Tin buồn cho game thủ: Giá máy PS5 có thể sẽ tăng mạnh

(Free Appvn)Chưa ra mắt, PS5 đã được dự đoán sẽ là console bán chạy nhất trong lịch sử của ... Theo các chuyên gia phân tích thì PS5 có thể bán được tới 6 triệu chiếc tính ... Tin buồn cho các game thủ khi mà ngay cả Sony dường như cũng không biết ...

Bài viết nên đọc :

Sony có một nhà máy sản xuất được đặt tại Trung Quốc, vì vậy các hệ máy console của hãng có thể bị ảnh hưởng trực tiếp nếu cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tiếp tục căng thẳng.

  Trong thời gian gần đây, cuộc chiến thương mại giữa hai cường quốc Mỹ - Trung đang là tâm điểm của thế giới. Không chỉ ảnh hưởng mạnh tới hai nền kinh tế nhất nhì thế giới, cuộc chiến thương mại này còn đang ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều lĩnh vực khác, trong đó có cả nền công nghiệp trò chơi điện tử.

  Tin buồn cho game thủ: Giá máy PS5 có thể sẽ tăng mạnh - Ảnh 1.

  Khi theo Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (The Office of the United States Trade Representative) gần đây đã công bố một danh sách lớn các danh mục hàng hóa đang được xem xét bổ sung thuế nhập khẩu mới. Mức thuế đề xuất cao tới 25% đối với hàng hóa được nhập khẩu từ Trung Quốc. Điều này có thể có tác động rất lớn đến giá của PlayStation 5 và các hệ máy console khác sẽ ra mắt trong tương lai.

  Danh sách này rất đa dạng, bao gồm cả danh mục các hệ máy console và những linh kiện sản xuất ra chúng. Nếu thuế quan được áp dụng, bất kỳ máy console hay linh kiện nào nào được sản xuất tại Trung Quốc và xuất khẩu sang Mỹ sẽ đều bị đánh 25% thuế. Điều này có thể dẫn đến việc các nhà sản xuất như Sony phải đẩy giá hệ máy console của mình lên cao để bù vào tiền thuế đã mất.

  Sony có một nhà máy sản xuất được đặt tại Trung Quốc, vì vậy các hệ máy console của hãng có thể bị ảnh hưởng trực tiếp nếu mức thuế thay đổi. Các hệ máy console như PS4 và Xbox One X thường bị bán lỗ để tiếp cận người mua, rồi sau đó các nhà sản xuất sẽ thu lại mức lỗ đó thông qua việc bán game, phần mềm. Tuy nhiên với mức thuế lên tới 25%, các nhà sản xuất sẽ không thể gánh được khoản lỗ này, cho nên họ có khả năng sẽ tăng giá các hệ máy console.

  Nếu viễn cảnh này xảy ra, game thủ có thể sẽ thấy giá các hệ máy console tăng nhanh đến mức kinh khủng thế nào. Không chỉ vậy, có khả năng nó sẽ có một tác động lớn đến giá của các hệ máy console tiếp theo đang háo hức chờ đợi, bao gồm cả PS5. Phiên điều trần về mức thuế được đề xuất sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 6 và mức thuế có thể có hiệu lực ngay sau một tuần, vào ngày 24 tháng Sáu. Chúng ta sẽ phải đợi kết quả của phiên điều trần lịch sử này.

  Đối với câu hỏi mức giá của PS5 sẽ là bao nhiêu, câu trả lời là giá có thể cao hơn dự kiến. Nếu thay đổi thuế quan được chính phủ Mỹ chấp thuận trong phiên điều trần vào tháng tới, các game thủ sẽ cần phải chuẩn bị cho mức giá cao hơn so với giá dự kiến mà các nhà sản xuất đặt ​​trên hệ máy console tiếp theo.

  Chúc bạn thành công!
  Hãy để lại cảm xúc của bạn ở thanh cảm xúc bên dưới!
  Nhờ thanh cảm xúc đó mà tôi sẽ biết mức độ hài lòng của bạn về bài viết của tôi, tôi sẽ luôn cố gắng mang lại cho bạn sự hài lòng đạt 99%!
  Nếu bạn có thắc mắc đừng ngần ngại bình luận dưới bài viết.Bộ phận hỗ trợ sẽ trả lời bạn ngay lập tức!

  Top 5 Bài viết của all4you đăng :