BẠN ĐÃ THỰC SỰ DÁM THAY ĐỔI?

(Free Appvn) Thế giới chưa bao giờ ngừng chuyển động, thay đổi để phát triển. Cuộc cách mạng 4.0 và chuyển đổi số đang có những bước tiến đổi mới cùng khủng hoảng đại dịch hoành hành. Đòi hỏi chúng ta phải nắm bắt và theo đuổi được dòng chảy chuyển động đó, dám thay đổi tư duy, hành động và có kết quả.

BẠN ĐÃ THỰC SỰ DÁM THAY ĐỔI?
| Tác giả: Getty Images/iStockphoto

Bài viết nên đọc :

Chúng ta đang sống cùng nhau trong chuyển động của cả thế giới với những bánh răng như chuyển đổi cách mạng công nghệ, chuyển đổi về toàn cầu hóa và chuyển đổi trong đại dịch. Những bánh răng này đang vận hành thế giới theo cách tốt nhất, con người hòa nhập và cùng thay đổi, tạo nên một thành lũy vững chãi.

Chuyển đổi về cách mạng công nghệ những năm gần đây thì không còn quá xa lạ với chúng ta. Mỗi ngày, mỗi phát minh mới được tạo ra, hiện đại hơn, tiện lợi hơn. Cùng với đó là những Start-up trẻ về công nghệ mới, giúp tạo ra giá trị mới, làm  thay đổi hoàn toàn các công nghệ truyền thống trước đó. Khi xuất hiện Google thì từ điển biến mất, khi xuất hiện Email thì thư tay biết mất hay khi xuất hiện Facebook thì Yahoo không còn nữa. Mọi ngành nghề hay những công nghệ dù mớim dù hiện đại lúc đó thì cũng khó đảm bảo được việc trường tồn và sống mãi được và có thể sẽ trở nên lạc hậu.

Sự chuyển đổi vể toàn cầu hóa ngày nay được thể hiện ở sự cộng tác, kết nối với nhau giữa cá nhân với tổ chức, giữa quốc gia nào đó với toàn thế giới. Giờ đây việc một đất nước, công ty có trụ sở trên nhiều quốc gia được phổ biến rộng rãi. Công ty đó có thể đặt văn phòng tại Anh, còn nhà máy sẽ đặt tại Việt Nam hoặc Mỹ. Họ kết nối và hợp tác với nhau, không phân biệt sắc tộc, không phân biệt màu da, không phân biệt về khu vực. Tất cả đều hướng đến sự phát triển không chỉ riêng cá nhân tổ chức và đến sự vận hành của thế giới. Ngày càng có xu hướng phát triển những công việc Freelance- tạo ra một không gian toàn cầu mới- không phân biệt về xuất thân hay chủng tộc, đều được phép tham gia hợp pháp, kết nối và cộng tác với nhau.

Chuyển động gây ra không chỉ thiệt hại về vật chất mà còn về tư duy, nhận thức đó là sự xuất hiện đại dịch Covid-19. Bất kể quốc gia nào cũng phải gánh chịu về thiệt hại kinh tế, cá nhân nào cũng bị thiệt hại về công việc hiện tại. Từ kinh doanh, giao tiếp hay vận hành đều phải hứng chịu những đòn chí mạng từ đại dịch mang đến. Do những ảnh hưởng và thiệt hại đã làm thay đổi về cách tiếp cận và cách vận hành hiện có, các cá nhân đòi hỏi phải thay đổi tư duy, suy nghĩ, đặt ra vấn đề, lên kế hoạch và lập tức hành động một cách linh hoạt. Bất kể ai không chuyển oằn mình theo sự thay đổi đều có thể bị bài trừ, chậm lại với thế giới

Bạn đã thực sự dám thay đổi? Hãy thay đổi, hãy hành động ngay khi có thể. Đừng trì hoãn, bởi từng ngày những thứ lạc hậu, những cái không còn sử dụng đều sẽ bị bỏ lại. Chỉ có bản thân bạn dám thay đổi và hòa nhập mới là chiếc thẻ thông hành uy tín với thế giới này.

Donate MoMo: 0969924576 Donate PayPal : chiasekienthuc1008@gmail.com

Top 5 Bài viết của Jannguyen26 đăng :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !