Tác động tiêu cực của đại dịch, lựa chọn thái độ tích cực để đối diện?

(Free Appvn) Việt Nam đang trải qua làn sóng thứ tư của đại dịch, là làn sóng lớn nhất từ trước tới nay. Bạn đang đối diện vấn đề này ở tâm thế nào?

Tác động tiêu cực của đại dịch, lựa chọn thái độ tích cực để đối diện?

Bài viết nên đọc :

Bạn có đang trong vùng giãn cách, và bạn làm gì trong thời gian mà đa số các tỉnh thành trên cả nước thực hiện giãn cách?

Bạn lựa chọn chìm ngập và buông lơi theo tác động tiêu cực đó, hay lựa chọn cho mình một hướng đi mới, sống chung và hòa hợp với hoàn cảnh hiện nay và cả trong tương lai, một “xã hội bình thường mới” khi dịch đã được kiểm soát trong khu vực.

Để quyết định và duy trì được thái độ tích cực, quyết định lựa chọn cho bản thân một kế hoạch xây dựng và phát triển bản thân trong những ngày giãn cách, nới lỏng giản cách và hạn chế đi lại bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch chi tiết về việc đầu tư thời gian, tài chính và cả sự nỗ lực không ngừng nghĩ mỗi ngày để bản thân dần chuyển hướng.

1. Một kế hoạch chi tiết và phù hợp với chính thời gian sinh hoạt của bản thân

Tự xây dựng kế hoạch cho bản thân

Tất cả kế hoạch hành động của người khác dù có là người nổi tiếng, tài giỏi đi chăng nữa thì cũng chỉ là tài liệu tham khảo, bạn không thể nào có được 100% sự tương đồng về đồng hồ sinh học của một cá nhân thứ hai được. Vậy nên hãy bắt tay bằng việc lên một kế hoạch cụ thể gồm những điều cần làm, thời gian hoàn tất mà không ai hết chính bạn là tác giả.

2.Thời điểm bắt đầu

Thời điểm bắt đầu

Ngay chính lúc này đây, có một số bạn đã làm trước đó thì hãy duy trì, còn những ai vẫn đang trong trạng thái “định”, “sẽ”.. thì hãy bắt tay ngay đừng chần chừ, đừng hứa hẹn. Bởi sự quyết tâm tại thời điểm bạn tự nhận thức là 100% nhưng theo lũy tuyến nó sẽ giảm dần và rơi vào lãng quên nếu như không hành động.

3. Áp dụng kỷ luật

Kỉ luật cho chính bản thân

“Muốn để một con người tự hủy hoại chính mình thì hãy để họ sống theo cách họ chọn lựa” ai đó đã nói. Điều này đúng, công ty có quy định công ty, tổ chức có quy định tổ chức thì mỗi cá nhân muốn thành công và đạt được những mục tiêu tự đặt ra thì cần có quy tắc cho chính mình và áp bản thân phải thực hiện cho đến khi hoàn tất.

4. Học hỏi không ngừng

Học hỏi không ngừng

Để đạt được mục tiêu của bản thân, thì việc học thêm hay học sâu thêm một hoặc nhiều lĩnh vực nào đó. Chọn lấy một lĩnh vực mà bạn thích hoặc cho là cần thiết và theo đuổi nó đến cùng. Ít nhiều ở một mốc thời gian nào đó, nó sẽ phát huy tác dụng và bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn với kiến thức mới đó.

5. Kiểm soát tâm trạng

Kiểm soát tâm trạng của bản thân

Tâm trạng nó sẽ quyết định tinh thần của bạn trong mọi thứ, vậy nên ngoài rèn luyện một thể chất tốt thì hãy rèn luyện và giữ cho bản thân mình một tâm trạng cân bằng nhất có thể khi mà ngoài kia hay trên mạng xã hội đầy rãy những con số đau thương. Chọn lọc cái để đọc, cái để tiếp thu cũng là một kỹ năng cần được nâng cấp. Vận động thường xuyên cũng sẽ cải thiện rất nhiều về tinh thần.

Hãy nỗ lực để khiến bản thân thành một phiên bản tốt nhất có thể khi mà giờ đây bạn đang có một khoảng thời gian “ở nhà” nhiều hơn bao giờ hết.

Donate MoMo: 0934803374 Donate PayPal : chiasekienthuc1008@gmail.com

Top 5 Bài viết của Hà Tôn Nữ đăng :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !