AirPods Pro được nâng cấp nhờ tính năng âm thanh mới của Apple

(Free Appvn) Kể từ khi phát hành vào năm ngoái, Apple đã âm thầm liên tục cải thiện và AirPods Pro được nâng cấp với các bản cập nhật firmware nhằm tinh chỉnh khả năng chống ồn cũng như chất lượng âm thanh của chúng.

Jan 2, 2021 - 17:00
Sep 22, 2021 - 01:26
 0  409
AirPods Pro được nâng cấp nhờ tính năng âm thanh mới của Apple
AirPods Pro được nâng cấp

Kể từ khi phát hành vào năm ngoái, Apple đã âm thầm liên tục cải thiện AirPods Pro với các bản cập nhật firmware nhằm tinh chỉnh khả năng chống ồn cũng như chất lượng âm thanh của chúng.

Táo khuyết hiếm khi đề cập chi tiết hoặc bình luận về những thay đổi có trong mỗi bản phát hành phần mềm AirPods. Họ không ghi chú bất kỳ thông tin gì mới bên trong những bản cập nhật. Bên cạnh đó, cũng không có bất kỳ cách nào để tự cài đặt phần mềm mới nhất cho AirPods / AirPods Pro một cách thủ công. Nó hoạt động ngầm vào một số thời điểm mà bạn sử dụng chúng. Nhưng hồi tháng trước, AirPods Pro đã được cập nhật thêm 2 tính năng mới mà Apple đã công bố: âm thanh không gian (Spatial Audio) và chuyển đổi tự động.

Tự động chuyển đổi có thể sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn trong việc sử dụng AirPods Pro hàng ngày của bạn. Tính năng này cũng xuất hiện trên những phiên bản AirPods thông thường cũng như một số tai nghe Beats được chọn. Bạn sẽ chẳng cần phải làm gì cả, AirPods sẽ tự động chuyển đổi giữa iPhone, iPad và Mac bất cứ khi nào bạn bắt đầu sử dụng một trong số chúng. Quá trình chuyển giao này gần như ngay lập tức, bạn có thể nghe nhạc trên điện thoại của mình, tạm dừng, nhấc iPad lên và bắt đầu phát video và AirPods sẽ phát âm thanh đó. Do yêu cầu cần phải có macOS Big Sur (và vẫn chưa chính thức được tung ra), tính năng này vẫn chưa thể hoạt động với những cỗ máy Mac. Dẫu vậy, như nhiều thử nghiệm, quá trình chuyển đổi tự động giữa iPhone và iPad hoạt động rất mượt mà.

Tiếp theo là âm thanh không gian (Spatial Audio), chỉ dành riêng cho AirPods Pro. Với tính năng này, Apple đang cố gắng đưa trải nghiệm âm thanh vòm đắm chìm vào 2 bên tai nghe. Thay vì nghe mọi thứ bằng stereo như bình thường, tính năng này sẽ mang lại cho bạn cảm giác giống như đang ngồi ngay tại đó khi phát nội dung trong ứng dụng hỗ trợ âm thanh không gian. Cho đến nay, đã có một vài ứng dụng có thể làm được điều đó, bao gồm Apple TV, Disney Plus và HBO Max. Dẫu vậy, Netflix và Amazon Prime Video vẫn chưa hỗ trợ.

AirPods Pro được nâng cấp

Apple cho biết, họ sử dụng các thuật toán để chuyển đổi âm thanh vòm (5.1, 7.1 hoặc Dolby Atmos) thành âm thanh không gian. Từ đó, họ sẽ áp dụng những bộ lọc âm thanh định hướng và điều chỉnh tần số đi đến từng tai nhằm đạt được hiệu ứng chìm đắm. Mức độ khác biệt của âm thanh không gian chắc chắn sẽ khác nhau, phụ thuộc vào nội dung mà thiết bị đang phát. Một bộ phim Marvel trên Disney Plus sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm âm thanh hấp dẫn hơn Ted Lasso trên Apple TV.

Trải nghiệm xem phim từ các tai nghe nhét tai chắc chắn sẽ không thể sánh ngang với những gì mà một hệ thống Atmos hàng đầu mang lại. Nhưng đúng với tên gọi, âm thanh không gian đã khiến mọi thứ trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn. Chắc chắn, các hiệu ứng vòm định hướng rất gọn gàng, nhưng sự mở rộng trường âm thanh cũng sẽ mang lại một cải tiến lớn cho độ rõ ràng trong lời thoại. Ngay cả khi kết quả cuối cùng không quá thú vị, âm thanh không gian cũng sẽ giúp việc xem phim bằng AirPods Pro của bạn trở nên tốt hơn và trở nên 3 chiều hơn.

Điều ấn tượng hơn của âm thanh không gian đó chính là cách nó giữ âm thanh cố định tại chỗ và đánh lừa bạn rằng: âm thanh đến từ iPhone hoặc iPad gần như thể bạn nhìn vào màn hình TV. Khi quay đầu sang trái hoặc phải, kênh âm thanh chính vẫn được đặt phía trước mặt bạn. Để thực hiện điều này, Apple thực hiện một thuật toán so sánh dữ liệu chuyển động từ các cảm biến trong thiết bị của bạn với con quay hồi chuyển cùng gia tốc kế bên trong AirPods Pro. Đó chính là phương pháp để nó phát hiện nếu đầu của bạn di chuyển hoặc nâng hay hạ iPad. Bạn vẫn sẽ nghe thấy một số hỗn hợp âm thanh xung quanh trong mỗi tai khi xoay người từ bên này sang bên kia.

Nếu những lời đồn cho rằng Apple sẽ tung ra chiếc tai nghe over-ear là đúng, hi vọng Táo khuyết cũng sẽ tích hợp công nghệ này vào nó nhằm mang đến trải nghiệm xem phim thậm chí còn tốt hơn so với AirPods Pro.

Mọi người like Fanpage và tham gia nhóm Facebook để cùng nhau thảo luận và chia sẻ về mọi thứ trên đời nhé^^

 theo The Verge

xem thêm :

Top 5 Bài viết của thang trieu :

Cảm xúc của bạn là gì?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow