Cách quét mã QR trên điện thoại vô cùng đơn giản

(Free Appvn)Mã QR ( viết tắt của Quick Response) là  ma trận mã vạch hoặc mã vạch hai chiều. Đề cập đến việc truy cập thông tin tức thời ẩn trong Code.

Cách quét mã QR trên điện thoại vô cùng đơn giản
Cách quét mã QR trên điện thoại

Bài viết nên đọc :

Mã QR là gì ?

Mã QR ( viết tắt của Quick Response) là  ma trận mã vạch hoặc mã vạch hai chiều. Đề cập đến việc truy cập thông tin tức thời ẩn trong Code. Chúng có thể tùy chỉnh, cả về chức năng lẫn thiết kế và là kênh tốt nhất để kết nối phương tiện thông tin truyền thông với bất kỳ nội dung trực tuyến tương tác nào.

Mã QR bao gồm các hình vuông màu đen được sắp xếp trong một lưới vuông trên nền trắng, có thể đọc bằng thiết bị hình ảnh như máy ảnh và được xử lý bằng cách sửa lỗi Reed-Solomon cho đến khi hình ảnh có thể được giải thích một cách thích hợp.

Dữ liệu cần thiết sau đó được trích xuất từ ​​các mẫu có mặt ở cả thành phần ngang và dọc của hình ảnh.

Nó hiện được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới để truy cập vào các trang web nhanh hơn và nó cũng có thể được sử dụng cho quảng cáo và thanh toán tiền online.

Cách quét mã QR trên điện thoại Android, iPhone không tải phần mềm

 Quét mã QR bằng điện thoại Android.

Nếu điện thoại của bạn có Google Ống kính, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng quét mã QR mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm đọc mã QR nào khác.

Để đọc mã QR, đầu tiên nhấn và giữ nút Home để mở tính năng của Trợ lý.

Quét mã QR trên Android

Tùy thuộc vào từng phiên bản Trợ lý, bạn sẽ thấy nút Ống kính ngay khi mở nó ra. Tuy nhiên bạn cần chạm vào các chấm màu để dừng nghe lệnh thoại.

Khi Trợ lý dừng nghe lệnh, bạn sẽ thấy một vài tùy chọn mới. bạn chạm vào nút  Ống kính ở bên trái biểu tượng mic .

cách quét mã qr trên điện thoại

Bạn chỉ cần hướng camera vào mã QR để đọc nội dung. Sau vài giây nó sẽ hiện lên thông tin được nhúng trong mã này, chạm vào nó để xem.

Ví dụ dưới đây mà mã QR là URL dẫn đến website “Thuthuatmaytinh.vn”. Phí dưới là 3 tùy chọn cho bạn như nhấn và “Trang web” để truy cập , sao chép địa chỉ url và chia sẻ thông tin trang web.

Trường hợp máy tính bạn không có ứng dụng Google Ống kính bạn có thể tải về tại đây

Một số ứng dụng khác để quét mã QR trên Android tốt nhất: 

Quét mã QR trên điện thoại iPhone

Bước 1. Ứng dụng Camera trên iPhone có tính năng tự nhận và quét mã QR. Để quét mã QR bằng iPhone đầu tiên bạn mở ứng dụng Camera.

Bước 2. Tiếp theo quét mã QR Code trên iPhone bạn di chuyển camera đến vùng có mã QR cần quét, chạm vào khu vực có mã QR Code trên màn hình để lấy nét nếu cần

Quét mã QR trên điện thoại iPhone

Bước 3. Và thế là chúng ta sẽ thấy máy ảnh sẽ tự nhận mã QR một cách tự động. Khi thông tin được xử lý, một thông báo sẽ hiện lên màn hình về chi tiết của mã QR, có thể là ký tự hoặc đường link. Ta có thể nhấp vào đường link để xem thông tin chi tiết nếu muốn.

Chúc bạn thành công!
Hãy để lại cảm xúc của bạn ở thanh cảm xúc bên dưới!
Nhờ thanh cảm xúc đó mà tôi sẽ biết mức độ hài lòng của bạn về bài viết của tôi, tôi sẽ luôn cố gắng mang lại cho bạn sự hài lòng đạt 99%!
Nếu bạn có thắc mắc đừng ngần ngại bình luận dưới bài viết.Bộ phận hỗ trợ sẽ trả lời bạn ngay lập tức!

Top 5 Bài viết của Nguyễn Xuân Bảo đăng :