Có Thể Làm Giàu Từ Đầu Tư Chứng Khoán Hay Không?

(Free Appvn) Trong những năm gần đây, phần đông người đua nhau đầu tư chứng khoán. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đầu tư chứng khoán. Đầu tư chứng khoán là gì? ...

Có Thể Làm Giàu Từ Đầu Tư Chứng Khoán Hay Không?
Đầu Tư Chứng Khoán

Bài viết nên đọc :

Trong những năm gần đâyphần đông người đua nhau đầu tư chứng khoán. Cơn sốt này lan tỏa cả về những vùng quê, với hưa hẹn thoát nghèo nhờ chứng khoán. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán là gì?

Có Thể Làm Giàu Từ Đầu Tư Chứng Khoán Hay Không


Đầu tư chứng khoán là gì?

Đầu tư chứng khoán là một lĩnh vực hoàn toàn khác với việc chơi chứng khoán. đây là một sự tính toán kỹ lưỡng, chi tiết và có chủ đích chứ chẳng phải là những hành động bồng bột, mang cảm tính cá nhân.

Bạn hãy thử khởi đầu hiểu về đầu tư chứng khoán thế này nhé! Bạn bắt đầu với một cửa hàng bán lẻ và cổ đông là những thành viên trong gia đình.

  • Bạn quyết định bỏ vốn 1 tỷ đồng để thành lập nên doanh nghiệp mới. vì lẽ đó, bạn đã chia số cổ phần thành 10.000 cổ phiếu và định mức là 100.000 đồng/ cổ phiếu.
  • Nếu bán tất cả cổ phiếu đó cho thành viên trong gia đình, bạn sẽ có ngay 1 tỷ đồng để phục vụ mục đích kinh doanh. Sau một thời gian, công ty của bạn kiếm được mức lãi ghi lại và xác nhận là 500 triệu đồng, mỗi cổ phiếu được hưởng 1/10.000 lợi nhuận.
  • Bạn sẽ nhận được mức 500 triệu đồng chia đều cho 10.000 cổ phiếu. Việc này tương ứng mỗi cổ phiếu có thêm 50.000 đồng.

Có nên đầu tư chứng khoán hay không?

Trong thời đại ngày nay, đầu tư chứng khoán không còn xa lạ gì đối với chúng ta. nhất là lúc ai cũng ước muốn có thêm nhiều nguồn thu nhập.

Nhiều ý kiến cho rằng đầu tư chứng khoán là một nguồn thu nhập bị động – không phải làm gì mà tiền vẫn chảy vào túi.

Khái niệm đó có lẽ chưa chuẩn xác, bởi bạn cũng phải dành thời gian học hỏi, tìm hiểu, quan sát và lựa chọn. Đôi khi còn phải biết chấp nhận một số “đau thương”, những việc đấy thật sự không dễ dàng chút nào.

Tuy nhiên thay bằng viêc có một khoản tiền tiết kiệm và mang đi gửi ngân hàng với lãi suất chỉ được khoảng 6 – 7%/ năm, kênh đầu tư chứng khoán giúp bạn có thể nhận được mức lãi suất cao hơn rất nhiều.

Vì vậy, giữa rất nhiều các kênh đầu tư hiện nay, đầu tư vào chứng khoán luôn là một kênh tốt, hiệu quả.

Có Thể Làm Giàu Từ Đầu Tư Chứng Khoán Hay Không


Có nên đầu tư chứng khoán hay không?

Không dừng lại ở đấy, chứng khoán luôn được các chuyên gia tài chính – kinh tế nhận xét là kênh đầu tư linh hoạt.

Không cần số vốn lớn lên đến vài trăm triệu hay cả tỷ đồng để có thểm tham gia bất động sản, NĐT chỉ nên có trong tay vài triệu đồng đã có khả năng đầu tư chứng khoán.

Việc lãi lỗ cũng được tính toán rất rõ ràngnhanh chóngcùng lúc đó NĐT cũng có thể dễ dàng mua đi bán lại chứng khoán mà không mất quá nhiều thời gian, đấy là tính thanh khoản cao.

Các loại chứng khoán chính

1. Chứng khoán vốn

Chứng khoán vốn là chứng khoán do doanh nghiệp cổ phần phát hành và xác nhận quyền sở hữu một phần thu nhập, tài sản của công ty…

Chứng khoán vốn được nắm giữ trọng điểm bởi các cổ đông của doanh nghiệp để thể hiện quyền sở hữu công ty đó. Khi cổ phần được bán thì quyền sở hữu sẽ được chuyển sang các nhà đầu tư khác.

2. Chứng khoán nợ

Chứng khoán nợ thường được huy động dưới nhiều hình thức không giống nhau như giấy chứng thực tiền gửi, trái phiếu.

Khi tham gia vào chứng khoán nợ, bạn sẽ được các tổ chức tài chính mang lại và xác định rõ về ngày đáo hạn, tỷ lệ lãi suất…

Bên cạnh đó, tỷ lệ lãi suất của chứng khoán nợ còn phụ thuộc vào mức độ nguy cơ của việc vay mượn và rủi ro của người đi vay.

3. Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán phái sinh là gì? là công cụ tài chính mà giá trị sẽ phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở nhằm sỡ hữu nhiều mục tiêu khác nhau như: Tạo lợi nhuận, bảo vệ lợi nhuận, phân tán rủi ro…

Có Thể Làm Giàu Từ Đầu Tư Chứng Khoán Hay Không

Hướng dẫn cách đọc bảng chứng khoán điện tử

Khi mới tham gia sàn giao dịch chứng khoán, nhiều nhà đầu tư cảm nhận thấy bối rối vì không hiểu được bảng chứng khoán điện tử với những con số chi chít.

Cho dù mỗi sàn giao dịch chứng khoán và mỗi doanh nghiệp chứng khoán có khả năng có bảng giá riêng nhưng về căn bản là hoàn toàn giống nhau.

Bảng chứng khoán điện tử của các sàn giao dịch chứng khoán thường có các cột như sau:

– Mã cổ phiếu: đây chính là mã mà Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp cho mỗi doanh nghiệp niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán và thường là tên viết tắt của tổ chứcVD doanh nghiệp Cổ phần Sữa Việt Nam có mã là VNM

– ĐCGN (Giá đóng cửa gần nhất hay Giá tham chiếu) được lấy làm cơ sở để tính giá trần và giá sàn.

– Giá trần (CE): là giá kịch trần, giá cao nhất mà một cổ phiếu có khả năng đạt được trong phiên giao dịch.

– Giá sàn (FL): là giá kịch sàn, giá thấp nhất mà một cổ phiếu đạt được trong phiên giao dịch.

– Bên mua (Dư mua)

– Bên bán (Dư bán)

– Cao nhất (Giá khớp cao nhất trong phiên)

– Thấp nhất (Giá khớp thấp nhất trong phiên)

– Khớp lệnh, Giá khớp, KLTH (Khối lượng thực hiện mỗi lệnh hay khối lượng khớp)

– Thay đổi (Hay +/- so sánh với giá tham chiếu)

– TKL đã khớp (Tổng khối lượng đã khớp)

– Thỏa thuận (Giao dịch thỏa thuận không qua khớp lệnh trực tiếp trên sàn)

– NN mua (Nước ngoài mua), NN bán (Nước ngoài bán)

Lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán

Lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán là tổng khoản tiền mang lại được một khi bán hết số chứng khoán trong tài khoản, khi đã trừ đi thuế, phí giao dịch.

Hiện nay có nhiều chiến lược đầu tư chứng khoán hiệu quả giúp cho bạn thu về lợi nhuận. Đầu tư theo dòng điện là phương pháp mang nhiều nguy cơ và lợi thế cho nhà đầu tư.

Dòng điện càng mạnh ở cổ phiếu nào thì cổ phiếu đấy sẽ mạnh và ngược lại. Người ta dùng phương pháp Price Volume Trend để đo dòng điện trên thị trường chứng khoán.

Đầu tư theo giá trị là tìm mua những cổ phiếu thấp hơn giá trị thực của nó, đợi thị trường nhận ra rồi thu về lợi nhuận.

Đầu tư giá trị là một kế hoạch đã được chứng minh hiệu quả trong bền lâu và cung cấp nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư khi tham gia thị trường chứng khoán.

Kế hoạch đầu tư phân tích bao gồm phân tích căn bản và phân tích kỹ thuật. Chiến lược này khá đạt kết quả tốt, được nhiều người áp dụng.

Đầu tư hạn ngắn hay thường được gọi là đầu tư lướt sóng. Khi đầu tư với hình thức này, nguồn vốn sẽ xoay vòng khá nhanh. bạn có thể mang lại được một nguồn vốn và lãi ưng ý nếu thành công trong thời gian sớm.

Có Thể Làm Giàu Từ Đầu Tư Chứng Khoán Hay Không

Những chú ý khi đầu tư chứng khoán

  • Trước khi tham gia thị trường chứng khoán, điều cần làm đầu tiền là trau dồi thật kỹ các kiến thức quan trọng như cách đọc báo cáo tài chính; cách phân tích kinh tế vi mô, vĩ mô …
  • sau khi tích lũy kiến thức cần xác định cụ thể loại hình đầu tư chứng khoán mà bạn hướng tới. Với nhứng người ưu thích rủi ro có khả năng chọn lựa cổ phiếu. trái lại, với những ai thận trọng, muốn có thu nhập chắc chắn hơn thì trái phiếu hay chứng chỉ quỹ sẽ là loại hình ưu tiên.
  • xác định rõ về khả năng tài chính cho việc đầu tư, sắp xếp danh mục sao cho hợp lý nhất.
  • Với những ai chưa đủ tự tin thì nên chọn cho mình một nhà môi giới chứng khoán giỏi và uy tín.
  • trong quá trình giao dịch, bạn luôn cần theo sát xu hướng, cập nhật tin tức liên tục để có thể phân tích thị trường một cách rõ ràng.
  • Sẵn sàng cắt lỗ khi cần thiết để bảo đảm nguồn vốn, tránh tình trạng sa đà vào giao dịch khi ở trạng thái hoang mang.

Lời kết

Hy vọng rằng qua bài viết trên đây của bên chúng tôi, các bạn đã phần nào hình dung được về đầu tư chứng khoán là gì. Nếu bạn muốn tham gia vào ngành chứng khoán này hãy tìm hiểu nhiều hơn để có thể đầu tư sinh lời từ chứng khoán nhé.

Donate MoMo: 0969924576 Donate PayPal : chiasekienthuc1008@gmail.com

Top 5 Bài viết của Bùi Huy Hiệu :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Bạn có thắc mắc hay muốn đặt câu hỏi truy cập vào mạng xã hội Sharezoom theo đường liên kết này : https://sharezoom.net để đặt câu hỏi .