Messi thiết lập hàng loạt kỉ lục lịch sử tại Cúp C1

(Free Appvn)Góp công trong chiến thắng 5-1 của Barca trước Ferencvaros, siêu sao người Argentina đã tạo nên hàng loạt cột mốc đáng chú ý trong lịch sử Champions League.

Messi thiết lập hàng loạt kỉ lục lịch sử tại Cúp C1
Messi thiết lập hàng loạt kỉ lục lịch sử tại Cúp C1

Bài viết nên đọc :

Trước Ferencvaros, đội bóng mới trở lại Cúp C1 sau 25 năm vắng bóng, Messi cùng các đồng đội đã không gặp quá nhiều khó khăn để giành trọn 3 điểm trên sân nhà. Tiền đạo người Argentina cũng chơi ấn tượng với 1 bàn thắng và 1 kiến tạo.

Pha đá phạt đền thành công trước đối thủ đến từ Hungary đánh dấu năm thứ 16 liên tiếp Messi nổ súng tại Cúp C1, kỉ lục của giải đấu. M10 cũng thiết lập kỉ lục ghi 69 bàn tại vòng bảng giải đấu danh giá nhất châu Âu, cũng là lần đầu tiên trong lịch sử.

Messi thiết lập hàng loạt kỉ lục lịch sử tại Cúp C1


Messi nổ súng trước đối thủ yếu. Ảnh: Getty

Bàn thắng đầu tiên tại Cúp C1 của El Pulga là vào lưới Panathinaikos vào tháng 11 của mùa giải 2005/06. Đó cũng là bàn thắng duy nhất của Messi ở chiến dịch châu Âu năm đó. Ở mùa giải tiếp theo, chân sút Nam Mỹ cũng chỉ có được 1 bàn thắng.

Messi thực sự bùng nổ từ mùa giải 2007/08, với ít nhất 6 bàn thắng mỗi mùa cho đến mùa 2018/19, với hiệu suất tốt nhất là 12 bàn vào mùa 2011/12. Tuy nhiên, năm ngoái chứng kiến sự sa sút của thủ quân Barca với chỉ 3 bàn thắng.

Bàn thắng trước Ferencvaros cũng giúp Messi thiết lập thành tích kỉ lục vào lưới 36 đội bóng khác nhau tại Cúp C1. 

Bàn thắng vừa ghi được mới là pha lập công thứ 2 của tiền đạo Barca ở mùa giải năm nay. Trước đó, M10 đã mở màn mùa giải 2020/21 với pha ghi bàn vào lưới Villarreal tại La Liga.

Chúc bạn thành công!
Hãy để lại cảm xúc của bạn ở thanh cảm xúc bên dưới!
Nhờ thanh cảm xúc đó mà tôi sẽ biết mức độ hài lòng của bạn về bài viết của tôi, tôi sẽ luôn cố gắng mang lại cho bạn sự hài lòng đạt 99%!
Nếu bạn có thắc mắc đừng ngần ngại bình luận dưới bài viết.Bộ phận hỗ trợ sẽ trả lời bạn ngay lập tức!

Top 5 Bài viết của Tin tức 24h đăng :