Cách hạ cấp iOS 14 xuống iOS 13 ĐƠN GIẢN VÔ CÙNG

(Free Appvn)Nếu dáng chán nản vì iOS 14 quá nhiều lỗi, các bạn có thể hạ cấp xuống iOS 13.7 để sử dụng ổn định hơn.

Cách hạ cấp iOS 14 xuống iOS 13 ĐƠN GIẢN VÔ CÙNG
Cách hạ cấp iOS

Bài viết nên đọc :

Phiên bản iOS 14 đã chính thức phát hành cho các dòng iPhone của Apple. Phiên bản mới này mang đến nhiều tính năng thú vị như: thiết lập widget tại màn hình chính, App Library, thay đổi trong giao diện và các tính năng bảo mật hữu ích… Tuy nhiên nó cũng gặp một số lỗi không mong muốn. 

Chỉ trong vài ngày sau khi Apple phát hành iOS 14, nhiều người dùng bắt đầu than phiền về việc máy của họ bị lỗi sau khi cấp nhất. Một số lỗi cơ bản thường gặp: bị nóng máy, hao pin nhanh, chạy không ổn định, giật lag, văng ứng dụng hay thậm chí gặp cả các lỗi về mic khi chơi game…

Một vài phương án khắc phục tạm thời như: khởi động lại máy, ứng dụng nào lỗi thì tải lại, nhưng vẫn không khắc phục được lỗi hao pin nhanh hay nóng máy…

Nếu đang dùng iOS 14 và không ưng với phiên bản này thì có thể làm theo các bước sau để hạ cấp về phiên bản iOS 13.7 để có thể có trải nghiệm ổn định hơn. 

Lưu ý trước khi hạ cấp: Hãy chắc chắn bạn đã sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi tiến hành hạ cấp. Với danh bạ và SMS, bật tính năng đồng bộ hóa iCloud trong cài đặt; Với ảnh và video, sử dụng iCloud để lưu trữ hoặc các nền tảng bên thứ 3 như Google Photos… 

Các bước tiến hành hạ cấp iOS 14

Bước 1: Tắt tính năng Find My iPhone trong cài đặt của máy để có thể hạ cấp trực tiếp bằng iTunes.

hạ cấp về ios 13 bước 1

Bước 2: Tải về bản firmware IPSW dành cho thiết bị iDevices của bạn. Truy cập trang web ipsw.me và tìm tới thiết bị của bạn để tải về phiên bản iOS 13.7. Click chọn bản 13.7 và tải về. Do dung lượng khá nặng nên bạn kiên trì chờ tải xong nhé. 

hạ cấp về ios 13 bước 2

hạ cấp về ios 13 bước 2.1

hạ cấp về ios 13 bước 2.2

Lưu ý: phiên bản nào có thể hạ cấp sẽ có màu xanh, các phiên bản đã bị khóa sẽ có màu đỏ. 

Bước 3: Kết nối iPhone/iPad/iPod touch với máy tính thông qua ứng dụng iTunes. Nếu chưa có iTunes, hãy tải phiên bản mới nhất tại đường dẫn dưới đây rồi tiến hành cài đặt.

Tải về iTunes cho Windows/Macos

Bước 4: Ở cửa sổ iTunes, chọn vào biểu tượng thiết bị, rồi thực hiện nhấn phím SHIFT (Option trên macOS) đồng thời click chuột vào tùy chọn Restore iPhone…, tìm tới bản firmware IPSW đã tải ở trên rồi nhấn Open.

hạ cấp về ios 13 bước 4.1

hạ cấp về ios 13 bước 4.2

Bước 5: Đợi và đợi… Quá trình hạ cấp iPhone/iPad sẽ diễn ra trong khoảng từ 20 cho tới 30 phút.

hạ cấp về ios 13 bước 5

Hiện tại, Apple vẫn còn sign bản iOS 13.7 nên hãy nhanh tay hạ cấp xuống trước khi Apple khóa sign nhé.

Top 5 Bài viết của Thành Nam đăng :