11+ Trang Web giúp bạn bán ảnh online kiếm tiền

(Free Appvn)Bạn muốn bán ảnh trực tuyến và kiếm một số tiền trên mạng. bạn muốn biết những trang web nào cho phép bạn bán ảnh để kiếm tiền tốt nhất. Hãy đọc bài viết để rõ hơn nhé!

11+ Trang Web giúp bạn bán ảnh online kiếm tiền
Trang Web giúp bạn bán ảnh online kiếm tiền

Bài viết nên đọc :

Là một nhiếp ảnh gia, bạn có thể dễ dàng kiếm thêm một số tiền mặt (hoặc thậm chí bắt đầu một sự nghiệp mới) nếu bạn biết đúng nơi để bán ảnh trực tuyến. Các nhiếp ảnh gia ở nhiều cấp độ kỹ năng khác nhau đang có nhu cầu cao cho công việc của họ, bây giờ hơn bao giờ hết.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ 12 trang web tốt nhất để bán ảnh trực tuyến và kiếm tiền bằng cách làm những gì bạn yêu thích.

Ai đang mua ảnh của bạn?

Tất cả mọi người từ các tập đoàn lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ đến các blogger, nhà thiết kế đồ họa, nhà tiếp thị và nhà xuất bản đều mua và sử dụng ảnh thường xuyên trực tuyến. Những ngày ăn cắp hình ảnh đang trở nên được đánh số do các công cụ có thể dễ dàng phù hợp với hình ảnh và người sáng lập của chúng. Đối với hầu hết các công ty hợp pháp, vụ kiện tiềm năng là không đáng. Đó là tin tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia đang tìm kiếm thu nhập định kỳ trong khi bảo vệ công việc của họ.

Cơ sở mua ảnh lớn nhất là các blogger và chủ doanh nghiệp trang web vừa và nhỏ.

Loại ảnh nào đang bán tốt nhất?

Những loại hình ảnh mà họ mua nhiều nhất?

  • Tất cả các loại người – Trẻ em, người lớn, các nền văn hóa khác nhau.
  • Người làm việc – Rất phổ biến với các doanh nghiệp. Mọi người làm việc trên máy tính xách tay, viết, nói tại một cuộc họp, vv Chỉ cần đừng biến chúng thành chung chung mà chúng trở thành một meme.
  • Thực phẩm – Nhiều loại thực phẩm ngon thậm chí cả đĩa chưa rửa.
  • Công cụ – Bánh răng, búa, đai ốc, bu lông và ốc vít có thể truyền tải rất nhiều thứ cho người mua tiềm năng.
  • Thành phố – Cảnh quan thành phố, tòa nhà, người đi lại.
  • Thiên nhiên – Đây là một thứ không có trí tuệ mà không bao giờ cũ để bắn hoặc bán.
  • Du lịch – Ảnh chụp từ khắp nơi trên thế giới luôn có nhu cầu cao.

14 Website bán ảnh trực tuyế có lợi nhất cho bạn

1. Alamy

bán ảnh kiếm tiền trên mạng

Có một lý do tại sao Alamy có hơn 160 triệu video và hình ảnh để bán trên trang web của mình. Nó cung cấp cho các nhiếp ảnh gia một khoản thanh toán 50% tiền bản quyền khổng lồ cho mỗi bức ảnh được bán. Trang web cũng cho phép các nhiếp ảnh gia bán ảnh của họ ở nơi khác, nhưng bạn sẽ chỉ nhận được 40% hoa hồng cho những người đó.

Điều này đã cho phép Alamy trở thành thị trường lớn nhất thế giới về ảnh stock, với số lượng khách truy cập hàng tháng rất lớn, tất cả đều là khách hàng tiềm năng cho ảnh của bạn.

 2. Shutterstock

bán ảnh shutterstock

Kể từ khi ra mắt, Shutterstock đã trả hơn 500 triệu đô la cho những người đóng góp. Khi bạn tải ảnh lên thị trường, bạn vẫn giữ bản quyền. Và bạn có thể kiếm được tới 30 phần trăm giá bán ảnh của mình tùy thuộc vào kích thước hình ảnh của bạn. Hiện tại, khoản thanh toán bắt đầu ở mức 0,25 đô la và có thể lên tới 120 đô la cho hình ảnh tùy chỉnh.

3. iStock Photo

7 website uy tín giúp bạn kiếm tiền online

Nếu bạn thích tìm hiểu về các loại ảnh tốt nhất để bán trực tuyến , hãy xem iStock Photo. Các diễn đàn và tài nguyên phổ biến của nó sẽ giúp bạn tìm thấy đôi chân của mình và hiểu cách bán ảnh trực tuyến.

Bạn phải áp dụng trước khi bạn bắt đầu bán ảnh của bạn. Quy trình đăng ký bao gồm gửi một vài mẫu công việc của bạn thông qua ứng dụng Người đóng góp bởi Getty Images. Vì iStock Photos và Getty Images là đối tác, bạn có thể được chấp nhận vào một trong hai nền tảng.

Trang web không cung cấp bất kỳ thông tin cụ thể nào về số tiền bạn có thể được trả, nhưng tuyên bố rằng bạn sẽ kiếm được phần trăm từ mỗi bức ảnh mà bạn bán.

4. PhotoShelter

website cho phép người dùng bán ảnh (stock) để kiếm tiền

Nếu bạn muốn bán ảnh trực tuyến, nhưng muốn bán những sản phẩm đó thông qua trang web của riêng bạn, PhotoShelter là một công cụ tuyệt vời cho việc này.

Về cốt lõi, đó là một nền tảng Thương mại điện tử định hướng nhiếp ảnh mà bạn có thể tích hợp vào hầu hết mọi trang web. Điều này bao gồm lưu trữ đám mây cho ảnh của bạn, giỏ mua hàng tích hợp, mẫu trang web kéo và thả, giao diện trực quan, SEO tốt (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và một số tích hợp phương tiện truyền thông xã hội.

Lợi ích của tùy chọn này bao gồm duy trì toàn quyền kiểm soát cách hiển thị ảnh của bạn, không để ảnh của đối thủ cạnh tranh hiển thị cùng với ảnh của bạn và khả năng kiếm được nhiều hơn giá bán.

Thật không may, bạn sẽ phải trả phí thuê bao cho dịch vụ này. Gói cơ bản bắt đầu ở mức $ 10 / tháng và đi kèm với số lượng tính năng tối thiểu.

5. Adobe Stock

Adobe Stock là một trang web đẹp cung cấp tiền bản quyền 33 phần trăm cho ảnh và 35 phần trăm cho nghệ thuật vector. Bạn có thể gửi các khoản tiền bản quyền này vào tài khoản ngân hàng của mình sau khi bạn đạt đến ngưỡng 25 đô la. Adobe Stock được tích hợp vào các ứng dụng của Adobe, khiến cho nhiều khả năng ảnh của bạn sẽ được chú ý.

Adobe đã đơn giản hóa cách bạn tải lên ảnh của mình. Thay vì trải qua quá trình gắn thẻ chậm chạp một cách khó khăn, hệ thống gắn thẻ thông minh của Adobe thực hiện điều đó cho bạn. Để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nữa, Adobe cho phép bạn tải lên ảnh của mình thông qua Adobe Lightroom CC, Adobe Bridge CC hoặc trang web của nó.

6. SmugMug

Cách kiếm tiền từ bán ảnh

Gói SmugMug Pro là một thay thế cho PhotoShelter. Nền tảng cho phép bạn giới thiệu công việc của mình trên một cửa hàng có thể tùy chỉnh ồ ạt và quản lý các đơn đặt hàng của bạn với phí thuê bao hàng năm.

Tính năng phân biệt chính là khả năng sử dụng dịch vụ in của SmugMug tạo ra các bản in, sách và thiệp chúc mừng từ ảnh chụp nhanh của bạn. Ngoài ra còn có một số tính năng bổ sung như khả năng tạo phiếu giảm giá, gói ảnh và phân tích tích hợp. Bạn cũng sẽ nhận được tới 85 phần trăm doanh thu của mình.

7. Can Stock Photo

trang web bán ảnh trực tuyến kiếm tiền online tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để bán ảnh trực tuyến, Can Stock Photo là một lựa chọn khả thi. Sau khi bạn gửi ba hình ảnh cho biên tập viên của trang web, bạn sẽ cần đợi 24 giờ để phê duyệt để bắt đầu bán.

Khi tải ảnh lên trang web, Can Stock Photo cũng sẽ đăng tác phẩm của bạn lên một trong những cơ sở dữ liệu hình ảnh chứng khoán lớn nhất, Fotosearch. Bạn có thể kiếm tới 50% tiền bản quyền trên trang web và có thể rút tiền của mình vào PayPal khi số dư của bạn đạt 50 đô la. Nếu bạn muốn kiểm tra qua thư, bạn sẽ phải đợi cho đến khi bạn kiếm được 100 đô la.

8. 123RF

up ảnh kiếm tiền

Trang web này có hơn 110 triệu tệp được cung cấp, với hơn 100.000 được thêm vào mỗi ngày. Tiền bản quyền phải trả khác nhau giữa 30 phần trăm và 60 phần trăm tùy thuộc vào mức độ đóng góp của bạn. Điều này có nghĩa là bạn càng tải lên nhiều ảnh, tỷ lệ xuất chi của bạn càng cao.

Nếu bạn tải ít hơn 999 hình ảnh lên trang web, bạn sẽ kiếm được 30 phần trăm, tương đương với $ 0,216 mỗi lần tải xuống. Nếu bạn tải lên hơn 1 triệu hình ảnh, bạn sẽ nhận được 60 phần trăm, tương đương với $ 0,432 mỗi lần tải xuống.

9. Dreamstime

bán ảnh trên dreamstime

Trong thế giới nhiếp ảnh chứng khoán, Dreamstime là một người chơi có uy tín. Nó đạt được trạng thái này bằng cách đảm bảo rằng tất cả các video tải lên được xem xét để kiểm tra xem chúng có đáp ứng các tiêu chuẩn cao của họ hay không, do đó đảm bảo chất lượng.

Khi ảnh của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được tiền bản quyền 25-50%. Tuy nhiên, điều này có thể tăng lên 60 phần trăm trên tất cả các hình ảnh nếu bạn ký hợp đồng độc quyền. Nếu bạn ký thỏa thuận độc quyền đó, bạn cũng sẽ nhận được phần thưởng thêm $ 0,20 cho 100 lần gửi được phê duyệt đầu tiên của mình.

10. FineArtAmerica

bán ảnh chụp từ điện thoại

FineArtAmerica là nơi hoàn hảo để thiết lập một danh mục đầu tư lôi cuốn và bán các bản in vật lý cho các bức ảnh của bạn. Bạn có thể bán mỗi bức ảnh dưới dạng in canvas, áp phích, in khung, in kim loại, in acrylic, thiệp chúc mừng, vỏ điện thoại, v.v.

Khi bạn thực hiện bán hàng, đơn đặt hàng (bao gồm cả in ấn) có thể được thực hiện bằng dịch vụ in riêng của công ty. Bạn sẽ phải trả giá cơ bản cho sản xuất, nhưng bạn có thể kiếm lợi nhuận bằng cách tăng giá của sản phẩm cuối cùng.

Nói cách khác, nếu một bản in canvas tốn 50 đô la cho FineArtAmerica để sản xuất, bạn có thể tăng giá lên 75 đô la bằng cách đó, bạn sẽ kiếm được 25 đô la từ một đơn đặt hàng.

Nếu bạn có thể in ảnh kỹ thuật số của riêng bạn trực tuyến , bạn có thể muốn bán ảnh trên một trang web thủ công như Etsy  .

11. Snaps4U

chụp ảnh kiếm tiền trên android

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chụp ảnh tại các sự kiện của các bữa tiệc, hợp đồng biểu diễn, lễ hội, đám cưới, bạn nên biết rằng Snapped4U cho phép bạn dễ dàng bán những bức ảnh này trực tuyến. Bạn cũng có thể sử dụng việc bán ảnh của mình như một cách để kiếm tiền vì một lý do chính đáng.

Bằng cách tải lên và bán ảnh của bạn ở đây, bạn không cần phải đối phó với cơn ác mộng của việc xử lý đơn hàng, in ấn và bưu chính. Snaps4U giao dịch với tất cả điều đó thay mặt bạn. Đối với mỗi bức ảnh được bán có giá từ 5 đô la trở xuống, bạn sẽ phải trả một khoản phí 0,5 đô la. Nếu bức ảnh được bán với giá hơn 5 đô la, Snapped4U sẽ tính phí hoa hồng 10 phần trăm.

12. Fotomoto

Fotomoto Bán ảnh trực tuyến

Đối với các nhiếp ảnh gia đã có một trang web, nhưng muốn bán bản in vật lý, Fotomoto là con đường để đi. Trang web này xử lý tất cả việc in ấn, đóng gói và vận chuyển, vì vậy bạn có thể tập trung vào việc chụp ảnh. Tất cả những gì bạn phải làm là sao chép và dán mã của Fotomoto vào trang web của mình và ngay lập tức bạn có thể bắt đầu bán ảnh trực tuyến của mình.

Gói thuê bao cơ bản nhất là miễn phí, nhưng bạn sẽ phải trả 22% phí giao dịch.

13. Stocksy

Stocksy trả một số tiền bản quyền cao nhất cho những người đóng góp, làm cho nó trở thành một trong những trang web tốt nhất để bán ảnh trực tuyến. Để đăng ký, bạn cần gửi ít nhất 25 ảnh cùng với một số thông tin về bản thân. Nếu bạn quản lý để được chấp nhận, hy vọng sẽ thấy tiền bản quyền dao động từ 50-75 phần trăm.

Stocksy tuyển dụng các nhiếp ảnh gia hàng đầu chụp ảnh độ phân giải cao, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả các thiết bị chụp ảnh cần thiết mà bạn cần để chụp những bức ảnh tuyệt vời. Bạn cũng nên nhớ rằng Stocksy yêu cầu tất cả các bức ảnh của bạn là độc quyền.

14. EyeEm

ứng dụng bán ảnh chụp từ điện thoại

EyeEm là một ứng dụng cộng đồng sáng tạo cho phép bạn tải lên và bán ảnh trực tuyến, đồng thời cho phép bạn giữ bản quyền của riêng mình. Tốt hơn nữa, bạn sẽ kiếm được 50% tiền bản quyền mỗi khi ai đó mua một trong những bức ảnh của bạn.

Trang web này kết hợp với các thị trường hình ảnh khác, cung cấp cho hình ảnh của bạn rất nhiều tiếp xúc. Càng tiếp xúc nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Nếu bạn bắt đầu cạn kiệt ý tưởng, hãy truy cập trang cộng đồng của EyeEm trên ứng dụng để lấy cảm hứng từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khác.

Bán ảnh trực tuyến để kiếm thêm tiền

Nhiếp ảnh là một sở thích thú vị, vì vậy kiếm tiền để làm những gì bạn yêu thích là một phần thưởng. Những trang web bán ảnh cuối cùng có thể cung cấp cho nhiếp ảnh của bạn sự công nhận rằng nó xứng đáng.

Hy vọng, khi bạn cải thiện kỹ năng chụp ảnh của mình , bạn sẽ bắt đầu tìm ra những bức ảnh bán chạy (và những bức ảnh không bán) để bán được nhiều hàng hơn và lợi nhuận lớn hơn!

Top 5 Bài viết của Ngô Sang đăng :