[JB] Jailbreak Iphone là gì? Có nên Jailbreak không?

(Free Appvn) Jailbreak Iphone là gì? Có nên thực hiện Jailbreak cho chiếc Iphone không? Ưu và Nhược điểm

[JB] Jailbreak Iphone là gì? Có nên Jailbreak không?
jailbreak iphone

Bài viết nên đọc :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé ! bạn có thắc mắc hay muốn đặt câu hỏi truy cập vào website : https://sharezoom.net nhé.

 Chào mừng các bạn trở lại với Freeappvn, hôm nay chúng ta sẽ phân tích một chút về thuật ngữ "Jailbreak" cho Iphone.

 Phần lớn trong số những người dùng điện thoại hiện nay đa số đều thuộc về 2 hệ điều hành chính đó là Android và Ios, chắc hẳn các bạn từng nghe về thuật ngữ như "root" hoặc là "jailbreak" cho chiếc điện thoại của mình nhưng vẫn còn một chút mơ hồ về thuật ngữ này. Về cơ bản thì cả 2 thuật ngữ "root" và "jailbreak" đều chỉ tới hành động "bẻ khóa" chiếc điện thoại của mình và "root" thì được áp dụng cho điện thoại hệ điều hành Android còn "jailbreak" thì được dùng cho hệ điều hành Ios chính là những chiếc Iphone, Ipad.

 Trở lại với chủ đề chính của bài, câu hỏi đặt ra ở đây là: " Vậy Jailbreak để làm gì? Có nên hay không?". Hãy cùng Freeappvn đi phân tích về việc này.

có nên jailbreak hay không

"Có nên bẻ khóa chiếc Iphone không"

1. Jailbreak Iphone là gì

 Đối với mọi hệ điều hành từ điện thoại tới máy tính, nhà sản xuất đều thiết kế một lớp bảo mật được hiểu như " Tường lửa" nhằm mục đích giữ an toàn cho người dùng điện thoại về các vấn đề như thông tin, dữ liệu. Cùng với đó là hạn chế những tính năng nhằm giữ cho chiếc điện thoại hoạt động trong đúng khuôn khổ của nó.

 Và đương nhiên với một cộng đồng đam mê công nghệ, vọc vạch rộng lớn và mục đích thoát khỏi cái "khuôn khổ" kia thì thuật ngữ " Jailbreak" đã ra đời, Chúng ta đã bẻ khóa được hàng rào bảo mật của Iphone bằng cách nghiên cứu, phát hiện ra các lỗ hổng bảo mật. Đọc tới đây có thể mọi người vẫn rất mơ hồ về việc "bẻ khóa" cho chiếc Iphone và chưa nhìn ra được điểm thú vị của nó, đơn giản thôi ví dụ các bạn đang dùng chiếc Iphone 6 nhưng các bạn có thể vuốt đa nhiệm như một chiếc đời Iphone X trở lên thì rất thú vị phải không nào. Phần bài viết dưới đây Freeappvn sẽ phân tích cho các bạn về ưu và nhược điểm của việc Jailbreak, cùng đọc nhé!

jailbreak iphone

Sau khi Jailbreak bạn có thể "làm đẹp" cho chiếc Iphone của mình.

2. Ưu và nhược điểm khi Jailbreak Iphone

 -Ưu Điểm:

 + Cài những ứng dụng trả phí, không có trên Appstore:

 Trở về với những ngày đầu của cộng đồng Jailbreak, hầu hết mục đích của mọi người sau khi thực hiện bẻ khóa chiếc Iphone đó là cài cho mình những ứng dụng bản quyền, trả phí mà không phải mất khoản tiền nào. Đây là tiền đề chính sự phát triển của cộng đồng Jailbreak cho tới ngày nay

 + Tùy biến chiếc Iphone của bạn từ chức năng cho tới giao diện:

 Như đã viết ở phần trên, khi mà một chiếc Iphone 6 có thể sử dụng các tính năng vuốt đa nhiệm như một chiếc Iphone X thì quả thật là rất hay đó. Hoặc như tâm lý một số bạn rất ngại khi bấm nút home nhiều vì sợ nó sẽ bị hỏng đúng không? Với một chiếc Iphone 6 trở lên có chức năng mở khóa vân tay, bạn có thể sử dụng một tính năng khác của nó như một nút home vậy, chỉ cần chạm nhẹ vào như cảm ứng nó sẽ hoạt động như khi bạn ấn nút home đó.

 Qua hình ảnh trên bạn thấy chúng ta có thể tùy biến giao diện cho chiếc Iphone của mình từ những thứ nhỏ nhất như biểu tượng của ứng dụng, nhìn rất lạ mắt đúng không? Vẫn còn rất nhiều chủ đề thú vị và phù hợp với phong cách của bạn đang chờ bạn khám phá.

 - Nhược điểm

 + Không được Apple bảo hành:

 Vì hành động bẻ khóa chiếc Iphone của bạn là cố tình vượt qua lớp bảo mật của Apple nên sẽ không được hưởng chính sách bảo hành. Nhưng đừng quá lo lắng vì hiện tại các phần mềm dùng để Jailbreak mới chỉ cập nhật được tới Ios 14.3 và phù hợp với đa số những Iphone đời cũ thôi và chắc những chiếc điện thoại này cũng đã hết bảo hành từ lâu

 Thêm nữa là dù bạn có vọc vạch tới đâu chăng nữa thì hậu quả có thể cùng lắm là hiện tượng treo táo - bootloop, vậy nên cùng lắm là chiếc điện thoại của bạn sẽ chỉ phải chịu việc cập nhật lên phiên bản mới nhất và có thể mất dữ liệu nên bạn hãy backup dữ liệu trước khi nghịch nhé, không có chuyện hỏng hẳn không dùng được đâu nên cứ yên tâm.

 + Các vấn đề liên quan tới bảo mật

 Như Apple khuyến cáo thì bạn không nên Jailbreak Iphone vì có thể sẽ gặp vấn đề về bảo mật như bị lộ, đánh cắp thông tin dữ liệu. Cá nhân mình thì chưa thấy trường hợp này bao giờ vì cộng đồng những người Jailbreak Iphone rất lớn, nếu có vấn đề gì thì chắc chắn sẽ có những bài viết cảnh báo. Mình không khuyến khích lôi kéo các bạn Jailbreak nhưng nếu có thể thì mọi người có thể dùng một chiếc Iphone để Jailbreak như một chiếc máy phụ, không lưu các thông tin quan trọng, nhạy cảm.

 +Gây chậm máy, hao pin

 Theo đánh giá của một số người thì khi Jailbreak xong thì chiếc điện thoại của họ chạy chậm hơn, tốn pin hơn. Điều này cũng có thể vì sau khi Jailbreak chiếc Iphone của chúng ta sẽ chạy trên nền một ứng dụng nhằm để duy trì các tinh chỉnh. Nhưng theo tôi thì điều này không ảnh hưởng nhiều so với những tính năng mà chúng ta có thêm. Và bật mí với mọi người những bài viết sau mình sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo, tinh chỉnh để cho việc Jailbreak ít gây tốn pin nhất và có thể ngược lại là tiết kiệm pin, cùng đón chờ nhé ^^.

 Qua bài viết trên thì mình đã phân tích cho mọi người hiểu về việc Jailbreak Iphone, ưu và nhược điểm khi chúng ta sử dụng với hi vọng chia sẻ chút kiến thức cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã đón đọc, nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi thì để lại bình luận ở phía dưới nhé!

Donate MoMo: 0899229669 Donate PayPal : ql12bb02@hotmail.com

Top 5 Bài viết của takanachan019 :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé ! bạn có thắc mắc hay muốn đặt câu hỏi truy cập vào website : https://sharezoom.net nhé.