Các công ty công nghệ phá hủy hàng triệu ổ cứng mỗi năm mặc dù có thể tái sử dụng

(Free Appvn) Theo một báo cáo mới đây từ Thời báo tài chính quốc tế Financial Times, quy trình tiêu chuẩn giữa các công ty công nghệ là phá hủy thiết bị lưu trữ vài năm một lần thay vì xóa sạch bộ nhớ và bán chúng. Hoạt động này không chỉ gây ra sự lãng phí mà còn gây hại đến chính hành tinh của chúng ta.

Oct 12, 2022 - 05:10
Oct 12, 2022 - 05:08
 0  17

Những tập đoàn công nghệ khổng lồ như Amazon, Microsoft hay Google thường nâng cấp bộ nhớ sau mỗi 4 đến 5 năm. Cùng với các ngân hàng, dịch vụ cảnh sát và cơ quan chính phủ, ước tính hàng chục triệu thiết bị lưu trữ đã bị tiêu hủy hàng năm vì lo ngại rò rỉ dữ liệu của người tiêu dùng.

Nhiều người cho rằng việc vứt bỏ phần cứng lỗi thời là thân thiện với môi trường, nhưng trường hợp ngược lại vẫn có thể xảy ra - đó là chất thải điện tử! Các vấn đề như sử dụng và tái chế lại phức tạp hơn chúng ta nghĩ.

Các công ty công nghệ phá hủy hàng triệu ổ cứng mỗi năm mặc dù có thể tái sử dụng


Nhiều công ty công nghệ lựa chọn giải pháp nâng cấp phần cứng mới vì nó tiết kiệm năng lượng và được cho là giảm lượng khí thải carbon tốt hơn. Tuy nhiên, hầu hết lượng khí thải carbon công nghệ xuất phát từ quá trình sản xuất, không phải từ hoạt động.

Hơn nữa, mặc dù các thành phần của ổ cứng sau khi được phá hủy sẽ có 70% vật liệu được tái chế lại, nhưng quá trình này về cơ bản gây lãng phí khí thải từ quá trình sản xuất ban đầu. Tái sử dụng những vật liệu đó có nghĩa là lặp lại phần phát xạ nhiều nhất trong lượng khí thải carbon của phần cứng. Tệ hơn nữa là bất kỳ vật liệu bị hao mòn nào (như kim loại đất hiếm) sẽ buộc phải khai thác lại.

Có lẽ với các công ty công nghệ thì việc phá hủy là giải pháp duy nhất để đảm bảo an ninh dữ liệu, nhưng nhiều chuyên gia tin rằng lựa chọn này không thực sự cần thiết. Nhiều ổ cứng và máy chủ có thể vẫn sử dụng được trong nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ và rất ít khả năng bị kẻ xấu khôi phục lại dữ liệu thông qua phần mềm.

Hiện tại, Google và Microsoft cho biết họ đã bắt đầu sử dụng một số máy chủ được tân trang lại, nhưng việc cắt nhỏ vẫn là quy trình tiêu chuẩn đối với ổ cứng.

xem thêm :

Top 5 Bài viết của Hiếu Lê Trung :

Cảm xúc của bạn là gì?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow