Affiliate marketing - Mô hình kinh doanh kiếm tiền online hot nhất 2021

(Free Appvn) Affiliate Marketing là gì? Mô hình này hoạt động thế nào? Làm tiếp thị liên kết có kiếm được nhiều không? Tại sao mô hình này đang rất phổ biến và xuất hiện ngập tràn trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay? Hãy cùng mình tham khảo mô hình kinh doanh online mà đang được nhiều bạn trẻ tài năng ưa chuộng dưới đây nhé.

Affiliate marketing - Mô hình kinh doanh kiếm tiền online hot nhất 2021
Thanh toán của mô hình tiếp thị liên kết

Bài viết nên đọc :

Affiliate Marketing là gì?

 • Nói một cách đơn giản, Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là phương pháp để bạn kiếm tiền online bằng việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ, websites hoặc kinh doanh và nhận hoa hồng cho mỗi lần bán thành công.
 • Một trong những ví dụ phổ biến nhất là referral link (liên kết giới thiệu), theo đó, với tư cách là nhà xuất bản, hãy đặt một liên kết trên blog/trang web của bạn, sau đó đưa người dùng đến một trang web khác. Nếu họ mua thứ gì đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ giao dịch đó.
 • Có nhiều biến thể khác – yêu cầu người dùng thực hiện một số hành động như đăng ký, hoàn thành biểu mẫu hoặc nhận địa chỉ email. Nói chung, bạn có thể mong chờ việc sử dụng link duy nhất của một loại sản phẩm hoặc dịch vụ affiliate.
 • Có thể theo dõi chuyển đổi bằng nhiều cách khác nhau. Một số sử dụng link với code duy nhất để theo dõi chuyển đổi đến từ đâu. Những cách khác có thể cung cấp “code giảm giá” duy nhất mà người dùng có thể sử dụng để theo dõi chuyển đổi.

Những lợi ích khi sử dụng Affiliate Marketing ?

Những lợi ích khi sử dụng Affiliate Marketing ?

 • Tiện ích : Không cần có sản phẩm, chỉ cần sử dụng link quảng cáo. Đặc biệt, có một tiêu chí cực kỳ thích khi dùng Affiliate Marketing đó là không bị áp đặt doanh số, không phải gói hàng hay giao hàng.
 • Thời gian : cực kỳ linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng tham gia. Từ sinh viên cho đến người đi làm,...có thể kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết.
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng : Khi sử dụng Affiliate Marketing giúp bạn tăng vốn hiểu biết lên một tầm cao mới. Học được nhiều ngành marketing như SEO, website, content,... Bạn sẽ biết về các phần mềm liên quan như Keyword planner, google adwords,...

Thanh toán của mô hình tiếp thị liên kết này ra sao ?

Thanh toán của mô hình tiếp thị liên kết này ra sao ?

 • So với các kênh khác, affiliate marketing mang lại cho nhà cung cấp ROI cao hơn vì nó dựa trên hiệu suất. Có nghĩa là họ chỉ trả tiền cho khách hàng thực sự thay vì khách chỉ truy cập.
 • Một chương trình affiliate tốt sẽ cung cấp phân bổ đa kênh để đảm bảo affiliates tạo ra nhiều giá trị nhất, nhận được nhiều khoản thanh toán nhất.
 • Một số loại phương thức thanh toán phổ biến được sử dụng bởi các nhà cung cấp là:
  • CPS (Chi phí mỗi lần bán) – Bạn sẽ nhận được một khoản phí cố định cho mỗi lần bán hoặc tỷ lệ phần trăm của giá trị sản phẩm hoặc dịch vụ.
  • CPL (Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng) – Bạn sẽ nhận được khoản thanh toán cho mỗi khách hàng tiềm năng đã hoàn thành.
  • CPC (Chi phí mỗi lần nhấp chuột) – Bạn sẽ nhận được khoản thanh toán cho việc hướng lưu lượng truy cập đến trang web của người bán qua các lần nhấp vào quảng cáo.
  • CPA (Chi phí cho mỗi hành động) – Bạn sẽ nhận được khoản thanh toán khi người dùng hoàn thành các hành động bạn quảng cáo (điền vào biểu mẫu hoặc khảo sát)

Bước đầu tiên khi trở thành Affiliate Marketer

Bước đầu tiên khi trở thành Affiliate Marketer

 • Đến bây giờ, bạn nên có ý tưởng hay về tiếp thị liên kết và những ưu nhược điểm của nó. Nhưng làm thế nào để bạn kiếm tiền khi là một affiliate marketer?
 • Để bắt đầu hành trình làm tiếp thị liên kết, bạn cần phải:
  1. Xác định lĩnh vực. Bạn có cơ hội thành công cao hơn nếu bạn tập trung vào một chủ đề cụ thể.
  2. Tra cứu các sản phẩm và dịch vụ liên kết có liên quan đến lĩnh vực của bạn – nghiên cứu về danh tiếng các chương trình và xem họ có chăm sóc khách hàng và các affiliates không.
  3. Tìm hiểu cách để bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ liên kết. Cách dễ nhất chắc chắn là thông qua một blog hoặc trang web. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng phương pháp khác như danh sách email và quảng bá sản phẩm liên kết đến người đăng ký.
  4. Một cách khác là sử dụng nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Twitter hoặc Instagram.
  5. Nghiên cứu và tìm hiểu một số chiến lược tiếp thị trên internet để biết cách hiệu quả để chia sẻ trang web, blog hoặc affiliate links.
  6. Vì bạn kiếm tiền ở nhà, nên tìm hiểu giấy phép kinh doanh và luật kinh doanh trong khu vực để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hợp pháp.

Lời kết

 • Nhảy vào thế giới của tiếp thị liên kết có thể quá sức với bạn nếu là người mới hoàn toàn. Nhưng cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác, bạn cần phải nỗ lực trong công việc nếu muốn thành công trong lĩnh vực tiếp thị liên kết.
 • Hãy nhớ điều quan trọng là phải đam mê và làm tròn lĩnh vực mà bạn theo đuổi. Nếu đọc sách là sở thích cả đời, tạo blog về sách có thể là hướng đi của bạn. Hoặc nếu bạn thích games trên máy tính, tạo website chơi trò chơi có thể là điểm khởi đầu vững chắc.
 • Với hướng dẫn affiliate marketing dành cho người mới bắt đầu này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về làm tiếp thị liên kết và cách bắt đầu, và hy vọng, bạn sẽ trở thành chuyên gia về lĩnh vực này!
Donate MoMo: 0969924576 Donate PayPal : chiasekienthuc1008@gmail.com

Top 5 Bài viết của Minh Trương :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Bạn có thắc mắc hay muốn đặt câu hỏi truy cập vào mạng xã hội Sharezoom theo đường liên kết này : https://sharezoom.net để đặt câu hỏi .