Những cách vay tiền hiện nay có thể bạn chưa biết

(Free Appvn) Có lẽ việc đi vay tiền không còn là một khái niệm xa lạ đối với chúng ta, đặc biệt là trong thời kỳ khó khăn do dịch covid 19 gây ra. Bài viết này sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về những cách vay tiền trên thị trường.

Những cách vay tiền hiện nay có thể bạn chưa biết
Những cách vay tiền hiện nay

Bài viết nên đọc :

Có lẽ việc đi vay tiền không còn là một khái niệm xa lạ đối với chúng ta, đặc biệt là trong thời kỳ khó khăn do dịch covid 19 gây ra. Bài viết này sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về những cách vay tiền trên thị trường hiện nay.

Những cách vay tiền hiện nay

Vay thế chấp

Hình thức vay đầu tiên phải kể đến là kiểu vay thế chấp. Đây là loại vay yêu cầu người đi vay cần có tài sản đảm bảo. Loại tài sản đảm bảo sẽ phụ thuộc vào tùy từng ngân hàng và tùy từng khoản vay.

Khi người đi vay muốn thực hiện các khoản vay theo hình thức vay thế chấp thì họ vẫn có quyền sở hữu loại tài sản đó. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ cất giữ những giấy tờ liên quan và trong trường hợp người đi vay không có khả năng trả được nợ thì các nhà băng sẽ dùng tài sản đó để thanh lý bớt các khoản nợ.

Ngoài ra, vay thế chấp là một trong những kiểu vay phổ biến nhất hiện nay. Theo hình thức vay này, người đi vay có thể vay được những khoản tiền từ 50 triệu đồng cho đến 5 tỷ đồng.

Số tiền mà người đi vay được nhận sẽ phụ thuộc vào mức giá trị của loại tài sản đảm bảo mà họ đưa ra. Thông thường thì người đi vay sẽ được nhận khoảng 70% giá trị tính trên tài sản đảm bảo.

Ngoài ra thì kiểu hình vay thế chấp cũng có mức lãi suất khá thấp và thời hạn vay kéo dài tối đa lên đến 15 năm.

Vay tín chấp

Nếu như vay thế chấp là loại hình vay cần tài sản đảm bảo thì vay tín chấp có đặc điểm ngược lại. Nghĩa là, đối với hình thức vay tín chấp, khách hàng không cần đưa ra những loại tài sản thế chấp, tài sản đảm bảo.

Việc tiến hành cho vay giữa hai bên phụ thuộc vào mức độ uy tín và tin tưởng lẫn nhau. So với hình thức vay thế chấp, bởi vì không cần chứng minh tài sản đảm bảo nên các thủ tục liên quan đến giấy tờ, hồ sơ vay vốn cũng được lược bỏ đi rất nhiều bước.

Ngoài ra, đối với hình thức cho vay có đảm bảo, thường các ngân hàng sẽ kiểm soát xem khách hàng của mình có đang sử dụng nguồn tiền vào đúng mục đích hay không.

Tuy nhiên, đối với kiểu vay không cần tài sản đảm bảo thì các tổ chức tài chính có xu hướng chỉ quan tâm đến khả năng trả nợ trong tương lai của khách hàng. Cũng chính vì điều này mà lãi suất đối với khoản vay tín chấp thường cao hơn so với vay thế chấp.

Những cách vay tiền hiện nay

Vay thấu chi

Vay thấu chi là một hình thức vay tiền có mức độ phổ biến thấp hơn so với hai loại hình vay trên. Đây là một hình thức vay mà trong đó ngân hàng cấp phép cho khách hàng quyền chi tiêu vượt trên số tiền có trong tài khoản của họ.

Thông thường, mục đích của những người tìm đến các khoản vay thấu chi là để xử lý các vấn đề về kinh tế phát sinh một cách đột xuất và bất chợt.

Nếu đặt ba loại hình vay tiền: vay thấu chi, vay có tài sản đảm bảo và vay không cần tài sản đảm bảo thì vay mức lãi suất của vay thấu chi lên đến rất cao. Mức lãi suất này sẽ gấp khoảng 1,5 lần so với mức lãi suất thông thường.

Trên thực tế thì còn có rất nhiều những cách vay tiền khác nhau do nhu cầu vay vốn hiện nay đang ngày càng tăng cao. Vì thế mà người đi vay cũng cần cân nhắc thật kỹ lưỡng để lựa chọn những hình thức vay sao cho phù hợp với khả năng tài chính của bản thân, tạo điều kiện cho việc trả nợ được suôn sẻ trong tương lai.

Donate MoMo: 0969924576 Donate PayPal : chiasekienthuc1008@gmail.com

Top 5 Bài viết của Hoàng Nam :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Bạn có thắc mắc hay muốn đặt câu hỏi truy cập vào mạng xã hội Sharezoom theo đường liên kết này : https://sharezoom.net để đặt câu hỏi .