Tắt/Bật Find My iPhone iOS 14 chỉ với vài bước CƠ BẢN

(Free Appvn) iPhone và iPad có tính năng Find My iPhone giúp bạn có thể xác định được vị trí của thiết bị của mình giúp tăng sự an toàn. Nếu bạn chưa từng sử dụng nó thì hãy tìm hiểu nó trong bài viết này nhé.

Tắt/Bật Find My iPhone iOS 14 chỉ với vài bước CƠ BẢN
Tắt/Bật Find My iPhone iOS 14 chỉ với vài bước CƠ BẢN

Bài viết nên đọc :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé ! bạn có thắc mắc hay muốn đặt câu hỏi truy cập vào website : https://sharezoom.net nhé.

Find My iPhone (được gọi là Find My Mac trong macOS) là một ứng dụng và dịch vụ do Apple Inc. cung cấp cho phép điều khiển từ xa các thiết bị iOS, máy tính Mac, Apple WatchAirPods. Cả Find My iPhone và Find My Friends đều được kết hợp với nhau thành ứng dụng Find My trên iOS 13 và iPadOS 13 vào năm 2019.

Bản thân dịch vụ này đã được tích hợp vào iOS và macOS, trong khi các thiết bị được bật có thể được theo dõi bằng ứng dụng iOS hoặc trang web iCloud. Trên iOS 8 trở lên, ứng dụng có thể được tải xuống miễn phí từ App Store. Bắt đầu từ iOS 9, ứng dụng đã được đóng gói cùng với hệ điều hành. 

Để ứng dụng hoạt động, cả thiết bị theo dõi và thiết bị đang được định vị phải là thiết bị được hỗ trợ đã cài đặt ứng dụng Tìm iPhone của tôi và bật Dịch vụ vị trí, đồng thời cả hai phải được kết nối với cùng một tài khoản iCloud. 

Chức năng của Find My iPhone

Find My iPhone cho phép người dùng định vị thiết bị iOS của họ bằng ứng dụng iOS hoặc iCloud trên máy tính (chẳng hạn như máy tính để bàn). Ngoài việc định vị một thiết bị, dịch vụ còn cung cấp ba tùy chọn bổ sung:

  • Phát âm thanh - làm cho thiết bị phát âm thanh ở âm lượng tối đa, làm cho màn hình nhấp nháy ngay cả khi nó bị tắt tiếng. Tính năng này rất hữu ích nếu thiết bị bị đánh lạc chỗ, và tương đương với việc tìm điện thoại bị trượt bằng cách gọi nó bằng điện thoại khác.
  • Chế độ thất lạc (iOS 6 trở lên) - gắn cờ thiết bị là bị mất hoặc bị đánh cắp, cho phép người dùng khóa thiết bị bằng mật mã. Nếu thiết bị là iPhone và ai đó tìm thấy thiết bị, họ có thể gọi điện trực tiếp cho người dùng trên thiết bị đó.
  • Xóa iPhone - xóa hoàn toàn tất cả nội dung và cài đặt, rất hữu ích nếu thiết bị chứa thông tin nhạy cảm, nhưng không thể định vị thiết bị sau khi thực hiện hành động này. Bắt đầu từ iOS 7 trở lên, sau khi xóa xong, thông báo vẫn có thể hiển thị và thiết bị sẽ bị khóa kích hoạt. Điều này khiến ai đó khó sử dụng hoặc bán thiết bị. Mật khẩu Apple ID sẽ được yêu cầu để tắt Tìm iPhone của tôi, đăng xuất khỏi iCloud, xóa thiết bị hoặc kích hoạt lại thiết bị sau khi xóa từ xa.

Hướng dẫn Bật/Tắt Find My iPhone chi tiết

1. Tắt/Bật Find My iPhone trên iPhone/iPad

Bạn có thể thực hiện việc này trên bất kỳ thiết bị iPhone hoặc iPad nào mà bạn sở hữu, miễn là các thiết bị có cùng ID Apple.

Xem thêm cách Giải phóng dung lượng cho iPhone

Bước 1: Trong menu Cài đt, hãy nhấn vào tên của bạn ở đầu menu. Đối với các thiết bị iOS cũ hơn, bạn cần phải nhấn vào iCloud.

Tắt Find My iPhone trên iPhone/iPad

Bước 2: Trong menu Account Settings (Cài đt tài khon), hãy nhấn vào iCloud. Các thiết bị iOS cũ hơn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Trong menu iCloud, hãy nhấn vào tùy chọn Find My iPhone (có tên Find My iPad / iPod trên các thiết bị khác). Đối với các thiết bị iOS cũ hơn, bạn chỉ cần nhấn vào thanh trượt bên cạnh tùy chọn Find My iPhone trong menu iCloud để tắt tính năng này.

Tắt Find My iPhone trên iPhone/iPad

Bước 4: Nhấn vào thanh trượt bên cạnh tùy chọn Find My iPhone để tắt nó trong màn hình tiếp theo. Bạn sẽ cần xác nhận tên người dùng và mật khẩu Apple ID của mình để thực hiện việc này. Các thiết bị iOS cũ hơn có thể bỏ qua bước này. Thao tác này sẽ tắt tìm iPhone trong khi bạn vẫn đăng nhập Apple ID trên thiết bị này.

Tắt Find My iPhone trên iPhone/iPad

Tắt Find My iPhone trên iPhone/iPad

2. Tắt/Bật Tính năng Find My iPhone trên Mac

Bước 1: Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng System Preferences (Tùy chọn hệ thống) bằng cách nhấp vào biểu tượng trên Dock hoặc nhấn menu Apple > System Preferences.

Bước 2: Trong menu System Preferences, nhấp vào biểu tượng Apple ID.

Bước 3: Nếu bạn muốn tắt tính năng tìm máy Mac của mình, hãy nhấn iCloud sau đó nhấn để bỏ chọn hộp kiểm Find My Mac. Bạn cần nhập mật khẩu Apple ID để xác nhận hành động này.

3. Tắt/Bật Find My iPhone bằng iCloud

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập trang web iCloud bằng trình duyệt web. Trên trang, bạn nhấn vào biểu tượng Find My iPhone.

Bước 2: Ở đầu trang Find My iPhone, nhấn vào All Devices sau đó chọn thiết bị bạn muốn xóa.

Bước 3: Nhấn nút Erase (Xóa) để xóa các cài đặt và tệp của bạn khỏi thiết bị.

Bước 4: Sau khi thiết bị được xóa, hãy nhấn nút Remove from Account để xóa hoàn toàn thiết bị khỏi tài khoản của bạn. Thao tác này sẽ tắt tính năng tìm iPhone của tôi và xóa mọi liên kết với tài khoản của bạn. Nhấn lại vào Remove để xác nhận.

Biết cách tắt tìm iPhone của tôi là điều cần thiết nếu bạn đang muốn bán iPhone của mình hoặc nếu bạn cần chuyển đổi Apple ID và nó giúp ích cho việc bảo mật thiết bị của bạn.

Nếu có thắc mắc xin vui lòng để lại bình luận. Chúc bạn thành công!

Donate MoMo: 0969924576 Donate PayPal : chiasekienthuc1008@gmail.com

Top 5 Bài viết của Đỗ Văn Thắng :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé ! bạn có thắc mắc hay muốn đặt câu hỏi truy cập vào website : https://sharezoom.net nhé.