Top Thủ thuật Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72 ai cũng biết

(Free Appvn)Nếu bạn đang sử dụng Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72 thì đừng bỏ lỡ những thủ thuật siêu hay này nhé. Chắc chắn nó sẽ cải thiện trải nghiệm cho bạn đó.

Top Thủ thuật Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72 ai cũng biết
Thủ thuật Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72

Bài viết nên đọc :

Samsung Galaxy A52  Galaxy A72 sở hữu các thủ thuật cực thú vị giúp người dùng tối đa hóa trải nghiệm của mình. Cùng mình khám phá ngay nhé.

Bộ đôi smartphone Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72 đang làm mưa làm gió trên thị trường nhờ sở hữu ngoại hình hiện đại, camera 64MP và cấu hình mạnh mẽ, cả 2 chiếc điện thoại này đều hoạt động trên hệ điều hành Android 11 tương tự như người đồng đội Samsung Galaxy A32. Sau đây là 9 thủ thuật giúp bạn nâng cấp trải nghiệm tối đa khi sử dụng điện thoại Galaxy A52 và Galaxy A72.

1. Thủ thuật ẩn ứng dụng

Trong quá trình sử dụng điện thoại, chắc chắn sẽ có những ứng dụng bạn muốn ẩn đi, với Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72 bạn có thể dễ dàng thực hiện ẩn ứng dụng chỉ với vài thao tác: Đầu tiên chạm và giữ bất kỳ trên màn hình chính, chọn Cài đặt, chọn Ẩn ứng dụng, chọn ứng dụng bạn muốn ẩn.

Thủ thuật ẩn ứng dụng

2. Nhật ký thông báo

Đây là tính năng cực kỳ hữu ích để xem lại các thông báo mà bạn vô tình xóa. Để bật tính năng này bạn chọn Cài đặt, chọn Thông báo, chọn Cài đặt nâng cao, chọn Nhật ký thông báo, chọn Bật.

Nhật ký thông báo

3. Chia màn hình

Hãng điện thoại Samsung đã cung cấp thủ thuật cực hay giúp bạn có thể sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng, bạn chỉ cần chọn Đa nhiệm, chọn biểu tượng ứng dụng, chọn Mở ở dạng xem chia màn hình.

Nhật ký thông báo

4. Cửa sổ ứng dụng

Tính năng cửa sổ ứng dụng cũng giúp bạn sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc tương tự như chia màn hình ở trên. Chọn đa nhiệm, chọn Mở ở dạng xem pop-up.

5. Thêm ứng dựng vào phím cạnh 

Có những ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng, bạn có thể mở chúng nhanh hơn bằng cách thêm chúng vào phím cạnh. Chỉ với các thao tác: Chọn phím cạnh, chọn chỉnh sửa và thêm các ứng dụng yêu thích.

Thêm ứng dựng vào phím cạnh 

Không chỉ thêm ứng dụng mà tại đây bạn còn có thể thêm nhiều thông tin khác như: người gọi thường xuyên, các ghi chú, thời tiết, công cụ…

Thêm thông tin vào phím cạnh 

6. Thao tác chạm hai lần tắt màn hình

Tính năng này cực kỳ tiện lợi để bạn khóa màn hình nhanh chóng. Để thực hiện thủ thuật này, bạn chọn Tính năng nâng cao, chọn Chuyển động và thao tác, chọn Chạm hai lần để tắt màn hình.

Thao tác chạm hai lần tắt màn hình

7. Chế độ Luôn bật màn hình

Nếu bạn muốn màn hình điện thoại luôn sáng hãy chọn Cài đặt, chọn Màn hình khóa, chọn Always On Display. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn kiểu đồng hồ bằng cách chọn Kiểu đồng hồ, Always On Display. Tại đây bạn có thể chọn kiểu lẫn màu sắc cho đồng hồ khi hiển thị.

Chế độ Luôn bật màn hình

8. Hình nền cuộc gọi

Đây là một tính năng khá thú vị, để thực hiện, bạn chọn Điện thoại, chọn Cài đặt, chọn Nền cuộc gọi. Trong đây có các tùy chọn để bạn cài đặt bao gồm bố cục và nền. Bạn có thể chọn hình nền có sẵn hoặc hình từ bộ sưu tập của mình.

Hình nền cuộc gọi

9. Tự động ghi âm cuộc gọi

Nếu bạn muốn tự động ghi âm cuộc gọi trên Galaxy A52 và Galaxy A72, thực hiện thao tác sau: chọn Điện thoại, chọn Cài đặt, chọn Ghi âm cuộc gọi, chọn Tự động ghi âm cuộc gọi. Các file ghi âm sẽ được lưu trữ trong Cuộc gọi ghi âm để bạn dễ quản lý.

Tự động ghi âm cuộc gọi

Trên đây là Top thủ thuật thú vị trên Galaxy A52 và Galaxy A72, hi vọng qua bài viết bạn có thể tối ưu hóa trải nghiệm của mình trên điện thoại Samsung Galaxy A52 và Galaxy A72. 

Top 5 Bài viết của Thành Nam đăng :