Có nên đầu tư một máy đọc sách hay không?

(Free Appvn) Bạn là một người đọc sách và bạn có đang băn khoăn về việc đầu tư một thiết bị để đọc sách không? Cùng tìm hiểu xem rất nhiều người hiện nay lựa chọn cho mình một thiết bị đọc sau một thời gian họ trải nghiệm với sách giấy truyền thống.

Có nên đầu tư một máy đọc sách hay không?

Bài viết nên đọc :

Máy đọc sách là gì?

Là một thiết bị điện tử trông giống như một máy tính bảng, nhưng chức năng chính của thiết bị được hướng đến là dùng để đọc sách và các thao tác phục vụ cho việc đọc một cách thông mình và hữu hiệu hơn so với việc đọc sách truyền thống.

Việc sử dụng và nguồn sách được tích hợp trên các thiết bị đọc ngày nay hiện rất phổ biến và là lựa chọn ưu tiên hơn trong một xã hội công nghệ phát triển như hiện nay đối với các bạn trẻ và thậm chí cả thế hệ những người lớn.

Máy đọc sách

Có thể đọc sách online trên điện thoại, máy tính bảng, laptop... nhưng tại sao máy đọc sách vẫn có chỗ đứng không thể thay thế trên thị trường thiết bị điện tử hiện nay?

Thứ nhất, là thiết bị điện tử được thiết kế riêng cho việc đọc sách và không được tích hợp đa chức năng như các thiết bị điện tử trên, do vậy tính năng đọc sẽ vượt trội hơn như: công nghệ màn hình E Ink được sử dụng nhằm bảo vệ mắt, hạn chế tình trạng mỏi mắt khi sử dụng trong thời gian dài. Những dòng máy đọc sách sở hữu màn hình E Ink không phát tán ánh sáng xanh gây mất ngủ như tablet & smartphone. Chức năng chính của máy đọc là đọc sách, vậy nên bạn hoàn toàn không bị mất tập trung bởi các thông báo từ email, facebook, zalo... các tin tức gây xao nhãng việc đọc.

Thứ hai, việc đọc sách không phải chỉ hoàn tất trong một hai ngày, nó là một thói quen và cần duy trì hàng ngày, hàng năm và là một thói quen tốt, vậy nên việc sử dụng máy đọc thời gian sử dụng pin sẽ sử dụng rất lâu và kéo dài từ vài tuần đến khi cả tháng so cùng với thời gian sử dụng điện thoại.

Máy đọc sách tiết kiệm pin

Thứ ba, chi phí đầu tư của máy đọc ban đầu có thể sẽ rất lớn so với sách giấy, nhưng về lâu dài thì vẫn là một sự đầu tư hợp lí và tiết kiệm, nhưng so với các thiết bị điện tử khác thì nó lại rẻ hơn rất nhiều vì chỉ hỗ trợ chức năng đọc sách là chính.

Thứ tư, máy đọc ngày càng chiếm được cảm tình của người dùng vậy nên việc đầu tư về mẫu mã, chất lượng, đa dạng hóa các dòng được chú trọng nhiều hơn. Hiện nay, trên thị trường có vô vàng các loại máy đọc khác nhau, phổ biến như: Kindle oasis, Kindle voyaye, Kobo aura one, Bibox B2...

Thứ năm, chất lượng nội dung của các ebook thì như nào? Bạn hoàn toàn yên tâm, thị trường sách e-book luôn được cập nhật gần như song song với thị trường sách giấy với chi phí chỉ từ 50-70% giá và thậm chí có đến vài chục ngàn đầu e-book miễn phí. 

Chất lượng và số lượng ebook đa dạng

Tóm lại, tùy theo nhu cầu của chính bản thân mỗi người để quyết định lựa chọn cho phù hợp nhất. Tuy thế, vệc sử dụng máy đọc sách sẽ không thể thay thế hoàn toàn được cái cảm giác mà trên tay bạn đang lật từng trang sách giấy, cái cảm giác cho chút gì đó sẽ rất dễ chịu và thương nhớ. Nhưng đôi lúc, giữa bộn bề cuộc sống tất bật ngày nay, thiết bị nhỏ gọn, thuận tiện sử dụng lại là ưu tiên hàng đầu để không làm gián đoạn thói quen đọc của bạn.

Donate MoMo: 0934803374 Donate PayPal : chiasekienthuc1008@gmail.com

Top 5 Bài viết của Hà Tôn Nữ đăng :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !