Tất tần tật các cách tăng reach facebook bán hàng mới nhất 2020

(Free Appvn)Nuôi nick Facebook để bán hàng hiện tại đã là một hình thức phổ biến để những người làm kinh doanh nhỏ lẻ, shop, cửa hàng. Tăng reach Facebook bán hàng để phát triển thương hiệu bạn nhé.

Tất tần tật các cách tăng reach facebook bán hàng mới nhất 2020
tăng reach facebook bán hàng

Bài viết nên đọc :

LƯU Ý: Đây là một bài viết tổng hợp – hãy bookmark vì mình sẽ cập nhật các thủ thuật và tip trick theo thời gian

Nuôi nick Facebook để bán hàng hiện tại đã là một hình thức phổ biến để những người làm kinh doanh nhỏ lẻ, shop, cửa hàng, kinh doanh tự thân bán được những mặt hành của mình mà không phải tốn quá nhiều tiền quảng cáo. Nhưng, không phải ai cũng có thể nuôi được nick Facebook “có fan”, tương tác nhiều. Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp các cách thức giúp Profile Facebook có tương tác cao, và sẽ update theo thời gian nhé.

Tăng tương tác bằng cách Like dạo tệp BẠN BÈ

Đây là một cách tăng tương tác rất hữu hiệu, chỉ cần một người đã từng like bài viết của mình và sau đó những bài viết tiếp theo họ cũng like tiếp thì tần suất xuất hiện của bài viết sẽ rất cao… nhưng không phải ai cũng sẽ like all các nội dung mà mình viết ra.

Theo thuật toán của Facebook, bài viết chúng ta đăng sẽ được hiển thị với các tệp sau:

  • Những người mới đồng ý kết bạn
  • Những người thường xuyên tương tác với bài viết của mình
  • Những người được tag trên bài viết hoặc comment
  • Bạn bè của những người share bài (số nhỏ)
  • Những người bạn bè có inbox với mình
  • Những “bạn bè thân quen”
  • Những người “đặt sao vàng”
  • BẠN BÈ CỦA MÌNH (số lượng ít ỏi trong cả danh sách gần 5000 bạn)

Và chiếm phần lớn trong checklist trên đó là bạn bè, chỉ cần kết bạn thì sẽ có cơ hội hiển thị, khi chúng ta đăng bài thì Facebook sẽ random một cơ số bạn bè trong 5000 bạn bè để hiển thị bài viết… và khi người đó không tương tác nữa thì sẽ dần dần trở vào quên lãng và từ đó sẽ không thấy bài viết của chúng ta nữa. Một nhầm lẫn lớn rằng cứ 5000 bạn bè thì sẽ hiển thị đến cả 5000 bạn, không phải vậy! Facebook chỉ ưu tiên đối với những người hay tương tác với nhau, và đặc biệt hơn là ưu tiên hiển thị của tệp bạn bè mới kết nối. Do đó chúng ta cần phải tương tác mạnh với tệp bạn bè này để chúng ta có “thói quen” thân thiết với nhau hơn, hiển thị nhiều hơn. Và muốn điều này diễn ra suôn sẻ hơn, chúng ta cần phải kết nối tệp bạn bè mới liên tục mỗi ngày.

—–> HÃY TƯƠNG TÁC DẠO VỚI LIST BẠN BÈ CỦA MÌNH.

Hãy tận dụng chiếc điện thoại của bạn mỗi ngày, khi kết nối tệp bạn bè mới thì hãy thường xuyên cầm điện thoại lên 5p buổi sáng, 5p buổi trưa, 5p buổi xế… và lâu lâu cứ 5p như vậy để tương tác thường xuyên trên newfeed, cứ kéo kéo kéo và like like like, việc này CỰC KÌ TỐT cho nick profile của bạn và sau 1 khoảng thời gian, bạn bè của bạn sẽ quay trở lại và tương tác vì bạn đã xuất hiện trên tường nhà họ. Lưu ý, điều này chỉ thật sự hiệu quả khi bạn thường xuyên có bạn bè mới, còn nếu bạn cứ hoài như vậy những bạn bè cũ, thì thuật toán lặp đi lặp lại, bạn chỉ đang tương tác lại với những người mà bạn đã từng “tương tác rất tốt”, số lượng những người này chỉ chiếm từ 5-10% trong tổng list friend.

THỦ THUẬT LÀM NHANH:

Bạn sẽ không phải tốn nhiều lần 5p như vậy nữa, 1 ngày tốn 30p thì 1 tháng có thể tốn 15-20 tiếng, tính ra 1 tiếng làm việc của bạn là 50-100k thì bạn đã tốn ~2-3tr mỗi tháng rồi. Dùng tool sẽ giúp tối đa hóa thời gian gấp nhiều lần.

Bước 1: Sử dụng công cụ Simple Facebook để LỌC BẠN BÈ.

Từ đây chúng ta sẽ có được 2 tệp. 1 tệp là TƯƠNG TÁC TỐT, đây là những người trước giờ đã luôn tương tác với chúng ta, cần lưu giữ tệp này lại, thông thường chúng ta hay bỏ quên mất tệp này, mà chỉ chăm chăm vào việc xóa đi những bạn bè không tương tác. Tệp 2 chính là TỆP BẠN BÈ KHÔNG TƯƠNG TÁC. Với những người này đã rất lâu rồi họ không like hay cmt, hay có bất kì động thái nào trên facebook liên quan đến chúng ta cả, đừng vội hủy kết bạn, hay lưu lại.

Bước 2: Dùng Simple Account đi tương tác dạo với list bạn bè không tương tác (list uid đã quét ở bước trên).

Tại sao phải tương tác với tệp không tương tác trên? Đa số mọi người hay hủy đi và kết thêm với tệp mới, đây chỉ nên làm khi tệp bạn bè của chúng ta là kết bạn theo đề xuất,hoặc tùy hứng… nói chung là chưa có sự chọn lọc kỹ. Còn nếu với những người chúng ta đã phân loại kỹ theo các group, page, độ tuổi, khu vực…. thì không có lý nào lại xóa đi họ. Vì để kết bạn và được accept là đã khá tốn thời gian và công sức, do đó, hãy tận dụng triệt để tệp này đã, rồi tính sau nghen ^^

Việc dùng tay bạn sẽ khó mà biết được những ai ít tương tác, và không thấy họ trên newfeed nữa, bạn KHÔNG THỂ tương tác lại với họ. Simple Account sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. 1 vấn đề nữa là số lượng tệp này của chúng ta khá lớn, chiếm tầm 70-80% danh sách, do đó chúng ta cần KIÊN NHẪN cắm tool nhiều hơn, để có thể chạy tương tác được hết với tệp này 1 cách hiệu quả, vì phần mềm là tự động chúng ta không mất nhiều thời gian để setup. Đừng chỉ tương tác 1 lần rồi lại “bỏ rơi” họ nha, điều này chỉ làm tốn thời gian, chứ chưa mang lại kết quả nào được cả. Hãy KIÊN NHẪN. KIÊN NHẪN hơn nữa. Điều quan trọng nhắc lại 3 lần.

Lưu ý: Bạn bè không tương tác có thể là khách hàng cũ của bạn nhưng đã lâu quá và họ quên mất bạn là ai. Hãy lưu trữ list facebook của các khách hàng cũ và dùng nick Profile của mình tương tác dạo với họ thường xuyên năm này qua tháng nọ, bạn sẽ thấy TỈ LỆ QUAY LẠI của khách hàng cũ tăng lên rất nhiều.

Tương tác thường xuyên với những ai đã Like bài viết của chúng ta

Những người đã like, comment, share bài viết của chúng ta thường xuyên chứng tỏ họ cũng đã có sự quan tâm nhất định tới nội dung, chủ đề, hay nhân hiệu của chúng ta rồi. ĐỪNG ĐỂ HỌ BƠ VƠ, like một vài bài rồi quay mặt đi mất. Hãy thường xuyên tương tác với những ai đã like bài viết của chúng ta và khiến họ like tiếp những bài viết sau này bằng cách XUẤT HIỆN THƯỜNG XUYÊN TRƯỚC MẶT HỌ, like bài viết tường nhà của họ.

Bước 1: Lấy cookie Facebook để đăng nhập phần mềm

Bước 2: Cài đặt và dùng Simple Account

 

Bước 3: Chạy like theo uid bằng Simple Account (giống ở trên)

TĂNG TỈ LỆ ACCEPT Vừa Kết bạn, vừa Like bài viết của những người kết bạn

Có một điều nghịch lý rằng, để mà có được nhiều like ấy thì phải kết bạn nhiều thiệt là nhiều, mà kết bạn thì tỉ lệ được kết bạn lại thấp ơi là thấp.

Để tăng được accept và trông như người dùng thật. Chúng ta có thể kết hợp Simple Facebook và Simple Account bằng cách cùng là 1 tệp để kết bạn đó, bạn hãy vừa kết bạn, vừa like bài viết họ. Tâm lý người dùng khi thấy 1 người lạ tương tác với mình, có người sẽ vào xem người đó là ai, sau đó họ lại còn gửi kết bạn với mình, thì có nghĩa họ đã xem qua tường của mình rồi. Người này đáng tin hơn, sẽ tăng được tỉ lệ accept và xuất hiện với họ luôn á ^^

Thủ thuật:

Bước 1: Chạy kết bạn theo tệp bằng phần mềm Simple Facebook

Bước 2: Chạy song song tính năng like bài viết khi vừa kết bạn bằng Simple Account giống clip trên (chạy theo uid)

Lưu ý: Nên để giãn cách kết bạn và tương tác ở 2 phần mềm với số thời gian cao 1 chút tầm 60-120s để tránh tình trạng bị khóa tính năng. Nếu bạn đã cắm nick được quen phần mềm rồi, thì có thể để thời gian lên nhanh hơn. 

TỔNG KẾT

Đây là những cách thức để mình có thể xây dựng nick đạt được tỉ lệ kết bạn cao, tương tác tăng đều theo thời gian và tạo ra lượng fan lớn cho profile. Mình sẽ update tiếp gần 10 thủ thuật tiếp theo nếu bài viết này được nhiều comment, mọi người ai quan tâm tới chủ đề này hãy để lại #CMT dưới bài post giúp mình để mình có động lực viết tiếp nha (sẽ update cứ 20 comment sẽ ra thêm 1 tips mới hihi).

Một lưu ý đặc biệt hơn, 1 số bài viết của bạn vì dính từ khóa thì sẽ bị ban vào Marketplace, gán bài viết bán hàng sẽ CỰC KÌ GIẢM REACH. Sau mỗi bài đăng, dù là có phải bài bán hàng hay không, nhớ dùng dt để check lại các vài viết nhé, nếu dính bài bán hàng nhớ tắt ngay nhé, vì đề lâu reach sẽ giảm nhiều hơn nữa sẽ chẳng ai thấy bài viết của bạn.

Top 5 Bài viết của Trịnh Nam đăng :