Thu hút Leads Google Ads khi đang xem video Youtube, tại sao không?

(Free Appvn)Mới đây, nền tảng Google đã chính thức cho các nhà quảng cáo Google Ads sử dụng tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng (Google Ads Lead Form) vào quảng cáo trên YouTube. Bước cải tiến này giúp các nhà quảng cáo có thể thu hút khách hàng tiềm năng trong khi họ đang xem các nội dung trên Youtube.

Thu hút Leads Google Ads khi đang xem video Youtube, tại sao không?
Thu hút Leads Google Ads khi đang xem video Youtube, tại sao không?

Bài viết nên đọc :

Google Ads Lead Form là gì?

 tính năng mở rộng trong quảng cáo văn bản Google Search, hiển thị phần biểu mẫu khi người dùng click vào và điền thông tin theo Form được thiết kế bởi nhà quảng cáo…

Năm ngoái, tiện ích Lead Form(google lead form extension) lần đầu được giới thiệu khi Google quyết định khởi động chúng cho các chiến dịch ads tìm kiếm.

Theo đó, các nhà quảng cáo có thể lôi cuốn khách hàng tiềm năng bằng việc thêm các mẫu biểu đủ thông tin & sự hấp dẫn vào các ads xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Đến thời điểm hiện tại, tiện ích này đã chính thức có mặt trên cả YouTube và Discover.

Cụ thể, sau khi người dùng Youtube click vào và chú ý đến quảng cáo, quảng cáo sẽ mở rộng thành một biểu mẫu chuyển đổi. 

Họ sẽ thấy các chỉ dẫn và thực hành các bước điền vào biểu mẫu một cách dễ dàng, không cần rời khỏi màn hình mà họ đang sử dụng.

Các mẫu biểu sẽ xuất hiện một khi người sử dụng bày tỏ sự quan tâm đến quảng cáo bằng cách nhấp vào chúng.

Sau đấy, ads sẽ mở rộng thành một mẫu biểu chuyển đổi, người sử dụng có thể điền vào và gửi biểu mẫu đó mà không cần rời khỏi màn hình mà họ đang bật.

Trong trường hợp người xem YouTube đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình thì các biểu mẫu người có khả năng mua hàng sẽ được gửi đi chỉ với một số cú click chuột.

Những chia sẻ từ phía Google về Google Ads Lead Form

Đại diện Google cho biết, với tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng mới trong Google quảng cáo, các marketer có thể cài đặt hiển thị biểu mẫu người có khả năng mua hàng trực tiếp trong quảng cáo của mình.

Tiện ích này giúp mọi người đơn giản sẻ chia thông tin họ quan tâm, tìm kiếm và khám phá các thông tin liên quan. 

Kế hoạch quảng cáo mới này làm ra sự liền mạch, giúp doanh nghiệp đơn giản tìm kiếm người có khả năng mua hàng hơn. Luồng liền mạch này sẽ giúp ích cho bạn tìm người có khả năng mua hàng chất lượng cao theo cách mang lại hiệu quả hơn”

Jeep – một nhãn hiệu ôtô nổi tiếng của Mỹ đã tiến hành thử nghiệm tiện ích mở rộng mẫu biểu người có khả năng mua hàng trên Youtube.

Kết thúc cuộc thử nghiệm, Jeep đưa ra lượng người có khả năng mua hàng hoàn thiện đã tăng gấp 10 lần. Thương hiệu này cũng đánh giá phần mở rộng mẫu biểu người có khả năng mua hàng trên YouTube mang lại đạt kết quả tốt cao với khoản chi hợp lý so với các nền tảng ads khác.

Trong một thử nghiệm ban đầu về tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng trên YouTube, thương hiệu Jeep đã báo cáo rằng lượng người có khả năng mua hàng hoàn thành đã tăng gấp 10 lần.

Jeep tuyên bố phần mở rộng biểu mẫu người có khả năng mua hàng được chứng minh là cách mang lại hiệu quả nhất về chi phí để tạo người có khả năng mua hàng trong số toàn bộ các nền tảng quảng cáo.

Và đây là ví dụ trực quan về tiện ích mở rộng mẫu biểu khách hàng tiềm năng từ Jeep mà người sử dụng có thể điền vào để đăng ký lái thử.

Phương thức hoạt động của tiện ích mở rộng Google Ads Lead Form

Thay vì đưa người dùng đến trang đích (landing page), mẫu biểu khách hàng tiềm năng hỗ trợ các marketer lấy người có khả năng mua hàng trực tiếp tại ads.

Với các chiến dịch video, biểu mẫu khách hàng tiềm năng được chèn vào ngay trong lúc tạo chiến dịch, hoặc có thể chèn từ menu cài đặt chiến dịch. Khi tạo chiến dịch video, marketer có thể chọn loại khách hàng tiềm năng mà họ mong muốn lôi cuốn.

Còn đối với quảng cáo đi kèm kết quả của tìm kiếm, mẫu biểu người có khả năng mua hàng có thể được thêm vào các chiến dịch hiện tại dưới dạng tiện ích mở rộng.

Các nhà quảng cáo Google quảng cáo có thể chọn từ các tùy chọn sau:

Hiệu quả cao hơn: tiếp xúc những người có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm của bạn hơn.

Độ phủ nhiều hơn: tiếp cận số lượng người tối đa.

Trong đó, những nội dung mà nhà quảng cáo có thể yêu cầu còn có:

 • Tên
 • Số điện thoại
 • Email
 • Quê quán
 • Mã zip / mã bưu điện
 • Bang / Tỉnh
 • Quốc gia
 • Công ty họ đang làm việc
 • Chức vụ
 • Email làm việc
 • Số điện thoại cơ quan

Bên cạnh bộ câu hỏi tiêu chuẩn này còn có các câu hỏi cụ thể hơn dành riêng cho từng ngành. Tiêu biểu như câu hỏi dành riêng cho người mua nhà, câu hỏi dành riêng cho ngành công nghiệp ô tô, câu hỏi dành riêng cho người kiếm việc,…

Nhà quảng cáo cũng có thể chọn viết thêm các câu hỏi tùy chỉnh của riêng họ để hỏi trên mẫu biểu khi các tùy chọn có sẵn không đủ.

Một khi khách hàng tiềm năng điền form, chúng có thể được tải xuống và quản lý trong tệp CSV.

Marketer cũng nên chú ý, chỉ có thể download người có khả năng mua hàng trong 30 ngày gần nhất.

Tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng vào ads YouTube đã và đang dần trở thành chọn lựa của nhiều doanh nghiệp.

Đứng trên cương vị người mua hàng mà nói, tiện ích này cũng được nhận xét cao vì đây là một trong những phương thức để người dùng giao tiếp với công ty nhanh chóng, gọn nhẹ.

Đặc biệt, tiện ích này có thể những mẫu riêng như câu hỏi dành riêng cho người mua nhà, câu hỏi dành riêng cho ngành công nghiệp ô tô, câu hỏi dành riêng cho người kiếm việc, v.v.

Nếu như tất cả các tùy chọn đấy không đủ, thì nhà ads có thể chọn viết các câu hỏi tùy chỉnh của riêng họ để hỏi trên biểu mẫu.

Mong rằng những thông tin trên hữu ích, bạn đã sẵn sàng thử nghiệm tiện ích Google Ads Lead From của Google chưa?

Chúc bạn thành công!
Hãy để lại cảm xúc của bạn ở thanh cảm xúc bên dưới!
Nhờ thanh cảm xúc đó mà tôi sẽ biết mức độ hài lòng của bạn về bài viết của tôi, tôi sẽ luôn cố gắng mang lại cho bạn sự hài lòng đạt 99%!
Nếu bạn có thắc mắc đừng ngần ngại bình luận dưới bài viết.Bộ phận hỗ trợ sẽ trả lời bạn ngay lập tức!

Top 5 Bài viết của freeappvn đăng :