Search volume là gì?

(Free Appvn) Search volume (volume tìm kiếm từ khóa) đề cập đến số lượng tìm kiếm cho một từ khóa nhất định trong một khung thời gian đã chọn (thường là 1 tháng). Trong hầu hết các công cụ nghiên cứu từ khóa, số lượng tìm kiếm là giá trị trung bình dựa trên 12 tháng qua.

May 1, 2022 - 02:00
Apr 30, 2022 - 21:03
 0  24
Search volume là gì?
Search volume là gì?

Tại sao cần quan tâm đến search volume?

Volume tìm kiếm của từ khóa là một trong những số liệu quan trọng nhất cần xem xét khi thực hiện nghiên cứu từ khóa. Biết volume tìm kiếm của các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu có thể giúp bạn:

  • Ưu tiên các chủ đề nội dung
  • Xem xu hướng tìm kiếm của từ khóa
  • Ước tính tiềm năng lưu lượng truy cập

Nói một cách rất đơn giản: Bạn có thể tưởng tượng rằng mình có một từ khóa hoàn hảo, nhưng nếu không ai thực sự tìm kiếm từ khóa đó, bạn sẽ không có bất kỳ khách truy cập nào vào trang web của mình, ngay cả khi bạn được xếp hạng cao cho từ khóa đó.

Làm thế nào để có được volume tìm kiếm từ khóa?

Để lấy dữ liệu về lượng tìm kiếm, bạn cần sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa.

1. Công cụ miễn phí

Một số công cụ từ khóa miễn phí có dữ liệu về search volume, nhưng thường rất hạn chế trong việc sử dụng.

Trong một thời gian dài, Google Keyword Planner là sự lựa chọn miễn phí hữu ích cho nhiều người làm SEO. Vấn đề là công cụ không còn hiển thị các con số chính xác trừ khi bạn chi tiền cho các chiến dịch PPC.

Vì vậy, nếu bạn mở Google Keyword Planner và nhập từ khóa “best running shoes”, nó sẽ hiển thị cho bạn các phạm vi như “10K – 100K”, thực tế có thể là 11.000 nhưng cũng có thể là 99.000. Không hữu ích lắm.

Search volume là gì?

Google Keyword Planner không hiển thị con số chính xác nữa

Một vấn đề nhỏ khác là cái gọi là Keyword Clustering. Đây là một kỹ thuật phổ biến khi tạo các nhóm quảng cáo PPC chứa các từ khóa tương tự và dẫn đến khả năng tổ chức tốt hơn, điểm chất lượng (quality score) và CTR cao hơn.

Tuy nhiên, đối với mục đích SEO, việc “phân cụm” từ khóa theo cách thủ công thường sẽ tốt hơn. Dựa vào công cụ từ khóa PPC để làm điều đó cho bạn mà không biết từ khóa nào thực sự được nhóm lại với nhau không phải là ý tưởng tốt nhất.

Vì vậy, Google Keyword Planner là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang chạy chiến dịch PPC. Nhưng nó chưa đủ cho các mục đích SEO.

2. Các công cụ chuyên nghiệp

Nếu bạn nghiêm túc với quá trình làm SEO, việc có được một công cụ từ khóa chất lượng với dữ liệu đáng tin cậy là điều bắt buộc.

Một lợi thế lớn của công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên nghiệp là bên cạnh giá trị volume tìm kiếm, nó cung cấp nhiều số liệu và dữ liệu hữu ích khác mà bạn cần khi đánh giá từ khóa, bao gồm:

  • Chỉ số độ khó của từ khóa
  • Xu hướng tìm kiếm
  • Giá trị CPC và PPC
  • Kết quả trên trang kết quả tìm kiếm với thông tin chi tiết về đối thủ cạnh tranh

Đây là giao diện của cột search volume trong KWFinder:

Search volume là gì?

Cột search volume trong KWFinder

Bây giờ, giả sử bạn đã có danh sách các từ khóa và bạn cần tìm hiểu volume tìm kiếm của chúng. Bạn có thể nhập từ khóa của mình vào công cụ - bằng cách upload lên danh sách hoặc nhập từng từ khóa một.

Search volume là gì?

Nhập danh sách từ khóa

Công cụ sẽ đưa ra các từ khóa của bạn với dữ liệu volume tìm kiếm chính xác cho từng từ khóa:

Search volume là gì?

Dữ liệu volume tìm kiếm chính xác được đưa ra cho từng từ khóa

xem thêm :

Top 5 Bài viết của Hùng Nguyễn Ngọc :

Cảm xúc của bạn là gì?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow