Cách viết content Facebook hiệu quả?

(Free Appvn) Hình ảnh đẹp, video hay, hữu ích, dễ đọc và ngắn gọn sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn so với các thông tin dài đằng đẳng trên bản tin khi sử dụng Facebook.

Sep 12, 2021 - 00:43
Jan 15, 2022 - 14:15
 0  70
Cách viết content Facebook hiệu quả?

Content Facebook yêu cầu về độ ngắn gọn và bắt mắt cao hơn so với content của website và blog bởi tích năng dễ dàng lướt qua giữa hàng ngàn tin tức được cập nhật mới liên tục trên Facebook. Vậy làm thế nào để sản xuất ra các content Facebook hiệu quả, chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé:

Tệp khách hàng của bạn là ai?

Xác định được đối tượng khách hàng mà sản phẩm bạn muốn hướng đến cũng như việc "biết mình biết người, trăm trận trăm thắng" . Đối tượng sử dụng nền tảng mạng xã hội Facebook hiện nay rất đa dạng về độ tuổi và là nguồn khách hàng dồi dào. Nếu biết tập trung khai thác sẽ thu về một nguồn khách hàng lớn cho chính doanh nghiệp của bạn. Đối tượng khách hàng sẽ sử dụng sản phẩm của bạn trong tương lai là người lớn, trẻ em, giới tính, sở thích...để bạn lựa chọn cho mình content phù hợp nhất, hướng đến phân khúc đối tượng nhất định nào đó.

Audience Insights

Ngày nay, Facebook Audience Insight là công cụ hỗ trợ bạn khai thác  dữ liệu nhằm chạy Facebook Ads hiệu quả hơn.  Cung cấp cho bạn về sở thích, độ tuổi, giới tính, thu nhập,… của khách hàng tiềm năng. Từ đó bạn nắm được thông tin của tệp khách hàng bạn có và bắt đầu lên chiến lược viết nội dung của mình để tiếp cận sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đặc điểm sản phẩm của bạn?

Cốt lõi sản phẩm

Sản phẩm của bạn là dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, máy móc hay thiết bị... sản phẩm của doanh nghiệp mang đến trải nghiệm và lợi ích gì cho khách hàng và cái mà sản phẩm bạn có tính riêng trội hơn so với trên thị trường hiện nay là gì? Bạn cần nắm được đặc tính sản phẩm của bạn và truyền tải đến khách hàng bằng những content ngắn gọn nhưng đủ đầy những thông tin cần thiết nhất. Cái khách hàng quan tâm ở đây chính là họ trải nghiệm được gì, lợi ích cơ bản họ có được với số tiền đã bỏ ra. Hãy nắm lấy điều này để cung cấp cho khách hàng nội dung mà họ quan tâm nhất.

Tiêu đề thu hút người đọc

Tiêu đề

Giật tít tiêu đề bạn lên, bạn cần thêm thắt các điểm khuyến mãi, tính hài hước, tính trending thậm chí là tính độc lạ để thu hút khách hàng. Chỉ khi nào tiêu đề bạn đánh được tâm lý khách hàng thì mới đến việc nội dung của bạn mới tiếp cận được với khách hàng . Như khi bên ngoài xinh thì chắc hẳn ai cũng có thiện cảm và hứng thú để tìm hiểu nội dung bên trong mà nhỉ? Tiêu đề chán ngắt, không mới lại thì khách hàng sẽ lướt qua rất nhanh.

Nội dung bài viết ngắn gọn

 Sản phẩm của bạn vượt trội với đối thủ ở điểm nào và những lợi ích bạn mang đến cho khách hàng. Đánh mạnh điều này để thu hút điều khách hàng đang tìm kiếm ở sản phẩm bạn. Tuy vậy bạn cũng cần phải đầu tư để tìm hiểu để viết bài hiệu quả, tránh nội dung không có nghĩa hoặc cắt bớt nghĩa mong muốn truyền tải dẫn đến sự sơ sài

Hình ảnh , video hay

Hình ảnh

Thiết kế hình ảnh và edit video là hai kĩ năng bạn cần đầu tư và trau dồi bởi nó quyết định rất lớn đến tính hiệu quả của content. HÌnh ảnh bắt mắt sẽ khiến cho nội dung của bạn thêm phần thăng hoa trong tâm trí của khách hàng, ấn tượng cái sẽ làm khách hàng dễ dàng thỏa hiệp quyết định của mình hơn rất nhiều.

Chèn hashtag và call to action

Hashtag là phần nhấn mạnh nội dung của bạn và là công cụ giúp kết nối các bài viết có chung hashtag. Điều này giúp việc tương tác và kết nối các liên kết chung sẽ dễ dàng hơn, làm cho bài viết của bạn sẽ có giá trị hơn.

hashtag

Việc chèn call to action sẽ như là một lời mời gọi để được tư vấn, thôi thúc khách hàng thực hiện thêm hành vi thay vì chỉ lướt qua. Góp phần làm tăng tương tác của bài viết và khách hàng lên rất nhiều.

Đừng bỏ sót thông tin liên hệ

Cái hành vi tiệm cận việc chốt đơn là thông tin để inbox, để gọi vậy nên dặn lòng là không thể thiếu thông tin liên hệ được nhé.

Địa chỉ văn phòng, website đặt hàng, hotline tư vấn, email góp ý... Bạn nên ưu tiên một kênh liên hệ mà khách hàng dễ tương tác nhất để ưu tiên lên trước

thông tin liên hệ

Cuối cùng, kiểm tra lại tất cả những gì đã hoàn tất ở trên để chỉnh sửa lại những cái còn sai, còn chưa hợp lý trước khi xuất chúng ra nhé. 

 

xem thêm :

Top 5 Bài viết của Hà Tôn Nữ :

Cảm xúc của bạn là gì?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow