Sony xin chính phủ Mỹ cấp phép kinh doanh với Huawei

(Free Appvn) Sony và Kioxia (trước đây là Toshiba Memory) đã nộp đơn xin chính quyền Mỹ cho phép nối lại việc cung ứng linh kiện cho Huawei.

Sony xin chính phủ Mỹ cấp phép kinh doanh với Huawei
Sony xin chính phủ Mỹ cấp phép kinh doanh với Huawei

Bài viết nên đọc :

Sony và Kioxia (trước đây là Toshiba Memory) đã nộp đơn xin chính quyền Mỹ cho phép nối lại việc cung ứng linh kiện cho Huawei.

Hiện tại, chưa có dấu hiệu nào cho thấy đơn xin cấp phép sẽ được thông qua. Theo Nikkei, Sony và Kioxia đã làm theo các công ty Hàn Quốc, Samsung và SK Hynix cũng đang nỗ lực xin chính quyền Mỹ cho phép bán hàng với Huawei. Công ty Trung Quốc là hãng smartphone nhất trong quý 2 cũng như dẫn đầu thị trường viễn thông toàn cầu, một khách hàng rất lớn.

Sony xin chính phủ Mỹ cấp phép kinh doanh với Huawei

Trong dự báo tài chính gần nhất, Sony đã đặt mức suy giảm 45% lợi nhuận hoạt động của mảng cảm biến. Chủ yếu do sự suy thoái của thị trường smartphone khi đại dịch bùng phát, tuy nhiên, giới phân tích lo ngại tình trạng Huawei bị Mỹ đàn áp có thể đẩy ảnh hưởng đi xa hơn. Cảm biến hình ảnh hiện đang là "gà đẻ trứng vàng" của Sony, bên cạnh trò chơi điện tử và âm nhạc.

Còn Kioxia, tiền thân là Toshiba Memory, cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi gián đoạn giao dịch với Huawei. Chip nhớ dành cho smartphone chiếm tới 40% trong doanh thu của công ty, và Huawei chiếm khoảng vài phần trăm tương ứng. Cũng vì căng thẳng Mỹ-Trung, công ty Nhật đã phải tạm hoãn niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Tokyo.

Nikkei cũng cho biết, các doanh nghiệp châu Á từ Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc đã cung ứng 26,4 tỷ USD giá trị hàng hóa cho công ty Trung Quốc đầu năm nay. Nếu Huawei tiếp tục bị Mỹ trừng phạt, cả chuỗi cung ứng này chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Donate MoMo: 0969924576 Donate PayPal : chiasekienthuc1008@gmail.com

Top 5 Bài viết của Lê Hiệp đăng :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !