Hướng dẫn cách xây group Facebook từ A – Z mới nhất

(Free Appvn)Hướng dẫn cách xây group Facebook từ A – Z mới nhất 2020. Hiện nay kinh doanh online trên facebook đang ngày càng khó khăn...

Hướng dẫn cách xây group Facebook từ A – Z mới nhất
Hướng dẫn cách xây group Facebook từ A – Z mới nhất 2020

Bài viết nên đọc :

Hiện nay kinh doanh online trên facebook đang ngày càng khó khăn hơn vì ads không cắn camp, đăng bài thì dính bán hàng bị bóp reach, facebook giảm tương tác đáng kể. Nếu bạn để ý kỹ hơn 1 chút, thì hiện tại thuật toán facebook đang ưu tiên mạnh cho việc hiển thị các hoạt động trên nhóm, do đó việc xây dựng 1 group facebook nhanh chóng và phát triển mạnh sẽ giúp bạn giữ chân và thu hút khách hàng 1 cách dễ dàng và lại còn không tốn bất kì đồng nào cho quảng cáo facebook cả ! FreeAppVN sẽ chia sẻ cho bạn cách nuôi nhóm hiệu quả, kèm theo đó là ít thủ thuật giúp bạn kéo lại tương tác cho nick facebook của mình! Cùng follow FreeAppVN nhé!

Trước tiên mình sẽ giới thiệu qua về các vấn đề liên quan đến group facebook, nếu bạn không bận tâm nhiều về các vấn đề này có thể lướt xuống dưới để nắm được nội dung chính là các mẹo để nuôi nhóm nhé ^^ !

Nhóm Facebook là gì? Facebook Group là gì?

Facebook Group là một chương trình Facebook phát triển để cá nhân người dùng có thể tạo ra một nhóm, một sân chơi riêng về một chủ đề nào đó cần bàn luận hay trao đổi. Trong Facebook Group bạn hoàn toàn có thể công khai chủ đề của bạn tức là mọi người đều có thể thấy bạn, hay thành viên trong group viết gì, nói gì, làm gì … Nhưng bạn cũng có thể đặt Group của mình mang tính nội bộ, hay là bí mật để hạn chế người ngoài có thể biết nhóm bạn đang bàn bạc cái gì.

Hiện tại xây dựng nhóm facebook bạn cần thống nhất rằng nhóm của bạn dùng để bán hàng hay là thảo luận, khi đó cách bạn xây dựng và truyền đạt nội dung sẽ được đồng nhất và càng dễ thu hút được người dùng hơn rất nhiều. Lưu ý đừng quá chút trọng vào việc bán hàng trên group sẽ khiến group bạn bị giảm tương tác và không được đánh giá cao với người dùng.

Các loại group facebook và ưu nhược điểm của từng loại group facebook

Các loại group facebook

Loại 1: Group công khai: với dạng này, mọi người dùng đều có thể thấy được nội dung trong group của bạn, tuy nhiên chỉ là thành viên thì mới có thể cmt được. Ưu điểm của group này là giúp member dễ dàng chia sẻ, tăng tiếp cận cho group. Tuy nhiên dạng group này dễ bị đánh sập hơn các group khác. Và vì không tham gia vẫn có thể nhìn thấy được nội dung group, do đó member sẽ khó tăng theo cách này.

Loại 2: Group kín: với dạng group này, chỉ khi người dùng facebook phải tham gia nhóm thì mới có thể xem nội dung group được. Ưu điểm giúp bạn có thể share nội dung của nhóm và kéo member vào nhóm nhanh chóng (bằng cách gây cảm giác tò mò cho người dùng), bạn có thể bật thêm kiểm duyệt để hạn chế bị đối thủ hoặc nhóm người spam nhóm của mình.

Loại 3: Group bí mật: với group này thì người dùng sẽ không tìm kiếm và facebook sẽ không đề xuất bạn, chỉ khi có link hoặc được mời thì người dùng facebook mới có thể truy cập group này. Phù hợp với các nhóm dân cư (Vinhome), hoặc các group nội bộ.

Điểm khác nhau giữa nhóm facebook và fanpage

  • Group facebook: Đối với Facebook Group hay còn gọi là nhóm đây là một công cụ hữu hiệu để cho các lời mời, thông báo công việc, đăng ký hội nghị. Nhóm hoạt động như một diễn đàn vậy, bạn có thể cho phép thành viên vào nhóm hoặc loại bỏ, duyệt bài viết, xem bài viết, các nhóm quyền được phép đăng bài… Tóm lại Facebook Group (Nhóm) là nơi bàn tán giữa các thành viên, nơi chia sẻ lợi ích, chia sẻ kinh nghiệm, ý kiến, quan điểm…

Nếu là quản trị viên nhóm, bạn có thể xem được lượng tiếp cận của các bài viết. Lưu ý đặc quyền này chỉ có quản trị viên mới có thể xem được.

  • Facebook Fanpage: Một điều dễ nhận thấy nhất giữa Group và Fanpage đó là Facebook Fanpage là một trang công khai. Chỉ cần người dùng nhớ địa chỉ Facebook Fanpage là có thể truy cập vào được ngay. Vì mang tính chất công khai nên người dùng được hiện thị các công cụ tìm kiếm để dễ dàng có thể tìm kiếm được các bài viết, hình ảnh hay video mà các Fans trước đó đã chia sẻ. Mọi thông tin được đưa lên Facebook Fanpage sẽ được hiện thị trên Wall (tường) của Fans. Từ Wall của Fans bạn bè của Fans cũng có thể thấy được thông tin qua đó tương tác với Fanpage.

Cách xây dựng group facebook và tăng member group 1 cách nhanh chóng

Để có thể xây dựng và tăng member group Facebook một cách nhanh chóng thì cách đơn giản nhất là chúng ta phải có một lượng tài khoản Facebook nhất định với lượng bạn bè nhiều. Với cơ số tài khoản, bạn hoàn toàn có thể xây được 1 group 5000 10000 người trong khoảng thời gian rất ngắn 1-2 tuần mà vẫn đúng tệp khách hàng.

Chúng ta sẽ xây dựng group facebook qua các bước sau

Sở hữu 3-5 nick Facebook full bạn bè

Đây là cách làm đơn giản mà hữu hiệu nhất, mặc định tài khoản Facebook hoàn toàn có thể mời bạn bè vào group (một tính năng của Facebook). Tận dụng yếu tố đó, việc sở hữu 3-5 facebook với lượng bạn bè 4000-5000, chúng ta hoàn toàn có thể tăng số lượng member lên đáng kể.

Gợi ý: chúng ta có thể tăng số lượng bạn bè tự động mỗi ngày bằng công cụ “Simple Facebook”, tự động treo máy 3-5 nick, kết bạn tự động với tệp khách hàng có sẵn mà chúng ta quét, mọi người có thể xem qua video sau:

Mời bạn bè Join Group tự động

Sau khi chúng ta có một lượng bạn bè ổn (>3000 bạn bè), chúng ta hoàn toàn có thể dùng 3-5 nick đó mời bạn bè join group và tận hưởng thành quả.

Việc mời bạn bè join group là một chức năng khá khó chịu, đôi khi nó sẽ khiến tài khoản của chúng ta bị chặn tính năng mời bạn bè join group nếu chúng ta mời với tốc độ cao và số lượng nhiều thì facebook sẽ chặn. Vì vậy, chúng ta nên ứng dụng công cụ Simple Account để mời bạn bè join Group. Một vài lý do nên dùng phần mềm:

  • Treo máy cùng lúc 3-5 nick: đôi khi chúng ta dùng từng nick thì sẽ mất khoảng 20-30 phút 1 nick, phần mềm sẽ tự động dùng 3-5 nick cùng lúc, tối ưu thời gian
  • Tự giãn cách thời gian: nếu chúng ta mời bạn bè liên tục, facebook sẽ đánh giá chúng ta là spam và sẽ khóa tính năng, phần mềm sẽ giúp chúng ta giãn cách 60-120s mới mời bạn bè 1 lần —> tỉ lệ khóa tính năng là rất thấp.
  • Tự hoạt động theo thời gian: việc dãn cách 60-120s 1 lần mời sẽ tốn của chúng ta khoảng 2-3 tiếng để mới 100 người, thay vì phải ngồi đợi thì phần mềm đã treo máy và tự hoạt động.
  • Tự giới hạn số lượt mời: thông thường, chúng ta gửi 1 số lượng nhất định sẽ bị facebook khóa tính năng, với phần mềm, chúng ta có thể đặt số lượng bạn bè muốn mời, chỉ mời 100 người rồi dừng, với tính năng này chúng ta sẽ hạn chế tối đa vấn đề khóa tính năng Facebook.

Bạn có thể xem qua video hướng dẫn Simple Account bằng video sau:

Mẹo: phần mềm không chỉ có mỗi tính năng mời bạn bè vào nhóm, phần mềm còn bao gồm all các tính năng tương tác của tài khoản Facebook, giúp chúng ta tận dụng tối đa việc nuôi nick và xây nền tảng trên Facebook.

Tận hưởng thành quả

Với 3-5 nick, mỗi nick mời được 100 bạn bè 1 lần, 1 ngày mới được 3-5 lần… chúng ta đã có thể mời được 2000 3000 bạn bè vào group mỗi ngày, và con số đó có thể tăng lên nếu như số lượng tài khoản của chúng ta tăng lên (phần mềm không giới hạn số lượng nick). Và không chỉ 1 group, chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng 2-3 group cùng lúc, tối ưu hiệu quả lên 2 3 lần

Tổng kết

Vậy là sau bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu được cách thức xây dựng group Facebook một cách tự nhiên, đem đến kết quả cao mà lại không quá tốn nhiều thời gian. Ngoài ra, mình còn tổng hợp 1 bộ video hướng dẫn nuôi nick từ a-z, bạn nào cần có thể để lại email hoặc SĐT Zalo mình sẽ gửi nha.

Chúc bạn thành công!
Hãy để lại cảm xúc của bạn ở thanh cảm xúc bên dưới!
Nhờ thanh cảm xúc đó mà tôi sẽ biết mức độ hài lòng của bạn về bài viết của tôi, tôi sẽ luôn cố gắng mang lại cho bạn sự hài lòng đạt 99%!
Nếu bạn có thắc mắc đừng ngần ngại bình luận dưới bài viết.Bộ phận hỗ trợ sẽ trả lời bạn ngay lập tức!

Top 5 Bài viết của Tâm Nguyễn Đình đăng :