Đánh giá iPhone 7 Plus | Đây là iPhone màn hình to rẻ nhất của Apple

(Free Appvn)Đánh giá iPhone 7 Plus. Đây là iPhone màn hình to rẻ nhất của Apple

Bài viết nên đọc :

Đánh giá nhanh

IPhone 7 Plus của Apple cung cấp màn hình 5,5 inch quen thuộc và thay đổi thiết kế rõ rệt, cả tốt và xấu. Nó đã ra mắt một nút bấm home mới, thiết kế chống nước và không có giắc cắm tai nghe. Ảnh chân dung của nó là một điểm bán hàng lớn, cũng như giá của nó bên cạnh iPhone XS và iPhone 8 mới hơn.

Ưu

 • Mạnh mẽ cho giá của nó
 • Máy ảnh tuyệt vời
 • Tuổi thọ pin lớn

Nhược

 • Không có giắc cắm tai nghe
 • Màn hình vẫn chỉ Full HD

 

IPhone 7 Plus hiện là iPhone màn hình lớn rẻ nhất mà Apple vẫn bán, do đó, nó vẫn là lựa chọn phổ biến mặc dù được thay thế hai lần bởi  iPhone 8 Plus  và sau đó là màn hình lớn hơn của  iPhone XS Max .

Hơn nữa, nó được đảm bảo để có bản cập nhật iOS 13, hiện đang chạy iOS 12.4 và những thay đổi mà Apple giới thiệu với iPhone 7 Plus đã đánh dấu một bước chuyển lớn cho iPhone, tích cực hơn tiêu cực, như chúng tôi sẽ giải thích trong bài đánh giá của chúng tôi.

Mặc dù thiết kế iPhone truyền thống của nó sẽ không làm bạn ngạc nhiên vào năm 2019, 7 Plus đã mang đến một nút bấm Touch ID mới không có bộ phận chuyển động và thiết kế chống nước sẽ giúp bạn yên tâm. Đó là những chiếc iPhone trước đây ít bị hỏng hơn.

THÔNG TIN IPHONE 7 PLUS

 

Trọng lượng : 188g
Kích thước : 158,2 x 77,9 x 7,3mm
Hệ điều hành : iOS 12 (hoặc iOS 13 beta)
Kích thước màn hình : 5,5 inch
Độ phân giải : 1080 x 1920
CPU : Apple A10 Fusion
RAM : 3 GB
Lưu trữ : 32/128 / 256GB
Pin : 2.900
Camera phía sau mAh : 12MP
Camera trước : 7MP

Nhưng nó thiếu một thứ đáng kể: giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Dòng  iPhone 7  là sản phẩm đầu tiên không có cách cắm tai nghe tiêu chuẩn này. Apple  AirPods  đã xuất hiện để giúp giảm bớt vấn đề này, ít nhất là ở một mức độ nào đó.

Tại sao chúng tôi khuyên dùng iPhone 7 Plus hơn iPhone 7 tiêu chuẩn? Hai lý do khác ngoài kích thước màn hình lớn hơn: thời lượng pin được cải thiện và máy ảnh cải tiến.

Pin luôn luôn tốt hơn trên một chiếc điện thoại lớn hơn, với dung lượng lớn hơn, nhưng máy ảnh là một bất ngờ khi ra mắt. Apple đã bổ sung một camera ống kính kép, một nỗ lực có ý thức để biến iPhone 7 Plus thành một sự lựa chọn khác biệt.

7 Plus là sản phẩm tốt hơn trong hai chiếc iPhone 2016, ngay cả khi nó không có những bước nhảy vọt so với tổng thể  iPhone 6S Plus  , và nó rẻ hơn  iPhone XR  nếu bạn có ngân sách.

Giá và tính sẵn có của iPhone 7 Plus

 • Giá iPhone 7 Plus (32 GB): 569 USD (569 bảng, 929 USD)
 • Giá iPhone 7 Plus (128GB): 669 USD (669 bảng, 1.099 USD)
 • Giá khởi điểm: từ $ 769 (£ 719, $ 1,229)
 • Ngày phát hành iPhone 7 Plus: Tháng 9 năm 2016

Khi ra mắt, giá iPhone 7 Plus bắt đầu ở mức 769 đô la (719 bảng Anh, 1.229 đô la Úc) cho model 32GB cấp nhập cảnh và 869 đô la (819 đô la Úc, 1.419 đô la Úc) cho biến thể 128GB. Apple cũng cung cấp một chiếc iPhone 7 Plus 256GB, nhưng mẫu máy đặc biệt này hiện đã bị ngừng sản xuất.

Với sự xuất hiện của các thế hệ iPhone mới hơn, giá iPhone 7 Plus đã giảm xuống và hiện tại nó có thể được chọn với giá 569 đô la (569 bảng Anh, 929 đô la Úc) trong vỏ bọc 32 GB.

Trong khi đó, giá iPhone 7 Plus 128 GB giảm xuống còn 669 USD (669 bảng, 1.099 USD).

IPhone 7 Plus vẫn được bán rộng rãi từ Apple trực tiếp và từ các nhà bán lẻ và nhà mạng lớn trên toàn thế giới.

 

Đánh giá iPhone 7 Plus

Thiết kế trùng lặp

 • Chống nước thực sự hữu ích
 • Thiếu giắc cắm tai nghe ban đầu gây khó chịu
 • Thêm thiết kế giống nhau, với diện mạo giống như phiển bản tiền nhiệm

Thật dễ dàng để phân biệt iPhone 7 Plus so với phiên bản tiền nhiệm của nó, vì đây là chiếc iPhone duy nhất có hai camera thể thao ở phía sau.

Bên cạnh khối camera cồng kềnh, thiếu cổng tai nghe (nhiều hơn trong một phút) và một vài màu mới, Apple vẫn giữ nguyên thiết kế giống hệt nhau, phục vụ tốt cho hai lần lặp iPhone trước đó.

Nếu bạn đã sở hữu hoặc đã quen thuộc với iPhone 6 Plus hoặc 6S Plus thì bạn sẽ biết chính xác iPhone 7 Plus trông như thế nào.

Các góc bo tròn, khung nhôm và kiểu dáng tối giản có nghĩa là iPhone 7 Plus vẫn giữ được trạng thái cao cấp và với việc giới thiệu màu đen mới và màu đen tuyền, người hâm mộ có hai cách mới để thể hiện mặt tối của mình.

Gần đây, Apple đã giới thiệu phiên bản màu đỏ đặc biệt của iPhone 7 Plus (và iPhone 7) hợp tác với Quỹ toàn cầu để hỗ trợ các chương trình phòng chống HIV / AIDS và giúp mang lại một thế hệ không có AIDS - mặc dù chỉ có màu đen, bạc, vàng và màu vàng hồng vẫn được bán trực tiếp từ Apple.

 

 

Bây giờ chúng tôi đã sử dụng phiên bản màu đỏ của iPhone 7 Plus và thấy hầu hết những người nhìn thấy nó giống như vẻ ngoài của điện thoại, nhưng không ai từng nói chúng tôi đã cảm thấy hồi hộp khi nhảy ra khỏi chỗ ngồi để mua Điện thoại màu đỏ ngay lập tức.

Nếu bạn tò mò về lớp sơn đen bóng, hãy xem bài đánh giá iPhone 7 của chúng tôi  , nhưng nếu bạn quan tâm đến màu đen tiêu chuẩn thì hãy ở ngay đây.

Chúng tôi là những người hâm mộ lớp vỏ màu đen mờ này, vì nó mang đến cho iPhone 7 Plus một vẻ ngoài thanh lịch nhưng tinh tế - về cơ bản là cực đối nghịch với vàng hồng lòe loẹt cũng là một lựa chọn ở đây.

 

Đánh giá iPhone 7 Plus

Chuyển sang việc thiếu giắc cắm tai nghe, đó là một quyết định mà Apple đã mô tả là "can đảm", nhưng trong khi đó là một bước tiến tích cực cho ngành công nghiệp di động, thì những tác động ngắn hạn là những thứ gây ồn ào nhất hiện nay.

 

Apple có một bộ chuyển đổi trong hộp iPhone 7 Plus, cho phép bạn cắm kết nối tai nghe 3,5mm tiêu chuẩn của mình - nhưng đó không phải là một sự thỏa hiệp đặc biệt hấp dẫn. Nó cũng bao gồm một bộ EarPods được kết nối với sét, vì vậy bạn có thể tránh bộ điều hợp nếu bạn không bận tâm đến những sáng tạo của Apple - nhưng ngay lập tức có vấn đề.

 

Đánh giá iPhone 7 Plus

Nếu bạn là người có xu hướng thấy mình đang sạc iPhone trong khi nghe nhạc qua một cặp tai nghe có dây thì đó là điều không nên làm với iPhone 7 Plus. Đó là cái này hay cái khác - trừ khi bạn sử dụng một bộ chuyển đổi khá kém hấp dẫn và bạn sẽ phải mua riêng.

Cách dễ dàng để giải quyết vấn đề này là đầu tư vào một bộ tai nghe không dây - AirPods của riêng Apple có giá $ 159 (£ 159, $ 229) - nhưng bất kỳ bộ Bluetooth nào cũng sẽ hoạt động với điện thoại nếu bạn muốn chi tiêu ít hơn.

Nó khác xa với một cuộc khủng hoảng tại Apple, nhưng sự bất tiện là có thật - và đó là điều chúng tôi đã trải qua trong quá trình xem xét - mặc dù đó là một vấn đề có thể dễ dàng khắc phục nếu bạn sẵn sàng thỏa hiệp một chút.

Một tính năng mới ít gây tranh cãi hơn là xếp hạng IP67 cho iPhone 7 Plus, có nghĩa là nó chống bụi và chống nước.

 

Đánh giá iPhone 7 Plus

Nó sẽ có thể sống sót sau một lần vô tình rơi vào bồn tắm, hoặc một email nhanh chóng bị văng ra khi tắm, với thử nghiệm chính thức cho thấy việc ngâm mình trong nửa giờ ở độ sâu tới một mét trong nước ngọt.

Điều đáng chú ý là  mặc dù nó  không hoàn toàn không thấm nước và việc tiếp xúc thường xuyên với nước cũng có thể gây ra rắc rối - nhưng iPhone giờ đây có khả năng hơn bao giờ hết để sống sót sau những tai nạn nhỏ của cuộc sống.

Với kích thước 158,2 x 77,9 x 7,3mm, 7 Plus có kích thước chính xác tương đương với 6S Plus mà nó đang thay thế, mặc dù nó đã giảm nhẹ trọng lượng, từ 192g xuống còn 188g. Đối với người dùng đang tìm cách nâng cấp từ 6 Plus hiện nay, 7 Plus dày hơn một chút và vẫn nặng hơn một chút so với thiết bị hiện tại của bạn.

Mặc dù vậy, bạn không thể nhận thấy sự khác biệt trong tay, vì nó vẫn sẽ kéo dài sự khéo léo bằng một tay của bạn đến mức tối đa, đặc biệt là khi nhấn nút quay lại ở góc trên bên trái.

Tính năng 'khả năng tiếp cận' của Apple, trong khi thấy phần trên cùng của màn hình nhảy xuống một nửa với một lần nhấn hai lần phím home, vẫn đang được chơi ở đây, giúp làm giảm chiều cao tuyệt đối của chiếc điện thoại được xác định bởi công ty Cupertino hiện đang là biểu tượng bezels chunky.

Mang tất cả những thứ này lại với nhau, Apple có một chiếc iPhone có kiểu dáng tốt khác trên tay và trong khi nó không phá vỡ bất kỳ nền tảng mới nào về ngoại hình, đây là chiếc điện thoại mạnh mẽ và tinh tế nhất mà chúng tôi thấy từ công ty vào thời điểm đó, mặc dù nhiều thiết bị cầm tay từ Apple và những người khác đã cải thiện nó.

Nút Home hoàn toàn mới

 • Không còn là nút vật lý - và cảm thấy lạ
 • Công nghệ Force Touch để lại nhiều hơn trong điện thoại

"Vâng, đó là một nút, vậy thì sao?" một người bạn nói với chúng tôi khi chúng tôi yêu cầu họ nhấn nút. Sau đó, chúng tôi tắt iPhone 7 Plus và yêu cầu họ đẩy nó một lần nữa. Cue nhầm lẫn, kinh ngạc và giảm nhẹ hàm.

Đôi khi, đó là những điều đơn giản gây ấn tượng và nút home mới trên iPhone 7 Plus (và  iPhone 7 ) là một phần của bữa tiệc ẩn.

Nó có hữu ích hơn một nút truyền thống hàng ngày không? Không hẳn vậy. Nó đã đưa chức năng iPhone lên một cấp độ hoàn toàn mới? Ơ, không.

Đó có phải là một vấn đề? Tuyệt đối không.

Apple đã tích hợp công nghệ Force Touch mà chúng ta đã thấy trên bàn di chuột của MacBook mới vào nút home mang tính biểu tượng - không còn là nút vật lý mà thay vào đó là một miếng đệm cảm ứng.

 

Đánh giá iPhone 7 Plus

Bạn bè của chúng tôi đã bị đánh lừa bởi nó nhờ Taptic Engine của Apple, nơi tạo ra các rung động xung quanh miếng đệm bắt chước hành động nhấn nút.

Lúc đầu, nó cảm thấy hơi kỳ lạ, vì chúng tôi biết rằng không có nút vật lý nào ở đó, điều đó có nghĩa là chúng tôi phải vật lộn để áp dụng lượng áp lực cần thiết để thực hiện hành động 'nhà'.

 

Đó chỉ là những rung động táo tợn

Đó là bởi vì chúng tôi đã coi nó như nút home trên thiết bị Android, chỉ cần một cú chạm nhẹ để vận hành nó. Thực hiện tương tự trên iPhone 7 Plus và bạn sẽ không nhận được phản hồi - bạn cần nhấn ngón tay trên miếng đệm giống như bạn nhấn vào nút để kích hoạt.

Tuy nhiên, hãy tiếp cận phím home mà không biết đó không phải là nút thông thường và việc chuyển sang bàn phím cảm ứng lực tương đối liền mạch.

Cảm giác vẫn còn là một điều kỳ lạ - cảm giác như bạn gần như uốn cong tấm kính ở mặt trước màn hình, nhưng bạn thì không. Đó chỉ là những rung động táo tợn.

Chúng tôi đã quen với thiết lập mới chỉ sau vài giờ và có lẽ nó chỉ nhanh hơn nút truyền thống trên các iPhone trước đây.

Cùng một màn hình, chỉ khác nhau một chút

 • Vẫn 5,5 inch với độ phân giải Full HD
 • Có nhiều màu sắc hơn, vì vậy mọi thứ trông thậm chí còn tốt hơn

Hãy lướt qua bảng thông số kỹ thuật của iPhone 7 Plus và bạn sẽ được tha thứ vì nghĩ rằng không có gì thay đổi trong bộ phận màn hình so với iPhone 6S Plus và 6 Plus.

Màn hình vẫn là 5,5 inch và có cùng độ phân giải 1080 x 1920, tạo ra mật độ điểm ảnh 401ppi quá quen thuộc.

Với các đối thủ bao gồm Samsung, LG, HTC và Sony trang bị cho các điện thoại thông minh hàng đầu của họ độ phân giải QHD, thật khó để không cảm thấy bị bỏ lại phía sau khi chọn iPhone 7 Plus mới - đặc biệt là khi bạn xem xét mức giá cao của nó.

 

Điều đó không có nghĩa là màn hình rất tệ. Văn bản và hình ảnh vẫn rõ nét và rõ ràng, và độ sáng cũng tuyệt vời như trên các thiết bị cầm tay trước đây - rõ ràng ở đây sáng hơn 25%, mặc dù nó không đáng chú ý.

Apple cũng đã nghiên cứu công nghệ, thêm một gam màu rộng tiêu chuẩn điện ảnh vào hỗn hợp để có hình ảnh chân thực hơn, phong phú hơn, giúp sử dụng màn hình mở rộng làm kính ngắm cho ống kính camera kép ở mặt sau của 7 Plus.

Đặt cạnh 7 Plus với 6S Plus và nếu bạn nhìn thật kỹ, bạn có thể thấy màu sắc phong phú hơn một chút trên iPhone mới - nhưng không có nhiều trong đó.

 • Chip nhanh hơn, mạnh hơn cung cấp hiệu suất siêu mượt
 • Cập nhật lên iOS 12, phần mềm mới nhất của Apple

Một trong những điểm thu hút lớn của iPhone đối với nhiều người là sự dễ sử dụng của họ, đặc biệt nếu bạn đã đầu tư vào hệ sinh thái iDevice và Apple đã tạo cho iPhone 7 Plus thân thiện hơn với iOS 10, cùng với một số phần cứng nâng cấp dưới mui xe.

Kể từ khi ra mắt, iPhone 7 Plus đã nhận được hai bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo. iOS 11 đã hạ cánh lần đầu tiên vào năm 2017 và gần đây nhất, Apple đã đối xử với iOS 12, giữ cho nó phù hợp với các lần ra mắt iPhone mới nhất của họ.

7 Plus tự hào với chip A10 Fusion của công ty, được Apple tuyên bố mang lại hiệu năng cao hơn 40% so với bộ xử lý A9 trong  iPhone 6S Plus và tăng gấp đôi tốc độ của chip A8 trong  iPhone 6 Plus . Đó là, trên giấy ít nhất, được trang bị tốt để đối phó với bất cứ điều gì bạn ném vào nó.

 

Đánh giá iPhone 7 Plus

Hiệu suất

IPhone 7 Plus rất nhanh. Rất nhanh. Trong một so sánh đơn giản so với iPhone 6S Plus, 7 Plus đã nhanh hơn mỗi lần chúng tôi bỏ qua giữa các ứng dụng, các trò chơi đa nhiệm và tải lên.

Apple đã có một bước tiến khác về chất lượng thiết kế chip của mình, tăng số lượng lõi từ hai lên bốn và kết hợp điều này với RAM 3GB. IPhone 7 Plus quản lý tốt hơn cả  iPhone 7 , đi kèm cùng chip nhưng chỉ có 2GB RAM.

Không có dấu hiệu chậm lại, ngay cả khi chúng tôi mở nhiều ứng dụng, đang phát nhạc từ Spotify và chơi một số trò chơi chuyên sâu - hiệu suất 7 Plus chỉ ấn tượng toàn diện.

Các trò chơi được tải mà không phiền phức, và trò chơi mượt mà và chi tiết trên 7 Plus, với trải nghiệm được tăng cường hơn nữa bằng thiết lập loa kép mới.

 

Apple đã đặt một loa ở phía trên và dưới của thiết bị cầm tay để có âm thanh nổi và âm thanh thu được trên 7 Plus tốt hơn nhiều so với các thiết bị tiền nhiệm, với âm lượng gấp đôi của  iPhone 6S  cho âm thanh đầy phòng.

Phát lại cũng tốt cho âm nhạc và iPhone 7 Plus biết khi bạn giữ nó theo hướng ngang hoặc dọc và điều chỉnh đầu ra từ loa để đảm bảo tai của bạn được đối xử như vua.

Như chúng tôi đã đề cập, việc cắm vào âm thanh tai nghe có thể khó khăn hơn một chút nếu bạn không sử dụng Lightning EarPods kèm theo, sau khi Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm tiêu chuẩn. Một bộ chuyển đổi jack Lightning-to-3,5 được cung cấp trong hộp, nhưng điều này có thể vẫn sẽ gây khó chịu và có thể làm mất đi trải nghiệm tổng thể; nó chắc chắn đã khiến chúng tôi bốc khói hơn một lần.

Chạy ứng dụng Geekbench 4 trên 7 Plus cho thấy nó có hiệu năng tốt hơn một chút so với iPhone 7, nhưng như mong đợi, nó thoải mái vượt xa 6S Plus, nhanh hơn khoảng 20%, trong khi tốc độ của nó tăng gần gấp đôi Thêm vào đó - hoàn toàn ủng hộ các tuyên bố của Apple về các cải tiến nghiêm túc.

Nếu bạn nâng cấp từ bất kỳ iPhone thế hệ trước nào, bạn sẽ thấy hiệu suất tăng vọt trên iPhone 7 Plus. Nó đơn giản như vậy.

iOS 10, iOS 11, iOS 12

 • Thêm tùy chọn 3D Touch trong cửa sổ bật lên
 • Bây giờ với iOS 12

Như bạn có thể đã làm việc bây giờ, iPhone 7 Plus hoạt động rất mượt mà và iOS 10 lướt đi mà không cần quan tâm đến thế giới trên màn hình 5,5 inch.

Đối với những người quen thuộc với hệ điều hành của Apple, iOS 10 cũng tương tự, với việc Apple bổ sung thêm các chi tiết ở những nơi tối nghĩa hơn để không làm gián đoạn dòng chảy của giao diện.

Màn hình khóa đã nhận được thông báo 3D Touch, cho phép bạn trả lời các tin nhắn quan trọng và chấp nhận lời mời lịch mà không cần phải mở khóa điện thoại và thao tác vuốt từ trái sang phải sẽ đưa bạn đến một bảng điều khiển chứa đầy các vật dụng khác nhau.

Ở một mức độ nào đó, bạn có thể tùy chỉnh những gì xuất hiện ở đây và chúng tôi thấy chế độ xem lịch, hộp tin tức, phụ tùng thời tiết và phần trạng thái pin rất hữu ích - phần sau rất tuyệt vời để kiểm tra nhanh mức năng lượng của Apple Watch và AirPods của bạn (hoặc tai nghe Bluetooth).

 

Đánh giá iPhone 7 Plus

Bạn cũng có thể truy cập bảng điều khiển có thể tùy chỉnh này từ màn hình chính - một lần nữa, vuốt từ trái sang phải sẽ đưa bạn đến đó - nhưng chúng tôi thấy nó hữu ích hơn trên màn hình khóa.

IPhone 7 Plus cũng sẽ biết khi nào bạn muốn sử dụng nó, với tính năng nâng cao đánh thức trên màn hình khi bạn nhấc máy lên hoặc rút nó ra khỏi túi.

Trung tâm điều khiển - được truy cập bằng cách vuốt lên từ phía dưới màn hình - đã được đại tu và chia thành các bảng riêng biệt. Đầu tiên cung cấp các cài đặt nhanh như Wi-Fi và Bluetooth, cũng như màn hình độ sáng màn hình, với các nút điều khiển nhạc giờ được chuyển sang bảng điều khiển chuyên dụng của riêng họ, chỉ cần vuốt sang một bên.

 

Đánh giá iPhone 7 Plus

Apple cũng đã thêm nhiều tính năng hơn vào bong bóng bật lên 3D Touch xuất hiện khi bạn nhấn giữ biểu tượng ứng dụng. Những bong bóng này hiện có thể lấy thông tin từ các ứng dụng mà chúng được liên kết, có thể là điểm số thể thao mới nhất hoặc tiến trình bạn đạt được cho mục tiêu hoạt động của mình.

Nó làm cho tính năng này hữu ích hơn rất nhiều và chúng tôi thấy mình sử dụng 3D Touch nhiều hơn trên 7 Plus nhờ bản cập nhật iOS 10 - mặc dù được cung cấp hiệu năng linh hoạt của điện thoại nhưng không mất nhiều thời gian để tải ứng dụng đầy đủ và sau đó bỏ qua trở ra

Mọi thứ khác đều khá giống nhau và trong khi bạn chắc chắn sẽ cảm thấy như ở nhà trên iPhone 7 Plus nếu bạn nâng cấp từ iPhone trước đó, trải nghiệm trên màn hình có thể không cảm thấy hoàn toàn mới và thú vị như bạn hy vọng .

Mặc dù iPhone 7 Plus được bán kèm với iOS 10, nhưng giờ đây nó đã có trên iOS 10.3, mang đến những cải tiến chung với điều quan trọng là quản lý lưu trữ tốt hơn. Điều đó có ý nghĩa gì với bạn? 

Ngay sau khi tải xuống và cài đặt bản cập nhật iOS 10.3 trên 7 Plus, bạn sẽ tìm thấy một số lưu trữ được xác nhận lại, cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn cho các ứng dụng, trò chơi, phim và nhạc.

Kể từ đó, iPhone 7 Plus đã có bản cập nhật phần mềm iOS 11 và iOS 12, đảm bảo nó luôn được cập nhật với tất cả các iPhone mới.

Tuổi thọ pin

 • Thoải mái kéo dài cả ngày trong một lần sạc
 • Vẫn yêu cầu một khoản phí hàng đêm để nhìn thấy bạn qua ngày thứ hai

Apple hứa hẹn cải tiến pin trong iPhone 7 Plus, tuyên bố rằng nó sẽ cho bạn thêm một giờ tuổi thọ so với  iPhone 6S Plus .

Điều đó không tốt bằng hai giờ yêu cầu cho  iPhone 7  so với  iPhone 6S , nhưng chiếc điện thoại nhỏ hơn không tốt bằng pin của nó như Plus, vì vậy chúng tôi có thể tha thứ cho sự cải thiện khiêm tốn hơn ở đây; chết tiệt, không phải lúc nào cũng đảm bảo rằng tuổi thọ pin sẽ cải thiện đáng kể từ thế hệ này sang thế hệ tiếp theo, vì vậy ít nhất chúng ta sẽ có một khởi đầu tích cực.

Mặc dù Apple không bao giờ tiết lộ dung lượng pin của điện thoại, nhưng người dùng đã phát cuồng xung quanh và có vẻ như iPhone 7 Plus có bộ pin 2.900 mAh.

Đó sẽ là từ việc cung cấp 2.750mAh trong 6S Plus, vì vậy có lẽ việc loại bỏ cổng tai nghe đã giải phóng một chút không gian bên trong - mọi đám mây, nhỉ?

Đây không chỉ là sự gia tăng kích thước pin mà Apple cho rằng 7 Plus còn tồn tại lâu hơn - đó cũng là chip A10 Fusion mới, có hai lõi năng lượng thấp và hai lõi năng lượng cao.

Các lõi năng lượng thấp hơn xử lý các tác vụ cơ bản, chẳng hạn như duyệt web và email, trong khi tiêu thụ ít năng lượng hơn và bộ đôi mạnh hơn sẽ phát huy tác dụng khi bạn khởi động trò chơi hoặc phim HD.

Cho dù điều đó có ảnh hưởng rõ rệt đến pin không rõ ràng, nhưng chúng tôi có thể báo cáo rằng thời lượng pin trên iPhone 7 Plus là rất tốt.

Nó sẽ vui vẻ kéo dài cả ngày với một lần sạc với mức sử dụng tương đối nặng, bao gồm hơn một giờ chơi game, vài giờ phát trực tuyến Spotify, và phương tiện truyền thông xã hội và email thông thường, cũng như thời lượng máy ảnh hợp lý.

Điều đó phù hợp với cuộc thi hàng đầu của Android, với việc sử dụng điểm chuẩn cả ngày cho hiệu suất pin ngay bây giờ.

 

 

Đánh giá iPhone 7 Plus

Với việc sử dụng nhẹ hơn, chúng tôi có thể đi ngủ với khoảng 30% còn lại trong bể, và cống qua đêm chỉ giảm 4%, có nghĩa là chúng tôi ít nhất có thể đến bàn làm việc vào sáng hôm sau trước khi cần sạc.

Trong thời gian xem xét với iPhone 7 Plus, chúng tôi không thấy bất kỳ sự gia tăng đáng chú ý nào về hiệu suất pin so với người tiền nhiệm của nó, nhưng những người muốn nâng cấp từ  iPhone 6 Plus  (hoặc bất kỳ iPhone cũ nào) sẽ hài lòng khi biết phablet iPhone mới là thoải mái tốt hơn trong bộ phận này.

 

Nhiều khả năng, bạn sẽ sạc iPhone 7 Plus mỗi đêm, vì chắc chắn sẽ không thấy hai ngày giữa các plugin - và các tiện ích hàng đầu không quá nhanh, không có dấu hiệu sạc nhanh công nghệ chúng tôi rất thích ở nhiều điện thoại khác.

Nếu bạn thấy mình sắp hết pin, iOS sẽ duy trì chế độ năng lượng thấp mà Apple đã giới thiệu với iOS 9, giúp bạn tận dụng tối đa các khoản phí cuối cùng của khoản phí. Giảm xuống dưới 20% và 7 Plus sẽ nhắc bạn bật chế độ tiết kiệm năng lượng - nhưng bạn cũng có thể điều khiển thủ công từ menu cài đặt này.

Máy ảnh

 • Máy ảnh kép ngắm và chụp tuyệt vời
 • Hiệu suất ánh sáng yếu được cải thiện nhiều
 • Tính năng chuyên sâu đến vào cuối năm nay

Camera iPhone 7 Plus là một trong những tính năng mới quan trọng trên thiết bị cầm tay và đây là chiếc iPhone đầu tiên tự hào với hai trình chụp ảnh phía sau - iPhone 7 nhỏ hơn   vẫn bị kẹt với một ống kính.

Hãy nhìn vào mặt sau của 7 Plus và phần lồi camera lớn là nhà của hai camera 12MP, một trong số đó là ống kính góc rộng trong khi cái còn lại là ống kính tele. Nói tóm lại, chuyển từ góc rộng sang tele mang lại cho bạn zoom quang học gấp 2 lần, điều đó có nghĩa là bạn không bị mất chất lượng hình ảnh trong khi đến gần đối tượng hơn.

Zoom quang học là thứ mà điện thoại thông minh luôn phải vật lộn và thông thường bạn chỉ có zoom kỹ thuật số theo ý của bạn, điều này làm giảm chất lượng ảnh chụp của bạn càng gần hơn. Bạn vẫn có thể thu phóng kỹ thuật số (tối đa 10 lần) trên 7 Plus nếu tùy chọn quang 2x không đủ - nhưng thật tốt khi thấy Apple tiến một bước tích cực về phía trước.

Apple không phải là người đầu tiên đặt hai camera ở mặt sau của điện thoại thông minh, với Huawei, LG, Honor và HTC chỉ là một số nhà sản xuất đối thủ đã làm điều gì đó tương tự trong quá khứ - mặc dù cách thực hiện khác nhau giữa các thiết bị cầm tay.

 

Theo đúng nghĩa của Apple, hai camera trên 7 Plus có cùng tính đơn giản như các lần lặp iPhone trước đây, với nút '1x' hoặc '2x' đơn giản phía trên nút chụp trên màn hình cho phép bạn nhảy giữa hai.

Đây không chỉ là ống kính thứ hai mới trên iPhone 7 Plus; cũng có một hệ thống camera hoàn toàn mới, với khẩu độ f / 1.8 lớn hơn và ống kính sáu thành phần cho phép máy ảnh thu được ánh sáng nhiều hơn 50% so với người tiền nhiệm.

Và nó thực sự làm việc. Hiệu suất ánh sáng yếu từ iPhone 7 Plus được cải thiện hơn nhiều so với  6S Plus và gần với mức chúng ta đã thấy từ  Galaxy S7  và  S7 Edge . Mặc dù tất nhiên tất cả các điện thoại này đã được đứng đầu bởi các thiết bị cầm tay mới hơn như  Huawei Mate 20 Pro .

So sánh ảnh chụp của bạn với bất kỳ ảnh nào được chụp trên  iPhone 6 Plus  hoặc 6S Plus và bạn cũng sẽ lưu ý khả năng tái tạo màu được cải thiện, nhờ khả năng chụp màu rộng hơn thể thao 7 Plus để có những bức ảnh rực rỡ hơn.

Chúng vẫn không hoàn toàn mạnh mẽ như những bức ảnh bạn chụp được từ một chiếc điện thoại hàng đầu của Samsung, nhưng sự cải thiện so với các thiết bị tiền nhiệm của nó một lần nữa đáng chú ý và đó là một chiếc lông vũ khác trong nắp của hệ thống camera hoàn toàn mới của Apple.

 

 

Đánh giá iPhone 7 Plus

Bản thân ứng dụng máy ảnh này rất dễ sử dụng, không có cài đặt quá phức tạp: chỉ cần ngắm và chụp. HDR được đặt thành tự động theo mặc định và thường làm tốt công việc làm sáng các vùng tối hơn trong ảnh - mặc dù đôi khi nó có thể làm quá mức các vùng sáng.

Trong khi các nhà sản xuất đối thủ thử và nhét toàn bộ các chế độ và tính năng vào ứng dụng máy ảnh của họ, Apple tiếp tục né tránh những thứ như chế độ Pro, chỉ cung cấp cho bạn sáu tùy chọn: ảnh, vuông, pano, video, slo-mo và time-lapse .

Đối với người dùng hàng ngày, nó làm cho ứng dụng bớt khó khăn hơn - nhưng những người thích mày mò thích phơi sáng, tốc độ màn trập và cân bằng trắng có thể muốn xem qua các flagship Android hiện tại.

Các bức ảnh trực tiếp được trình bày một lần nữa ở đây, cho thấy iPhone 7 Plus quay được vài giây video với mỗi bức ảnh bạn chụp, mang chúng đến với cuộc sống ngắn gọn - và những hình ảnh chuyển động này được hỗ trợ bởi những người thích Facebook và Instagram nếu bạn thích chia sẻ chúng với các bạn.

 

Đánh giá iPhone 7 Plus

Tiềm năng thực sự của máy ảnh kép không được nhận ra đầy đủ khi ra mắt, vì chúng vẫn hoạt động độc lập với nhau. Điều đó đã thay đổi sau đó, khi Apple tung ra bản cập nhật phần mềm để mở khóa tính năng chuyên sâu.

Điều này chứng kiến ​​hai trình chụp ảnh 12MP cùng hoạt động để tạo ra những gì Apple tuyên bố là hình ảnh chất lượng DSLR.

Bản cập nhật cho phép các camera kép tạo ra hiệu ứng xóa phông, tạo ra hiệu ứng nhòe nền hấp dẫn xung quanh đối tượng lấy nét của bạn.

Chúc bạn thành công!
Hãy để lại cảm xúc của bạn ở thanh cảm xúc bên dưới!
Nhờ thanh cảm xúc đó mà tôi sẽ biết mức độ hài lòng của bạn về bài viết của tôi, tôi sẽ luôn cố gắng mang lại cho bạn sự hài lòng đạt 99%!
Nếu bạn có thắc mắc đừng ngần ngại bình luận dưới bài viết.Bộ phận hỗ trợ sẽ trả lời bạn ngay lập tức!

Top 5 Bài viết của Bùi Huy Hiệu đăng :