Tất tần tật về Shop yêu thích Shopee cho người kinh doanh online

(Free Appvn) Shop yêu thích Shopee là gì? Làm thế nào để đăng ký Shop yêu thích trên Shopee? Hãy cùng Free Appvn tìm hiểu bài viết sau đây!

Mar 9, 2022 - 23:30
Mar 8, 2022 - 20:49
 0  37
Tất tần tật về Shop yêu thích Shopee cho người kinh doanh online
Tất tần tật về Shop yêu thích Shopee cho người kinh doanh online
Shop yêu thích Shopee là gì? Làm thế nào để đăng ký Shop yêu thích trên Shopee? Đối với người bán hàng trên Shopee đôi khi bạn vẫn chưa hiểu về khái niệm này. Và dĩ nhiên nếu bạn là người mua hàng thông thường thì việc không hiểu về shop yêu thích Shopee cũng không sao.
Nếu bạn là một chủ shop đang tìm hiểu về Shop yêu thích Shopee thì đừng bỏ lỡ bài viết sau. Free Appvn sẽ giải đáp tất tần tật về các thủ tục trở thành Shop yêu thích Shopee. Hãy cùng theo dõi bạn nhé!

Shop yêu thích Shopee là gì?

Shopee có một hệ thống sắp xếp các gian hàng nhằm đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Không phải đơn giản mà các shop có nhãn Shopee Mall hay shop yêu thích. Shopee sẽ dựa vào danh số bàn hàng và hiệu quả hoạt động của Shop bạn để đánh giá. 

Tất tần tật về Shop yêu thích Shopee cho người kinh doanh online

Những shop được đánh giá tốt sẽ được hưởng nhiều quyền lợi riêng. Đó chính là “gắn mác” yêu thích cho tất cả các sản phẩm của shop và cả tên shop. Khi trở thành shop yêu thích Shopee bạn sẽ nhận được những lợi ích đặc biệt như:

  • Khách hàng tin tưởng shop bạn nhiều hơn —> Nhiều khách hàng đến mua hơn.
  • Tăng thứ hạng tìm kiếm.
  • Góp phần tăng doanh thu, lượt hiển thị đến khách hàng.

Điều kiện để trở thành shop yêu thích trên Shopee là gì?

Nếu gian hàng của bạn muốn trở thành shop yêu thích Shopee, bạn cần phải đạt được những điều kiện mà Shopee đặt ra. Shopee không phải chỉ nhìn vẻ bề ngoài để đánh giá mà phải có các tiêu chuẩn nhất định. 

Tiêu chuẩn trở thành Shop yêu thích Shopee: 

  • Doanh số bán hàng tốt.
  • Phản hồi Chat nhanh và có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.
  • Xử lý đơn hàng nhanh chóng và đúng hạn.
  • Tuân thủ chính sách bán hàng của Shopee và không có điểm phạt “Sao quả tạ”.
  • Có lượng đánh giá Shop và đánh giá sản phẩm tốt.

Sao quả tạ trên Shopee và những thông tin quan trọng cần biết 

Tất nhiên những cái tốt này cần được cụ thể hóa. Nó là phải đạt mức nào thì mới được trở thành Shop yêu thích. Bạn cũng có thể tự mình quản lý sao cho shop của bản thân có thể đạt được Shop yêu thích nhé. Bạn chỉ cần đáp ứng các tiêu chí của bảng sau là được.

Thủ tục để trở thành Shop yêu thích trên Shopee?

Không phải tự nhiên mà shop trở thành shop yêu thích. Mặc dù shop đã có đủ các điều kiện nhưng đó chỉ mới là điều kiện cần mà thôi. Để có điều kiện đủ, bạn cần phải làm các thủ tục như cập nhật số Chứng minh thư của chủ shop cho Shopee. 

Nếu shop bạn đã có đủ điều kiện cần thì mỗi thứ 5 hàng tuần Shopee sẽ gửi thông báo đến bạn để bạn có thể tham gia chương trình shop yêu thích. Để chấp nhận lời mời và trở thành Shop Yêu Thích, bạn có thể truy cập trang Shop Yêu Thích trên Kênh Người Bán và chọn Cập nhật CMND như hình dưới.

Tất tần tật về Shop yêu thích Shopee cho người kinh doanh online

Hoặc nếu bạn sử dụng App Shopee thì nó sẽ hiển thị như hình dưới:

Tất tần tật về Shop yêu thích Shopee cho người kinh doanh online

Sau khi nhấn vào nút “Cập nhật CMND” bạn sẽ được chuyển đến giao diện riêng để cập nhật CMND/ Thẻ căn cước. Sau khi hoàn thành đúng các yêu cầu cập nhật Chứng minh nhân dân thì bạn sẽ nhận được thông báo tại trang “Shop yêu thích” trong giao diện người bán.

Tất tần tật về Shop yêu thích Shopee cho người kinh doanh online

Làm thế nào để trở thành Shop yêu thích Shopee ?

Để đạt được các tiêu chí trở thành Shop yêu thích Shopee gian hàng cần phải hoạt động sôi nổi. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể thực hiện đáp ứng các tiêu chí mà Shopee đề ra để trở thành shop yêu thích trên Shopee. 

Tích cực tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee

100 đơn phát sinh và giao thành công là tiêu chí đầu tiên và khó thực hiện nhất. Cách để hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên này chỉ cách là tích cực tham gia chương trình khuyến mãi của Shopee.

Bạn chỉ cần vào kênh người bán, chọn kênh marketing và bạn sẽ thấy “Chương trình Shopee”với các chương trình mới nhất ngay trên cùng.

Tìm kiếm thêm các sản phẩm mới lạ

Để có thể kiếm được hơn 50 khách hàng không trùng lặp là cực kỳ khó khăn. Điều này có nghĩa bạn phải tìm cách tăng lượng khách hàng mới tới shop của mình. 

Có một cách mà bạn có thể thực hiện điều này mà không cần tốn chi phí chạy quảng cáo quá nhiều đó chính là tìm kiếm thêm các sản phẩm mới lạ. Bạn có thể làm đa dạng sản phẩm, đa dạng ngành hàng chính. Đây là cách tốt nhất để thu hút các khách hàng mới vào shop của mình.

Trả lời phản hồi của khách hàng

Để đạt tỷ lệ phản hồi chat của tiêu chí shop yêu thích, bạn phải luôn trả lời chat của khách hàng đúng lúc. Hãy đăng nhập ứng dụng Shopee bằng di động và đặt chế độ thông báo notification để bạn biết được khi nào khách hàng sẽ inbox shop của bạn.

Hỏi thăm các khách hàng đã mua hàng của bạn

Để tăng điểm đánh giá, cách tốt nhất là hỏi thăm những người đã mua hàng của shop bạn. Những câu hỏi như bạn dùng sản phẩm thế nào, bạn có hài lòng khi sản phẩm được giao không,… cho thấy bạn rất quan tâm khách hàng và họ sẽ cảm thấy rất hài lòng. Ngay lúc đó hãy nhờ họ để lại một đánh giá cho shop của bạn nhé. 

Một mẹo nhỏ nhiều shop hay dùng để tăng điểm đánh giá, đó chính là viết một tờ note nhỏ và bỏ vào gói hàng. Trong đó sẽ ghi một câu nói rất dễ thương hay một câu trend đang hót để làm vui lòng khách hàng. Cách làm này sẽ giúp khách hàng tự động chụp tờ note đó và để lại đánh giá cho shop mình. Bạn cứ thử đi, hiệu quả lắm đấy.

Liên hệ đơn hàng trước khi giao

Bị boom hàng (khách từ chối nhận hàng) chính là một trong những điều ức chế nhất khi bán hàng online. Cách duy nhất để giảm tỉ lệ đơn hàng không thành công chính là bạn phải liên hệ và nói cho khách hàng thời gian giao hàng trước khi tiến hành giao. 

Điều này giúp họ chuẩn bị thời gian để nhận hàng cũng như giúp bạn dò la tâm tình của vị khách ấy. Tìm hiểu xem họ có còn muốn mua hàng của shop nữa không? Từ đó nếu có trường hợp gì đặc biệt bạn cũng nhanh chóng xử lý kịp thời. 

Như vậy qua bài viết bạn cũng nắm được những thông tin liên quan đến việc đăng ký trở thành shop yêu thích Shopee. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác về lĩnh vực này nhé! 

xem thêm :

Top 5 Bài viết của Bích Phượng Dương :

Cảm xúc của bạn là gì?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow