Facebook Blueprint là gì? Vai trò của Facebook Blueprint trong Digital Marketing

(Free Appvn) Để biết Facebook Blueprint là gì? Trong chuỗi hệ thống đào tạo trực tuyến và chứng nhận toàn cầu Elearning Blueprint khổng lồ của dịch vụ quảng cáo Facebook thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Mar 27, 2021 - 17:00
Sep 19, 2021 - 10:14
 0  252
Facebook Blueprint là gì? Vai trò của Facebook Blueprint trong Digital Marketing
Facebook Blueprint

Trong tình hình cạnh tranh của Digital Marketing cùng những thay đổi liên tục đến từ Facebook và người dùng, Facebook Blueprint ra đời như một “người bạn thông thái” giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quảng bá sản phẩm hơn.

Và để biết Facebook Blueprint là gì? Trong chuỗi hệ thống đào tạo trực tuyến và chứng nhận toàn cầu Elearning Blueprint khổng lồ của dịch vụ quảng cáo Facebook thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Facebook Blueprint là gì?

Facebook Blueprint làchương trình đào tạo và chứng nhận toàn cầu về Marketing trên Facebook và Instagram. Facebook hiện đang cung cấp 2 loại chứng nhận Blueprint bao gồm:

  • Facebook Certified Planning Professional: Chứng chỉ lên kế hoạch chuyên nghiệp
  • Facebook Certified Buying Professional: Chứng chỉ mua hàng chuyên nghiệp.

Khi một cá nhân đã lựa chọn loại chứng chỉ phù hợp, họ sẽ có thời gian để chuẩn bị và thực hiện 2 bài thi bảo mật: “Kì thi năng lực quảng cáo cốt lõi” và một bài thi theo chuyên môn mà họ chọn. Các kì thi này được thiết kế để đo lường một cách nghiêm túc về năng lực hiểu biết và áp dụng các kỹ năng cần thiết vào các công việc liên quan.

Facebook Blueprint

Thông thường, các kỳ thi có thể được hoàn thành trực tuyến như tại nhà hay cơ quan. Một khi đã qua tất cả các kì kiểm tra, người tham gia sẽ được nhận một dấu chứng nhận điện tử chỉ có thể được xác nhận trực tuyến với những ai mà họ lựa chọn để chia sẻ.

Chứng nhận Facebook Blueprint có giá trị gì không?

Facebook Blueprint Certification là chứng nhận cực kì uy tín, cho thấy bạn đã hoàn toàn hiểu được độ phức tạp của Facebook Adwords ở cấp độ chuyên gia.

Nếu vượt qua bài kiểm tra, Facebook sẽ cấp cho bạn một huy hiệu kĩ thuật số, có thể chia sẻ lên website, Facebook, likedln và twitter. Trong vài trường hợp đặc biệt, Facebook sẽ trao giải bằng cúp như hình trên.

Facebook Blueprint

Nếu bạn là một Acency, chắc chắn nên xem xét tham gia bài kiểm tra để lấy được chứng chỉ. Nhiều thương hiệu lớn ở Việt Nam sẽ không làm việc với các Acency được chứng nhận bởi Facebook.

Đối với cá nhân, huy hiệu Blueprint sẽ giúp bạn nổi bật, phân biệt bản thân trong giới marketing, cũng như nâng cao khả năng xin việc tại những Acency nổi tiếng.

Vai trò của Facebook Blueprint trong Digital Marketing

Facebook Blueprint đóng vai trò vô cùng quan trọng, nếu có chứng nhận này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Chứng chỉ này sẽ giúp hoạt động Marketing trở nên hiệu quả hơn, tạo cơ hội cho các nhà sản xuất nội dung cạnh tranh với các đối thủ trong cùng lĩnh vực và thu về giá trị tối ưu khi sử dụng tính năng chạy quảng cáo sản phẩm.

Facebook Blueprint

Thông qua chương trình đào tạo Elearning Blueprint, bạn sẽ có khả năng kết nối với những người yêu thích doanh nghiệp, tiếp cận với các đối tượng khách hàng mới và đồng thời có thêm nhiều cơ hội để phát triển trong lĩnh vực mà mình theo đuổi tăng người theo dõi trên mạng xã hội.

Sau khi đã thông qua các bài kiểm tra của Facebook Blueprint, bạn đã có thể sử dụng các công cụ Marketing trên Facebook một cách thành thạo để quảng bá thương hiệu của mình.

Điều kiện lấy được chứng chỉ  Facebook Blueprint

  • Tham gia khóa học trang Facebook Blueprint thì miễn phí 100%, tuy nhiên nếu mong muốn được cấp chứng chỉ, bạn phải đóng 150$ để tham gia kỳ thi.
  • Bạn có thể làm bài trực tuyến tại nhà hoặc đăng ký lịch thi tại trung tâm khảo thí Pearson VUE ít nhất 1 ngày trước khi thi.
  • Bạn sẽ sử dụng máy tính phổ thông để tham gia kỳ thi, tuy vậy, bạn phải cần tải app (theo đòi hỏi của Facebook) để cam kết máy tính, micro, webcam và kết nối mạng đáp ứng được đòi hỏi hệ thống.

Facebook Blueprint

  • Bộ máy tính điểm của trang Facebook Blueprint dựa theo thang từ 300 – 1000, bạn cần đạt điểm tối tiểu 700 để vượt qua kỳ thi và cấp chứng nhận.
  • Trường hợp không đạt điểm tối thiểu, bạn phải đóng 150$ nếu như muốn thi lại.
  • Bạn không nên dùng công cụ dịch thuật online, smart phone, từ điển hoặc bất kỳ tài liệu nào khác trong quá trình thi.
  • Bạn phải ký thỏa thuận không bật mí đề thi và đáp án một khi làm bài kiểm duyệt.
  • Chứng chỉ Facebook Blueprint chỉ có giá trị 1 – 2 năm (Tùy loại chứng chỉ) sau đấy bạn phải thi lại nếu như mong muốn gia hạn.

Tạm kết

Khi hiểu được Facebook Blueprint là gì? Và có được chứng thực trong Giấy chứng nhận Blueprint, điều đó có tức thị người chơi đã dành đủ thời kì để tìm hiểu nền móng ads vì Facebook cung ứng và có một lượng tri thức toàn vẹn về các dụng cụ để Marketing trên nền tảng này một cách mang lại hiệu quả nhất.

xem thêm :

Top 5 Bài viết của Duyvu2011 :

Cảm xúc của bạn là gì?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow