Cách Tạo iCloud Mới Miễn phí và Nhanh chóng

(Free Appvn) Bạn sử dụng iPhone thì bắt buộc bạn phải có tài khoản iCloud để có thể sử dụng các dịch vụ của Apple. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo iCloud vô cùng đơn giản nhé.

Cách Tạo iCloud Mới Miễn phí và Nhanh chóng
Cách Tạo iCloud Mới

Bài viết nên đọc :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé ! bạn có thắc mắc hay muốn đặt câu hỏi truy cập vào website : https://sharezoom.net nhé.

iClouddịch vụ lưu trữ đám mâyđiện toán đám mây của Apple Inc., ra mắt vào ngày 12 tháng 10 năm 2011. Tính đến năm 2018, dịch vụ này ước tính có 850 triệu người dùng, tăng từ 782 triệu người dùng vào năm 2016. 

iCloud cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu như tài liệu, ảnh và nhạc trên các máy chủ từ xa để tải xuống thiết bị iOS, macOS hoặc Windows, chia sẻ và gửi dữ liệu cho người dùng khác cũng như quản lý thiết bị Apple của họ nếu bị mất hoặc bị đánh cắp.

iCloud cũng cung cấp phương tiện để sao lưu không dây thiết bị iOS trực tiếp vào iCloud, thay vì phụ thuộc vào sao lưu thủ công vào máy chủ Mac hoặc máy tính Windows bằng iTunes. Người dùng dịch vụ cũng có thể chia sẻ ảnh, nhạc và trò chơi ngay lập tức bằng cách liên kết tài khoản qua không dây AirDrop.

Hướng dẫn Tạo iCloud chi tiết

1. Thiết lập iCloud trên Mac

Vì cả iCloud và Mac đều thuộc Apple nên việc liên kết tài khoản iCloud của bạn với máy Mac là một quá trình khá dễ dàng. Giả sử bạn đã tạo tài khoản iCloud của mình, bạn có thể thiết lập iCloud trên máy Mac như sau.

Bước 1. Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của màn hình và chọn System Preferences (Tùy chọn Hệ thống).

Bước 2. Trên màn hình tiếp theo, hãy tìm và nhấp vào tùy chọn Sign In. Nó cho phép bạn quản lý cài đặt tài khoản iCloud của mình.

Bước 3. Bạn sẽ được yêu cầu nhập iCloud / Apple ID của mình. Nhập tài khoản của mình và nhấp vào Next để tiếp tục. Bạn cũng có thể nhấp vào Create Apple ID để tạo tài khoản mới nếu bạn chưa có.

Bước 4. Nhập mật khẩu cho tài khoản iCloud của bạn và nhấp vào Next để tiếp tục.

Bước 5. iCloud cũng sẽ thiết lập Keychain (Chuỗi khóa) cho phép bạn đồng bộ hóa mật khẩu trên các thiết bị của mình. Nhập mật khẩu cho nó trên màn hình của bạn và nhấn OK.

Bước 6. Tài khoản iCloud trên máy Mac của bạn hiện đã được thiết lập. Bây giờ bạn có thể bật và tắt các dịch vụ khác nhau mà nhà cung cấp dịch vụ đám mây cung cấp.

Ví dụ: bạn có thể bật Photos và cho phép iCloud đồng bộ hóa tất cả ảnh từ máy Mac của bạn lên đám mây,…

Bước 7. Đảm bảo bật iCloud Drive để bạn có thể chia sẻ tệp của mình trực tiếp từ Finder trên máy Mac.

Giờ đây, bạn có thể chia sẻ ảnh từ ứng dụng Photos, chia sẻ tệp với iCloud Drive và đồng bộ hóa mật khẩu bằng Keychain trên máy Mac của mình.

2. Thiết lập iCloud trên iPhone và iPad

Rất hiếm người sử dụng thiết bị iOS mà không liên kết nó tài khoản iCloud. Nếu bạn là một trong số người dùng iOS mà chưa thiết lập iCloud trên thiết bị của mình, hãy làm theo hướng dẫn sau đây nhé.

Bước 1. Khởi chạy ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad và nhấn vào tùy chọn Sign in to your iPhone (Đăng nhập vào iPhone của bạn).

Thiết lập iCloud trên iPhone và iPad

Bước 2. Màn hình tiếp theo sẽ yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu Apple ID của mình. Bạn nhập tài khoản theo yêu cầu và nhấn vào Sign In (Đăng nhập).

Thiết lập iCloud trên iPhone và iPad

Bước 3. Nếu bạn đã bật xác minh cho tài khoản iCloud, thiết bị của bạn sẽ nhắc bạn nhập mã hiển thị trên các thiết bị Apple khác.

Thiết lập iCloud trên iPhone và iPad

Bước 4. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã iPhone của mình. Nhập nó và tiếp tục.

Thiết lập iCloud trên iPhone và iPad

Bước 5. Thiết bị của bạn sẽ hỏi bạn có muốn hợp nhất (Merge) dữ liệu hiện có trên thiết bị của mình với tài khoản iCloud hay không. Chọn một tùy chọn thích hợp và tiếp tục.

Thiết lập iCloud trên iPhone và iPad

Bước 6. Bây giờ bạn sẽ ở trên màn hình cài đặt iCloud chính. Tại đây, hãy nhấn vào tùy chọn iCloud để xem và kích hoạt các dịch vụ iCloud khác nhau.

Thiết lập iCloud trên iPhone và iPad

Bước 7. Giờ đây, bạn có thể bật các tùy chọn đồng bộ hóa khác nhau như đồng bộ hóa Ảnh, Ghi chú, Lời nhắc, v.v. Hãy bật và tắt bất kỳ dịch vụ nào bạn muốn.

Thiết lập iCloud trên iPhone và iPad

Bạn có thể truy cập ảnh đã đồng bộ hóa của mình trong ứng dụng Photos trên thiết bị của mình. Các tệp đã đồng bộ hóa của bạn sẽ có sẵn trong ứng dụng iCloud Drive trên iPhone hoặc iPad.

3. Tạo iCloud trên Windows PC

Mặc dù Windows và iCloud đến từ hai công ty khác nhau, nhưng Apple đã đảm bảo rằng dịch vụ của họ cũng hoạt động với PC chạy Windows. Trên thực tế, họ đã phát triển ứng dụng riêng để giúp bạn thiết lập iCloud trên máy Windows của mình.

Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng trên máy tính của mình mà không cần tùy chỉnh nào khác.

Bước 1. Truy cập trang web iCloud cho Windows để tải về và cài đặt ứng dụng trên máy tính của bạn.

Bước 2. Khi nó được cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại PC của mình. Làm điều đó để các thay đổi có hiệu lực.

Tạo iCloud trên Windows PC

Bước 3. iCloud sẽ tự động khởi chạy khi khởi động máy tính của bạn. Trong trường hợp không có, hãy tìm kiếm và khởi chạy nó từ hộp tìm kiếm Cortana hoặc từ menu Start.

Bước 4. Màn hình đầu tiên yêu cầu bạn nhập Apple ID và mật khẩu của mình. Nhập chi tiết và nhấn Sign In ở dưới cùng.

Tạo iCloud trên Windows PC

Bước 5. Sau khi đăng nhập, bạn có thể bật và tắt các dịch vụ iCloud. Một số tùy chọn bạn có thể kích hoạt trên màn hình này bao gồm iCloud Drive, Ảnh, Thư, Danh bạ, Lịch, Công việc và Dấu trang.

Tạo iCloud trên Windows PC

Bước 6. Bạn có thể nhấp vào nút Options (Tùy chọn) bên cạnh một dịch vụ để định cấu hình dịch vụ đó.

Ví dụ: Nếu bạn chỉ muốn một số ảnh nhất định được đồng bộ hóa với tài khoản iCloud của mình, bạn có thể nhấp vào Options bên cạnh Ảnh và sau đó sửa đổi các tùy chọn theo ý muốn.

Tạo iCloud trên Windows PC

Nếu bạn muốn hủy liên kết tài khoản của mình khỏi PC bất kỳ lúc nào, chỉ cần khởi chạy ứng dụng iCloud và nhấp vào Sign out. Bạn sẽ đăng xuất khỏi tất cả các dịch vụ iCloud trên máy tính của mình .

Đồng bộ hóa dữ liệu đám mây là một trong những dịch vụ tốt nhất mà người dùng công nghệ như chúng ta được hưởng lợi. Bất kể bạn sử dụng máy tính hay điện thoại thông minh có kết nối mạng thì đều có thể truy cập vào dữ liệu của mình từ bất kỳ thiết bị nào và không quan trọng lại ở đâu, miễn là có kết nối Internet.

Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới. Chúc bạn thành công!

Donate MoMo: 0969924576 Donate PayPal : chiasekienthuc1008@gmail.com

Top 5 Bài viết của Thương Phạm :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé ! bạn có thắc mắc hay muốn đặt câu hỏi truy cập vào website : https://sharezoom.net nhé.