Thủ thuật kéo dài thời lượng pin trên điện thoại khi phải di chuyển thường xuyên

(Free Appvn)Đôi khi bạn sẽ phải di chuyển thường xuyên không có thời gian sạc pin, dưới đây là 1 số thủ thuật giúp bạn kéo dài thời lượng pin thuận tiện cho việc sử dụng.

Thủ thuật kéo dài thời lượng pin trên điện thoại khi phải di chuyển thường xuyên
kéo dài thời lượng pin trên điện thoại

Bài viết nên đọc :

Công nghệ di dộng ngày càng phát triển, mang theo nhiều lợi ích đến với người dùng. Nhưng vẫn tồn tại đâu đó một mối quan tâm mà không ít người sử dụng các thiết bị di động hiện nay phải đắn đo, đó chính là pin và thời lượng sử dụng. Hãy cùng mình tìm hiểu xem cách nào sẽ giúp kéo dài thời lượng pin điện thoại nhé!

Nhìn chung, hầu hết các chiếc điện thoại thông minh ngày nay điều có dung lượng pin khá eo hẹp, để sử dụng suốt một ngày người dùng cần sạc chúng từ 1 lần trở lên nếu sử dụng liên tục hoặc thường xuyên kết nối mạng di động. Trường hợp nếu bạn không sở hữu một chiếc điện thoại pin lớn và có thời gian sử dụng thuộc vào hàng khủng thì nên xem qua những mẹo gợi ý sau để có thể giúp pin sống 'dai' hơn trong "hành trình tết" của mình nhé.

1. Sạc điện thoại bất cứ lúc nào khi có thể

Khi đi đây đó, hẳn bạn sẽ phải ghé qua những "trạm dừng chân" trên đường đi, chính lúc này bạn nên chọn những vị trí có ổ điện để tận dụng "bơm" thêm pin cho chiếc điện thoại của mình.

kéo dài thời lượng pin trên điện thoại

Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng cáp sạc nhanh với công suất lớn nhất mà thiết bị của bạn hỗ trợ để nhanh chóng nạp được kha khá lượng pin cho thiết bị.

2. Ngưng hành động vừa sạc điện thoại vừa sử dụng

Trong lúc chờ đợi chiếc điện thoại nạp pin, bạn hãy hạn chế sử dụng điện thoại và tốt hơn hết là hãy bật Chế độ máy bay lên nhé.

kéo dài thời lượng pin trên điện thoại

Ở chế độ này chiếc điện thoại của bạn có khả năng sạc tốt nhất vì không có các thông báo khiến máy tiêu thụ điện cho dữ liệu kết nối và các vấn đề khác.

3. Tránh vị trí đặt điện thoại có nhiệt độ cao

Với thời tiết nắng nóng thì đến con người còn khó chịu nói chi là chiếc điện thoại "yêu quý" của bạn phải không nào?

kéo dài thời lượng pin trên điện thoại

Do đó, hãy lựa chọn vị trí đặt điện thoại có nhiệt độ thích hợp để sử dụng điện thoại hoặc là sạc pin vì khi đấy lượng pin tiêu thụ sẽ giảm đáng kể và tránh tình trạng chai pin không đáng có của thiết bị.

4. Cân nhắc khi nào nên sử dụng mạng 4G/5G

Đây được coi là một trong những nguyên nhân chính làm giảm thời lương pin trên điện thoại. Khi bật 4G liên tục, điện thoại sẽ nóng lên vì sóng 4G có phát cả Data bên trong.

kéo dài thời lượng pin trên điện thoại

Do đó, bạn hãy cân nhắc khi nào nên sử dụng 4G để kiểm tra các thông tin quan trọng. Nếu nhu cầu sử dụng 4G nhiều hơn bạn có thể tham khảo mua cho mình một thiết bị phát sóng 4G di động nhé. Còn không, hay tạm tắt 4G đi và sử dụng Wi-Fi.

5. Sử dụng Chế độ tiết kiệm pin

Bạn có thể tìm thấy Chế độ tiết kiệm pin thông minh ngay trên bất cứ chiếc điện thoại nào.

kéo dài thời lượng pin trên điện thoại

Tốt nhất là bạn hãy phân chia thời gian để bật các chế độ tiết kiệm pin khác nhau vì khi đó chiếc điện thoại của bạn sẽ được giới hạn nhiều phần cứng giúp cho điện thoại pin lâu hơn và mát hơn.

6. Sử dụng pin dự phòng

Cuối cùng, sau tất cả thì bạn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề pin cho chiếc điện thoại của mình khi phải thường xuyên di chuyển chi với một cục pin dự phòng!

kéo dài thời lượng pin trên điện thoại

Pin sạc dự phòng sẽ giúp bạn phục hồi lại pin nhanh chóng cho thiết bị nhất là những chiếc pin sạc dự phòng ngày nay đã có hỗ trợ thêm tính năng sạc nhanh. Nhưng khuyên bạn là vẫn phải lưu ý các vấn đề kể trên để tránh các vấn đề về pin nhé. 

Chúc bạn thành công!
Hãy để lại cảm xúc của bạn ở thanh cảm xúc bên dưới!
Nhờ thanh cảm xúc đó mà tôi sẽ biết mức độ hài lòng của bạn về bài viết của tôi, tôi sẽ luôn cố gắng mang lại cho bạn sự hài lòng đạt 99%!
Nếu bạn có thắc mắc đừng ngần ngại bình luận dưới bài viết.Bộ phận hỗ trợ sẽ trả lời bạn ngay lập tức!

Top 5 Bài viết của Tin tức 24h đăng :