APPLE BÁO CÁO DOANH THU CAO NHẤT TỪ TRƯỚC TỚI NAY NHỜ SẢN PHẨM NÀY

(Free Appvn) Trước khi dòng iPhone 12 ra mắt, nhiều người đã dự đoán về một doanh thu khổng lồ mà sản phẩm này sẽ mang lại cho Táo khuyết và hiện tại sau một thời gian mở bán điều này đã thực sự thành sự thật.

APPLE BÁO CÁO DOANH THU CAO NHẤT TỪ TRƯỚC TỚI NAY NHỜ SẢN PHẨM NÀY
APPLE BÁO CÁO DOANH THU

Bài viết nên đọc :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé ! bạn có thắc mắc hay muốn đặt câu hỏi truy cập vào website : https://sharezoom.net nhé.

Trong báo cáo tài chính quý I vừa được công bố, Apple đã công bố tổng doanh thu đạt 111,4 tỷ USD, tăng trưởng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái và cũng là mức doanh thu cao nhất từ khi hãng thành lập. 

Giám đốc điều hành Tim Cook chia sẻ trong một tuyên bố mới đây: "Chúng tôi rất hài lòng với phản ứng nhiệt tình của khách hàng đối với dòng sản phẩm tiên tiến, chưa từng có mà chúng tôi đã cung cấp trong một mùa lễ lịch sử. Ngoài bán sản phẩm, chúng tôi cũng sẽ tập trung vào việc xây dựng cộng đồng trở thành một tập thể mạnh mẽ và bình đẳng thông qua dự án Sáng kiến ​​Công bằng và Bình đẳng chủng tộc. Apple cam kết đầu tư 350 tỷ USD để hợp sức cùng các tổ chức chống phân biệt chủng tộc".

APPLE BÁO CÁO DOANH THU

Theo Engadget, không chỉ iPhone 12 mà các sản phẩm còn lại của Apple đều có mức tăng trưởng tốt và doanh số bán hàng đã tăng hai con số. Cụ thể, doanh thu iPad đạt 8,44 tỷ USD, cao hơn mức gần 6 tỷ USD vào thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Các nhà phân tích chỉ ra rằng sức hút mạnh mẽ của dòng iPad Air mới cùng với kế hoạch cung cấp hàng loạt tablet cho cơ sở giáo dục, trường học đã giúp Apple thúc đẩy doanh số của iPad. Mặc dù mức tăng trưởng của máy Mac không quá ấn tượng, nhưng Apple vẫn báo cáo doanh thu đạt 8,68 tỷ USD từ mảng này. Trong đó, các máy Mac chạy CPU M1 mới đóng góp một phần không nhỏ.

Tuy nhiên, đóng góp quan trọng nhất trong doanh thu lịch sử của Apple vẫn thuộc về 4 mẫu sản phẩm iPhone 12 bao gồm iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Trong báo cáo doanh thu vào cuối năm 2020, CEO Tim Cook đã mô tả doanh số iPhone tại thời điểm đó là "mạnh hơn dự kiến" nhưng kết quả doanh thu trong quý IV/2020 lại không như mong đợi. Cho đến khi bước sang quý I đầu năm nay, Apple đã có bước nhảy vọt về doanh thu  

Chỉ trong ba tháng qua, iPhone đã mang về cho Apple hơn 65,6 tỷ USD, mức doanh thu cao nhất mọi thời đại từng được ghi nhận đối với mảng di động của hãng và thậm chí cao hơn toàn bộ doanh thu quý của những năm trước. Nhu cầu về iPhone 5G có thể nói là một động lực lớn đối với người dùng smartphone ở Trung Quốc. Sức mua của thị trường này phải là vô cùng mạnh mẽ. Theo đó, doanh số iPhone 12 bán ra tại Trung Quốc tăng vọt lên 21,3 tỷ USD, so với chỉ 13,6 tỷ USD trong quý cùng kỳ năm ngoái.

APPLE BÁO CÁO DOANH THU

Bên cạnh đó, mảng dịch vụ của Apple, vốn được xem là bộ phận có doanh thu ổn định của hãng bất chấp sự thay đổi của mảng phần cứng, cũng tăng trưởng mạnh. Cụ thể, Apple đạt doanh thu dịch vụ 15,8 tỷ USD, cao nhất từ trước tới nay và cao hơn mức 12,7 tỷ USD so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, Engadget không được tiết lộ chi tiết về từng nguồn thu dịch vụ của Apple. Cả CEO Tim Cook và CFO Luca Maestri đều không cung cấp cụ thể thông tin rằng những dịch vụ nào đã có đóng góp quan trọng vào doanh thu lần này.

Mặc dù không tuyên bố thẳng thắn, ông Cook tiết lộ rằng đây là quý đầu tiên thu nhập từ các gói đăng ký Apple One được tính vào doanh thu của công ty. Thêm vào đó, ông Maestri cho biết rằng hiện có hơn 620 triệu lượt đăng ký đọc sách trả phí. Còn các dịch vụ Apple Fitness thì được giới chuyên gia nhận định vẫn còn quá mới nên chưa có đóng góp đáng kể vào doanh thu. Ngoài doanh thu quý cao nhất mọi thời đại, Apple cũng công bố lợi nhuận hàng quý trên mỗi cổ phiếu tăng 35%, đạt mức 1,68 USD.

Donate MoMo: 0969924576 Donate PayPal : chiasekienthuc1008@gmail.com

Top 5 Bài viết của Tuanle321 :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé ! bạn có thắc mắc hay muốn đặt câu hỏi truy cập vào website : https://sharezoom.net nhé.