Cách Kiểm tra số lần sạc pin iPhone khi mua MÁY CŨ

(Free Appvn)Ngày nay việc mua iPhone cũ rất phổ biến, việc thiết yếu người dùng kiểm tra sẽ là chất lượng pin, kiểm tra số lần mà pin iPhone đã được sạc để xác định pin còn tốt và có đáng mua không.

Cách Kiểm tra số lần sạc pin iPhone khi mua MÁY CŨ
Cách Kiểm tra số lần sạc pin iPhone

Bài viết nên đọc :

Có lẽ là xem tình trạng độ chai pin trên Apple iPhone chưa làm bạn thỏa mãn về sức khỏe iPhone của mình. Vậy thì bây giờ đây, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách kiểm tra số lần sạc pin iPhone thông qua dữ liệu phân tích của Apple nhé.

Tham khảo:

Có cần thiết phải thay pin iPhone khi bị chai?

Có cần thay pin điện thoại iPhone không?

Có cần thay pin điện thoại iPhone không?

Khi sản xuất iPhone, Apple đã cố gắng mang tới cho người dùng một thiết bị di động đơn giản, dễ dàng sử dụng. Điều này chỉ có thể được thực hiện thông qua sự kết hợp của các công nghệ tiên tiến và kỹ thuật tinh vi. Một khía cạnh công nghệ quan trọng khi sản xuất iPhone là pin và hiệu suất. Pin là một thiết bị phức tạp và có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của điện thoại.

Một vài năm trước, Apple đã thừa nhận việc chai pin làm cho thế hệ iPhone cũ giật lag – điều mà nhiều người dùng điện thoại trước nay thường cho rằng nguyên nhân là do hệ điều hành mới. Chính vì thế, tại thời điểm đó, rất nhiều người đã tới các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple cũng như các cửa hàng sửa chữa để thay pin cho chiếc điện thoại iPhone của mình.

Xem thêm: Khắc phục lỗi sạc pin iPhone không vào

Tất cả các pin sạc (không chỉ của iPhone) đều là vật tư tiêu hao có tuổi thọ hạn chế. Khi pin bị chai, để điện thoại có thể hoạt động trong thời gian dài, Apple bắt buộc phải âm thầm giảm xung nhịp. Điều này khiến hiệu năng làm việc của những chiếc iPhone bị giảm đi đáng kể. Những dấu hiệu phổ biến mà bạn có thể nhận thấy bao gồm:

 • Thời gian khởi chạy ứng dụng lâu hơn
 • Tốc độ cuộn khung hình thấp hơn
 • Đèn nền mờ
 • Âm lượng loa thấp hơn tới -3Db
 • Một số ứng dụng chạy chậm hơn
 • Trong những trường hợp cực đoan nhất, đèn flash của camera sẽ bị tắt
 • Một số ứng dụng có thể yêu cầu tải lại khi khởi chạy

Không chỉ thế, pin chai còn tác động vật lý lên chiếc iPhone của bạn. Viên pin mỗi ngày phồng lên một ít sẽ làm cong sườn máy, đè lên main và làm hở màn hình. Quá trình này diễn ra khá chậm nên người dùng khó có thể nhận thấy ngay.

Thay pin iPhone mới sẽ giải quyết được hiện tượng giật lag, các tác vụ sẽ mượt mà hơn, cho bạn thời gian sử dụng điện thoại lâu hơn.

3 cách kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone

Cách 1: Kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone bằng Shortcuts 

Bước 1: Trước tiên hãy tải về Shortcuts nếu máy bạn chưa có theo link tại đây.

Kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone bằng Shortcuts 

Bước 2: Truy cập vào Cài đặt > tìm ứng dụng Shortcut (Phím Tắt) > bật Phím tắt chưa được tin cậy lên.

Kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone bằng Shortcuts 

Bước 3: Truy cập vào đường link tại đây để tải shortcut Phân Tích Pin về máy, kéo xuống chọn Thêm phím tắt không được tin cậy.

Kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone bằng Shortcuts 

Bước 4: Truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > chọn Phân tích & cải tiến > Bật chia sẻ Phân tích iPhone & Đồng hồ.

Kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone bằng Shortcuts 

Bước 5: Ở đây bạn kéo xuống tìm file phân tích có chữ Log-aggregated-[2020-06-08] như trong ảnh > bấm vào nút share ở trên cùng bên phải > chọn Lưu vào Tệp > bấm Lưu.

Kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone bằng Shortcuts 

Bước 6: Vẫn ở file phân tích, bạn chọn Phân Tích Pin > bấm OK > Bắt đầu phân tích.

Kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone bằng Shortcuts 

Bước 7: Chọn OK > chọn file phân tích đã lưu trong Bước 5 và đợi cho Shortcut thực hiện công việc của mình. Nếu thấy bảng thống kê Phân Tích Pin hiện ra thì bạn đã thành công. 

Kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone bằng Shortcuts 

Mặc dù ở bảng thống kê Phân Tích Pin, Shortcut còn cho biết các thông số như: thời gian, Dung lượng thiết kế (dung lượng Pin ban đầu khi iPhone xuất xưởng), Dung lượng khả dụng (dung lượng tối đa mà Pin iPhone đạt được ở thời điểm hiện tại) và phần trăm Dung lượng tối đa.. tuy chưa phải chính xác 100% nhưng có thể đưa ra con số lần sạc chính xác mà thôi. 

Đầu tiên là thời gian và tên iPhone của bạn muốn phân tích, ngay bên dưới sẽ có mục Số lần sạc, Pin của iPhone đã sạc bao nhiêu lần.

Cách 2: Kiểm tra số lần sạc pin Iphone qua Ghi chú

Bước 1. Trước khi thực hiện, bạn cần bật Chia sẻ phân tích iPhone thì mới có dữ liệu về chu kỳ sạc pin của máy, nếu chưa bật thì cần bật lên bằng cách vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Phân tích & Cải tiến > bật Chia sẻ Phân tích iPhone và đợi ít nhất 2 ngày để Apple có thể gửi dữ liệu về máy.

Kiểm tra số lần sạc pin Iphone qua Ghi chú

Bước 2. Trong Phân tích & Cải tiến, bạn chọn Dữ liệu Phân tích. Bạn kéo xuống tìm mục log aggregated và chọn ngày mới nhất để có thể đọc chu kỳ sạc nhé.

Kiểm tra số lần sạc pin Iphone qua Ghi chú

Bước 3. Để dễ tìm kiếm dữ liệu, bạn sao chép toàn bộ dữ liệu log aggregated qua ứng dụng Ghi chú nhé.

Kiểm tra số lần sạc pin Iphone qua Ghi chú

Bước 4. Trong ứng dụng Ghi chú, bạn hãy ấn nút chia sẻ ở góc bên phải và chọn Tìm trong ghi chú.

Kiểm tra số lần sạc pin Iphone qua Ghi chú

Bước 5. Bạn tiến hành nhập từ khóa BatteryCycleCount. Lúc này, bạn sẽ thấy số chu kỳ sạc pin của mình. Số chu kỳ sạc pin trên iPhone của mình là 1565 và pin chai khoảng 29%.

Kiểm tra số lần sạc pin Iphone qua Ghi chú

À cái độ chai pin 29% này bạn xem trong Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Rồi lấy 100% trừ đi Dung lượng tối đa là ra nhá.

Kiểm tra số lần sạc pin Iphone qua Ghi chú

Cách 3: Kiểm tra số lần sạc pin iPhone bằng 3utool

Bước 1: Đầu tiên bạn tải 3uTool về tại đây. Sau đó mở 3uTool và kết iPhone với máy tính thông qua cáp USB Lightning.

Bước 2: Lúc này tại giao diện 3uTools bạn sẽ thấy được Số lần sạc và Tuổi thọ Pin.

Kiểm tra số lần sạc pin iPhone bằng 3utool

Bước 3: Bạn muốn biết chi tiết hơn thì có thể chọn vào Chi tiết.

Kiểm tra số lần sạc pin iPhone bằng 3utool

Bước 4: Tại đây bạn có thể xem được chi tiết tình trạng Pin như Thời gian sạc, Công suất thực, Công suất thiết kế, Số Serial, Pin sản xuất, ngày sản xuất,...

Bạn chọn vào OK để kết thúc.

Kiểm tra số lần sạc pin iPhone bằng 3utool

iPhone chai pin bao nhiêu thì nên thay?

Một nghiên cứu chỉ ra rằng khi iPhone chai pin khoảng từ 40% trở lên thì bạn nên thay mới. 

Khi pin iPhone chai nghiêm trọng, bạn có thể nhận thấy những dấu hiệu rõ ràng như:

 • Thông thường, khi pin còn dưới 20%, bạn sẽ mất khoảng 1h45 đến 2h để iPhone 4, 5 đầy pin. Với iPhone 6 trở lên thì thời gian cần sạc điện thoại sẽ kéo dài từ 2h30 đến 2h50. Trong trường hợp chỉ mới sạc khoảng 30 phút đến 1 tiếng mà pin đã đầy thì đó là dấu hiệu cho thấy iPhone bị chai pin.
 • Nếu bạn không sử dụng điện thoại quá nhiều cho việc chơi game, nhắn tin, lướt web,… nhưng máy vẫn nhanh hết pin thì đây cũng là lúc bạn nên kiểm tra lại pin của mình.
 • Khi pin còn khoảng 20% nhưng chưa kịp dùng thì nhanh chóng tụt và sập nguồn.
 • Với những điện thoại iPhone có dấu hiệu mặt lưng phồng lên trông thấy thì bạn cần thay pin mới ngay lập tức nếu không muốn điện thoại bị cháy nổ.

Những điều cần lưu ý khi thay pin iPhone

Bất cứ ai sử dụng iPhone đều có thể nhận thấy chiếc điện thoại này có thiết kế nhôm nguyên khối và không thể tháo pin một cách dễ dàng như những dòng điện thoại khác. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tháo máy để thay pin iPhone khi cần thiết.

Những điều cần lưu ý khi thay pin iPhone

iPhone khi được thay pin mới sẽ mất “zin”

Dẫu vậy, bạn cần lưu ý rằng, chấp nhận mở máy để thay pin đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn đã bị mất “zin” và không còn ở tình trạng nguyên vẹn 100% nữa (vì linh kiện bên trong máy đã bị thay mới). Khi bán lại, iPhone có thể bị mất giá đôi chút.

Xem thêm: Thủ thuật kéo dài thời lượng pin trên iPhone

Ngoài ra, khi có quyết định thay pin điện thoại, bạn cũng cần lưu ý về nguồn gốc của pin để đảm bảo rằng đây là pin mới và đang ở tình trạng tốt. Đa phần pin iPhone dùng để thay được lấy từ những chiếc iPhone bị hỏng phần cứng. Chính vì thế, pin vẫn hoạt động tốt và là pin chính hãng nên chất lượng vẫn được đảm bảo.

Những điều cần lưu ý khi thay pin iPhone

Xác định nguồn gốc pin iPhone trước khi thay

Tuy nhiên, thực tế, người dùng điện thoại khó có thể xác định chính xác nguồn gốc của pin điện thoại. Do đó, để đảm bảo pin có chất lượng tốt, bạn nên sửa chữa, thay pin iPhone ở những cửa hàng uy tín hoặc trung tâm bảo hành có uỷ quyền của Apple. Khi đến những đơn vị này, bạn cũng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn cụ thể về vấn đề có nên thay pin không, sử dụng điện thoại đúng cách để tăng tuổi thọ pin. Bạn nên tránh những cửa hàng thiếu uy tín, khách hàng đánh giá không tốt vì rất có thể pin được sử dụng là đồ giả, dễ hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Top 5 Bài viết của Tips And Tricks đăng :