Cách reset TCP/IP trên Windows 10 và Windows 11

(Free Appvn) Transmission Control Protocol/Internet Protocol là một thành phần giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong việc định hình cách thức PC Windows của bạn giao tiếp với các thiết bị khác trên internet.

Cách reset TCP/IP trên Windows 10 và Windows 11
Cách reset TCP/IP trên Windows 10 và Windows 11

Bài viết nên đọc :

Transmission Control Protocol/Internet Protocol (thường được gọi tắt TCP/IP) là một thành phần giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong việc định hình cách thức PC Windows của bạn giao tiếp với các thiết bị khác trên internet.

Nhưng sẽ ra sao khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn? Làm thế nào để bạn sửa lỗi TCP/IP? Trước khi tính đến những phương án xử lý phức tạp, hãy thử reset TCP/IP trước, và đây là cách thực hiện.

Reset TCP/IP trên Windows 10 và Windows 11

Quy trình reset TCP/IP trên Windows 10 và Windows 11 nhìn chung khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện thông qua Command Prompt, PowerShell hoặc Windows Terminal với đặc quyền quản trị viên, tùy thuộc vào sở thích và thói quen.

Ví dụ trong bài viết này sẽ được thực hiện với PowerShell. Trước tiên, mở menu Start, nhập từ khóa “powershell” vào thanh tìm kiếm, sau đó bấm chọn “Run as Administrator” trong kết quả trả về tương ứng.

(Lưu ý: Thanh tác vụ là một trong những thành phần giao diện người dùng được thiết kế lại và có nhiều điểm khác biệt nhất giữa Windows 10 và Windows 11. Những hình ảnh trong ví dụ này là từ Windows 11, nhưng quy trình tổng thể về cơ bản là tương tự trên cả 2 nên tảng. Mọi thứ chỉ trông hơi khác một chút về mặt giao diện.

Cách reset TCP/IP trên Windows 10 và Windows 11

Trên giao diện PowerShell mở ra, bạn nhập lệnh netsh int ip reset và sau đó nhấn Enter.

Cách reset TCP/IP trên Windows 10 và Windows 11

Nếu tác vụ thực thi thành công, bạn sẽ thấy toàn bộ thông báo “Resetting, OK!” trong cửa sổ.

Cách reset TCP/IP trên Windows 10 và Windows 11

Khởi động lại máy tính, sau đó kiểm tra xem liệu bạn có còn gặp sự cố hay không.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Donate MoMo: 0969924576 Donate PayPal : chiasekienthuc1008@gmail.com

Top 5 Bài viết của hai kim :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Bạn có thắc mắc hay muốn đặt câu hỏi truy cập vào mạng xã hội Sharezoom theo đường liên kết này : https://sharezoom.net để đặt câu hỏi .