Bật mí 5 mẹo đặt tên shop hay cho Shopee thu hút khách đỉnh cao

(Free Appvn) Tên shop hay cho Shopee đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một cái tên chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích.

Mar 10, 2022 - 18:30
Mar 8, 2022 - 21:41
 0  44
Bật mí 5 mẹo đặt tên shop hay cho Shopee thu hút khách đỉnh cao
Bật mí 5 mẹo đặt tên shop hay cho Shopee thu hút khách đỉnh cao

Tên shop hay cho Shopee đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một cái tên chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích. Đặc biệt khách hàng sẽ thấy thu hút bởi sự độc đáo của shop của bạn. 

Tuy nhiên để đặt một cái tên shop hay cho Shopee để tạo được dấu ấn đặc biệt cho khách hàng là điều cực kỳ khó. Chính vì vậy, bạn cần phải dành một chút thời gian để nghiên cứu về vấn đề này. Hơn hết, hãy tham khảo qua 5 mẹo đặt tên cho Shop Free Appvn gợi ý ngay sau đây. 

Tên gọi liên quan đến sản phẩm/ngành hàng 

Nếu bạn không biết đặt tên cho shop của mình là gì hãy nghĩ đến lĩnh vực mình đang kinh doanh. Hẹp hơn nữa là sản phẩm/ngành hàng bạn đang bán. Khi đặt tên shop dựa trên sản phẩm sẽ giúp người mua tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm sản phẩm. Đồng thời, độ tiếp cận của Shop cũng cao hơn với khách hàng tiềm năng. 

Bật mí 5 mẹo đặt tên shop hay cho Shopee thu hút khách đỉnh cao

Mẹo hay cho bạn là hãy liệt kê ra các cụm từ chính liên quan đến sản phẩm/ngành hàng. Sẽ rất khó khăn nếu nghĩ ra được một cái tên hoàn chỉnh ngay từ lần đầu tiên. Do vậy, chúng ta cần phải lên danh sách các cụm từ có liên quan và phát triển thêm ý tưởng từ đây. 

Tên gọi ngắn gọn, đơn giản

Tên shop hay cho Shopee phải đảm bảo rằng ngắn gọn, đơn giản và dễ nhớ. Đặc biệt bạn nên chọn cái tên dễ phát âm một chút. Bởi người mua có thể dễ dàng ghi nhớ tên shop của bạn ngay từ lần đầu ghé thăm. Khả năng cao sau đó họ quay lại tìm kiếm sản phẩm sẽ nhớ tên shop của bạn đầu tiên. 

Cách thú vị để đặt tên shop hay cho Shopee sao cho ngắn gọn, dễ nhớ đó là đặt theo vần điệu. Ví dụ như Ăn Vặt Lạc Lạc, Ohana Mask,….  Những cái tên có vần, từ láy sẽ giúp khách hàng thấy thích thú và ghi nhớ ngay lập tức. 

Đặt tên Shop có ý nghĩa

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng những từ để khơi gợi cảm xúc ở người mua. Chúng sẽ giúp cho tên shop trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết. Theo đó, chủ shop có thể dùng các tính từ mô tả đặc điểm của sản phẩm, dùng từ chỉ đặc tính, giá trị cốt lõi của mặt hàng bạn đang kinh doanh. 

Ví dụ, thay vì đặt tên shop là “Thời trang KIZO”. Bạn hãy cân nhắc đặt tên “KIZO – Thời trang Unisex”. Điều này để nói lên rằng Shop bạn bán sản phẩm thời trang phù hợp cho cả nam và nữ. 

Sáng tạo và khám phá những ý tưởng mới

Đừng bó hẹp mình trong những giới hạn nào. Hãy cố gắng sáng tạo và khám phá ra những điều mới mẻ và bứt phá. Bạn hãy tự suy nghĩ một tên shop hay cho Shopee bằng cách tạo nên cụm từ riêng cho Shop/thương hiệu. Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã tạo nên sự độc đáo cho mình bằng cách này như Adidas, Google,… 

Chúng ta hãy kết hợp hai hay nhiều từ lại với nhau để đặt tên cho shop của mình. Bạn hãy tham khảo những ngôn ngữ khác nhau, đa dạng nguồn tìm kiếm để có thể sáng tạo ra những cái tên hay, mới mẻ.   

Kiểm tra để tránh vi phạm bản quyền  

Điều cuối cùng cũng không kém phần quan trọng. Hãy đảm bảo rằng tên gọi của Shop tuân thủ đúng chính sách đặt tên Shop của Shopee, không vi phạm bản quyền tên các thương hiệu đã được đăng ký trước đó. 

Để kiểm tra tên của shop bạn có bị trùng với thương hiệu đã có trên thị trường hay không, bạn hãy thử dùng Công cụ tìm kiếm của Google. Ngoài ra, bạn cũng có thể search trên Facebook, các trang thương mại điện tử khác để xem tên đó có tồn tại hay chưa. 

Việc đặt tên shop hay cho Shopee là chuyện không khó cũng không dễ. Điều này phụ thuộc vào mục đích và sự sáng tạo của chủ shop. Cái tên chỉ là một phần nhỏ trong bước khởi đầu kinh doanh online trên Shopee. Do vậy, hãy đầu tư ngay từ bước đầu tiên để tạo tiền đề giúp cho shop ngày một thành công. Chúc bạn tìm được một cái tên shop hay cho Shopee ưng ý nhất! 

xem thêm :

Top 5 Bài viết của DD Gaming :

Cảm xúc của bạn là gì?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow