TƯ DUY TÌM KIẾM ĐỐI TÁC TIỀM NĂNG TRÊN FACEBOOK

(Free Appvn) BUÔN CÓ BẠN, BÁN CÓ PHƯỜNG. Ông bà ta bán hàng luôn có các “bạn hàng”, “mối làm ăn” ... Hãy rèn cho mình tư duy tìm kiếm đối tác tiềm năng trên facebook..

Dec 27, 2020 - 17:06
Sep 19, 2021 - 10:22
 0  245
TƯ DUY TÌM KIẾM ĐỐI TÁC TIỀM NĂNG TRÊN FACEBOOK
TƯ DUY TÌM KIẾM ĐỐI TÁC TIỀM NĂNG TRÊN FACEBOOK
BUÔN CÓ BẠN, BÁN CÓ PHƯỜNG – Câu ngạn ngữ có từ ngàn đời nay, ngụ ý mô tả các mô hình kinh doanh từ thời xa xưa, ông bà ta bán hàng luôn có các “bạn hàng”, “mối làm ăn” kết nối với nhau tạo thành các mô hình bán chéo. Phương pháp này là một loại đòn bẩy trong kinh doanh khá phổ biến. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn TƯ DUY TÌM KIẾM ĐỐI TÁC TIỀM NĂNG TRÊN FACEBOOK
Đặc trưng nhất đối với anh chị nào ở miền Bắc sẽ thấy rõ – Hà Nội 36 phố phường, mỗi con đường với hàng trăm tiểu thương bày bán các mặt hàng đặc trưng. Ở thời hiện đại, người ta đổi cách gọi từ “bạn hàng” thành “đối tác làm ăn”. Nghe phong cách hơn, lịch sự hơn nhưng đều mô tả về mối quan hệ giữa các tiểu thương kinh doanh cùng loại mặt hàng.

Lợi ích khi bán hàng thông qua kênh ĐỐI TÁC

  • Cơ hội được học hỏi mô hình kinh doanh, cách bán hàng của đối tác.
  • Viral được thương hiệu (brand của bạn sẽ được nhắc nhiều đến trong những bài giới thiệu, truyền miệng)
  • Tạo được độ uy tín hơn (tôi lấy hàng của ông đó, ông kia phân phối hàng cho tôi…)
  • Tận dụng được thế mạnh của đôi bên: anh mạnh mặt hàng này, tôi bán tốt sản phẩm kia…
  • Giúp nhau xử lý hàng tồn kho (trường hợp khách cần mã hàng A nhưng shop không có thì có thể vào hội
  • Có cộng đồng chung, tạo lợi thế cạnh tranh hơn nhóm bán hàng kiểu “đơn thương độc mã”.
  • Một vài trường hợp có thể kết hợp cùng nhau để làm các dự án lớn.
Trước khi bắt đầu bán hàng theo phương pháp này, nên chuẩn bị cho mình một tâm hồn đẹp, không có quá nhiều động cơ phía sau, sẵn sàng “show” nguồn lực của mình thì mới có thể thu hút được. Đặc biệt, kinh doanh theo cách này thì không nên xem đối tác là đối thủ, nếu còn tâm lý dè chừng thì không nên kết nối nhau theo cách này.
Ở thời đại 4.0, việc kết nối và mở rộng hệ thống những mối quan hệ tương trợ và hợp tác lẫn nhau vô cùng đa dạng. Tính riêng ở Facebook đã có nhiều cách cho chúng ta khai thác, vậy làm sao để tìm kiếm & kết nối được đối tác thông qua Facebook?

CÁCH 1: KẾT NỐI QUA GROUPS FACEBOOK

– Mỗi ngành nghề kinh doanh đều có những hội nhóm, groups trên Facebook. Có thể tìm kiếm & tham gia bằng tay hoặc thông qua phần mềm Simple Account để tham gia tự động.
– Sau khi đã tham gia vào những group Facebook có đối tác tiềm năng chung ngành hàng/lĩnh vực, bạn có những việc phải làm như sau:
1. Kết nối các tài khoản thường xuyên đăng bài để tạo cơ hội bán hàng cho nhau
2. Kết nối các tài khoản thường xuyên tương tác (comment, share, cảm xúc…) bài viết trong nhóm, có thể dùng phần mềm miễn phí Simple UID quét danh sách này.
3. Chủ động đăng bài, xuất hiện với tần suất lớn mở ra cơ hội cho đối tác biết được thương hiệu của mình.

TƯ DUY TÌM KIẾM ĐỐI TÁC TIỀM NĂNG TRÊN FACEBOOK

Nếu bạn kinh doanh sản phẩm cho quán cafe hãy tham gia những Group Facebook tương tự
– Những nhóm “chất” thì thường rất để khó tìm bằng từ khoá, trừ khi được giới thiệu hoặc bạn bè add vào. Chúng ta có thể thử cách số 2

CÁCH 2: KẾT NỐI THÔNG QUA TỆP BẠN CHUNG.

– Đầu tiên, quan trọng nhất là chọn 1 người bạn trên Facebook có đầy đủ các đặc điểm sau:
+ Kinh doanh cùng ngành hàng
+ Tệp bạn bè chất lượng cũng kinh doanh mặt hàng tương tự
+ Quan trọng nhất là người đó công khai bạn bè).
>>> Tạm gọi đây là F1.

TƯ DUY TÌM KIẾM ĐỐI TÁC TIỀM NĂNG TRÊN FACEBOOK

– Nhưng sẽ không kết nối tất cả bạn bè của F1 (vì tệp bạn bè của mỗi người sẽ có những danh sách chúng ta không cần kết nối: bạn bè, người thân, cô dì chú bác…)
– Bước tiếp theo sử dụng phần mềm Simple Facebook quét toàn bộ danh sách bạn bè của F1 > xuất file.
– Tiếp tục sử dụng tính năng “quét danh sách bạn bè một người”, nhập list bạn bè của F1 vào đây (máy phải đủ khoẻ để quét dữ liệu nếu không sẽ bị treo nhé)
+ Giả sử F1 có 3000 bạn bè, mỗi người có 2000 bạn bè thì tổng danh sách quét được là 6 triệu UID, 1 con số rất lớn.
+ Có thể chia theo từng đợt để quét.
– Sau khi đã có được lượng dữ liệu lớn, tiếp dục dùng tính năng LỌC TRÙNG trên Simple Facebook để lọc dữ liệu. Nhưng ở đây chúng ta sẽ làm khác thông thường 1 chút là sử dụng chức năng “GIỮ LẠI DỮ LIỆU BỊ TRÙNG”.
– Tiếp tục sử dụng tính lăng LỌC TRÙNG trên Simple Facebook, ở bước này sử dụng tính năng “XOÁ DỮ LIỆU BỊ TRÙNG”.
– Kết quả cuối cùng chính là tệp khách hàng chúng ta cần kết nối.

TƯ DUY TÌM KIẾM ĐỐI TÁC TIỀM NĂNG TRÊN FACEBOOK

Mình gọi đây là phương pháp LẤY ĐIỂM GIAO NHAU, giải được bài toán: tìm ra những người có nhiều bạn chung với nhau nhiều nhất trên Facebook.

Tip này rất khả thi, mình vừa bán cho thằng em Lê Minh Hoàng xong, giờ public lên cho mọi người cùng áp dụng ????

Nói về Hoàng, nó kinh doanh sim số, cũng có cộng đồng sim số Simdepvietnam.vn & Hoàng bán được rất nhiều sim từ việc ứng dụng tốt phương pháp bán chéo này.

Cụ thể hơn, khi khách liên hệ Hoàng cần 1 con sim theo năm sinh nhưng tạm thời Hoàng hết hàng thì việc đầu tiên đó là liên hệ anh/em trong giới sim hỗ trợ tìm số theo yêu cầu. Đó chính là sức mạnh của mô hình bán chéo.

CÁCH 3: KẾT NỐI THÔNG QUA TỆP DATA CÓ SẴN

Có thể nói đây là cách kết nối trực tiếp đến đối tác tiềm năng đem lại chuyển đổi cao và tỉ lệ chính xác cao. Muốn làm được cách trên, chúng ta phải sở hữu những data chất lượng về đối tác đang kinh doanh ngành nghề tương đồng với mình thông qua những đơn vị cung cấp data ngoài thị trường.

Ví dụ:

Bạn là người mở xưởng giày thời trang và muốn tìm kiếm những bạn bè đang kinh doanh bán lẻ mặt hàng này, bạn hoàn toàn có thể liên hệ các cơ sở chuyển phát nhanh hoặc tìm kiếm cơ sở bên thứ 3 cung cấp data những người đã ship giày cho khách hàng.

TƯ DUY TÌM KIẾM ĐỐI TÁC TIỀM NĂNG TRÊN FACEBOOK

Tiếp theo với số lượng data khổng lồ, có thể mở file với Simple Facebook và kết nối với đối tác tiềm năng mỗi ngày. Thậm chí áp dụng CÁCH 2 nếu cảm thấy tệp data mà mình sở hữu tiềm năng.

TƯ DUY TÌM KIẾM ĐỐI TÁC TIỀM NĂNG TRÊN FACEBOOK

Hi vọng với những phương pháp trên cùng sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm Simple Facebook sẽ giúp anh chị khai thác tối đa tính năng, tìm kiếm & kết nối được đối tác tiềm năng và mang lại nguồn doanh thu tăng trưởng.

xem thêm :

Top 5 Bài viết của Pham Minh Nguyen :

Cảm xúc của bạn là gì?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow