CÁCH KHẮC PHỤC SẠC PIN KHÔNG VÀO IPHONE

(Free Appvn)Nếu bỗng dưng chiếc iPhone của bạn “giở chứng” sạc không vào thì đừng vội lo lắng nhé, có thể nó đang gặp một xíu trục trặc nhỏ, hãy áp dụng những cách dưới đây ngay để khắc phục nhé.

CÁCH KHẮC PHỤC SẠC PIN KHÔNG VÀO IPHONE
SẠC PIN KHÔNG VÀO IPHONE

Bài viết nên đọc :

Nguyên nhân iPhone sạc không vào PIN

Hiện tượng iPhone sạc không vào PIN không phải là hiện tượng khó gặp, mà nó khá phổ biến hiện nay. Và một số nguyên nhân có thể kể tới như :

iPhone sạc không vào PIN sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến với người dùng

+ Lỗi bộ sạc không chính hãng : Sử dụng sạc không chính hãng không những khiến điện thoại sạc không vào PIN, mà còn có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc như cháy nổ, làm ảnh hưởng đến tài sản và sức khỏe, tính mạng của người sử dụng.

+ Bộ dây sạc hoặc củ sạc : Nếu một trong hai bộ phận của bộ sạc hỏng thì cũng gây nên hiện tượng iPhone sạc không vào PIN. Bạn có thể dùng dây hoặc củ sạc khác để thay phiên kiểm tra xem hỏng ở bộ phận nào. Và thay thế bộ phận sạc mới để tiếp tục sạc , sử dụng điện thoại.

+ PIN hỏng : Sử dụng PIN không đúng cách trong thời gian dài cũng khiến cho PIN bị chai, phồng và hỏng. Điều đó dẫn đến hiện tượng iPhone sạc PIN không vào.

+ Hỏng phần cứng : Nếu làm rơi chiếc điện thoại vào nước hay va đập mạnh cũng khiến cho điện thoại của bạn sạc không vào PIN.

Lỗi iPhone sạc không vào PIN và cách khắc phục

1. Đối với nguyên nhân do cáp sạc

Nguyên nhân đầu tiên mà bạn phải nghĩ đến để khắc phục trước đó là chân củ sạc bị oxy hóa. Rất nhiều người dùng iPhone không chú ý đến việc vệ sinh chân sạc, trong khi đó, nếu dùng củ sạc lâu ngày thì chân sạc rất dễ bị oxy hóa dẫn đến bị đen chân sạc. Khi tiếp xúc với nguồn điện lại không sạc được. 

do cáp sạc

Cách khắc phục cũng rất đơn giản, bạn hãy lấy một vật có đầu nhọn như tua vít, tăm, mũi dao,... tiến hành cọ xát nhẹ nhàng lên những vị trí có màu đen trên chân sạc cho đến khi lớp đồng màu vàng hiện lên trở lại. Tiếp theo là lấy mộ khăn mềm lau nhẹ nhàng bề mặt dây cáp sạc là xong nhé. 

2. Đối với iPhone

Ngoài nguyên nhân trên, việc cắm sạc không vào còn có thể xuất phát từ chiếc điện thoại của bạn. Trong quá trình sử dụng, có thể bạn ít vệ sinh chiếc điện thoại của mình nên ở vị trí cổng sạc bị bám bụi, điều này đã khiến cho việc tiếp xúc điện bị kém sạc pin không vào. 

do cổng sạc

Cách khắc phục như sau: Bạn hãy lấy một bông tăm hoặc vải mềm rồi tiến hành lau chùi nhẹ nhàng ở vị trí bên trong cổng sạc. Nếu có cồn thì càng tốt, hãy cho một ít cồn vào đầu tăm bông hoặc vải trước khi lau, bụi bẩn sẽ dễ dàng được lấy sạch.  

dây sạc

Sau khi tiến hành các bước khắc phục, bạn hãy thử cắm sạc chiếc iPhone của mình lại nhé. Tuy nhiên, nếu nguồn điện vẫn không thể sạc vào máy thì rất có thể bộ sạc hoặc cổng sạc của điện thoại đã bị hỏng, hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín nhé. 

Tham khảo:

Top 5 Bài viết của Thành Nam đăng :