Isaac Newton tin rằng các kim tự tháp tiết lộ thời điểm ngày tận thế

(Free Appvn) Sắp tới, một tập hợp các ghi chú khó hiểu của nhà vật lý cơ bản Sir Isaac Newton sẽ được bán đấu giá. Đúng vậy, Newton đã “khám phá ra lực..

Isaac Newton tin rằng các kim tự tháp tiết lộ thời điểm ngày tận thế
Isaac Newton tin rằng các kim tự tháp tiết lộ thời điểm ngày tận thế

Bài viết nên đọc :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé ! bạn có thắc mắc hay muốn đặt câu hỏi truy cập vào website : https://sharezoom.net nhé.

Sắp tới, một tập hợp các ghi chú khó hiểu của nhà vật lý cơ bản Sir Isaac Newton sẽ được bán đấu giá. Đúng vậy, Newton đã “khám phá ra lực hấp dẫn” nhưng các ghi chú chưa được khám phá trước đây cho thấy ông bị ám ảnh bởi mối quan tâm về kim tự tháp.

Giống như nhiều người trong suốt lịch sử, Newton tin rằng các kim tự tháp ở Ai Cập có ý nghĩa tâm linh và siêu hình theo một cách nào đó, và ông đã nghiên cứu trong nhiều năm để cố gắng tìm ra "bí mật" của chúng. Theo Guardian, Newton đã cố gắng khám phá ra đơn vị đo lường được những người xây dựng các kim tự tháp sử dụng. Ông nghĩ rằng có khả năng người Ai Cập cổ đại đã có thể đo Trái đất và bằng cách mở khóa khối lập phương của Kim tự tháp ông cũng có thể đo được chu vi của Trái đất. Ông hy vọng điều đó sẽ dẫn ông đến những biện pháp đo đạc cổ xưa khác, cho phép ông khám phá kiến trúc và kích thước của Đền thờ Solomon - bối cảnh của ngày tận thế - và giải thích những ý nghĩa ẩn giấu trong Kinh thánh.

Isaac Newton tin rằng các kim tự tháp tiết lộ thời điểm ngày tận thế

Thời của Newton những nhà khoa học như được gọi là nhà khoa học thuần túy - không gặp rắc rối bởi chính trị tôn giáo, khoa học giả và các lĩnh vực khác mà chúng ta không coi là một phần của khoa học ngày nay. Nhưng trong hàng nghìn năm, các nhà khoa học lý trí nhất phải vật lộn với những vấn đề phức tạp khiến khó có thể loại trừ những lý thuyết cực đoan hơn này. Chẳng hạn, nếu không có lý thuyết tế bào hoặc nguyên tử, làm sao họ có thể kết luận rằng lý thuyết chướng khí (một quan điểm y khoa lỗi thời cho rằng một số căn bệnh hoặc đại dịch mà con người mắc phải là do hấp thụ một loại hơi độc từ người chết, động vật chết hoặc thế lực tâm linh) và các nguyên tố cổ điển là không chính xác?

Tất cả những điều này muốn nói rằng ngay cả Newton cũng đã chìm sâu trong chiếc cốc khoa học giả của mình, nghiên cứu thuật giả kim (phương pháp biến đổi các kim loại thường như chì, thủy ngân… thành vàng ) và tìm kiếm ý nghĩa bí truyền ở những nơi khác nhau. Các kim tự tháp của Ai Cập cổ đại, đặc biệt là hình khối mang tính biểu tượng nhất tại Giza, luôn là một nam châm hút nhà bác học Anh. Trên thực tế, lĩnh vực suy đoán của khoa học giả về các kim tự tháp lớn đến mức nó có tên riêng: kim tự tháp học.

Đối với Newton, kim tự tháp học liên quan đến mối quan tâm của ông đối với thuật giả kim và thậm chí cả niềm tin Cơ đốc cơ bản. Ông cho rằng các kim tự tháp nắm giữ bí mật về các chi tiết về ngày tận thế của Cơ đốc giáo được nêu chi tiết trong sách Khải huyền. Trong suốt cuộc đời của Newton, việc trộn lẫn niềm tin Cơ đốc giáo mặc định với khoa học hoặc khoa học giả đã được tiết lộ. Mặc dù nghiên cứu của ông liên quan trực tiếp đến việc ông ấy tin vào Kinh thánh một cách nhiệt thành như thế nào, ông ấy vẫn phải giấu những nghiên cứu này với mọi người.

Isaac Newton tin rằng các kim tự tháp tiết lộ thời điểm ngày tận thế

Sách Khải huyền là một chủ đề và khác biệt rõ rệt so với phần còn lại của các sách Kinh thánh trước đó, chứa đầy biểu tượng và những con số đã thu hút các học giả trong nhiều thế kỷ. Họ coi cuốn sách khó hiểu đúng như một câu đố, nhưng có giải pháp có thể cứu thế giới. Đây cũng là lúc Newton nhận thấy rằng ông đang tìm kiếm những câu trả lời phức tạp.

Tại sao các kim tự tháp có liên quan đến câu chuyện này? Vì các kim tự tháp là một thành tựu đáng kinh ngạc của con người, được bao quanh bởi lịch sử văn hóa phong phú của người Ai Cập cổ đại, trở thành một thỏi nam châm thu hút các tín ngưỡng kỳ lạ ở Tây Âu.

Những người như Newton cho rằng người Ai Cập có những kiến thức bí mật, bí truyền đã bị thất lạc. Họ xem các kim tự tháp như một câu đố sống động giống như cách của sách Khải huyền, với các yếu tố đại diện cho một mật mã mà họ tin rằng họ đã thấy.

Isaac Newton vẫn là một cái tên vĩ đại suốt 300 năm qua kể từ khi ông mất, nhờ những ý tưởng khoa học đột phá của ông. Các học thuyết của ông về lực hấp dẫn và chuyển động đã làm thay đổi nhận thức của chúng ta về vũ trụ thông qua việc giải thích chuyển động của các vật thể trong điều kiện bình thường hàng ngày. Những công trình đã được công bố của ông được trình bày trên một lượng giấy tương đương với 150 cuốn tiểu thuyết dài.

Donate MoMo: 0969924576 Donate PayPal : chiasekienthuc1008@gmail.com

Top 5 Bài viết của Thành Nam :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé ! bạn có thắc mắc hay muốn đặt câu hỏi truy cập vào website : https://sharezoom.net nhé.