10 mẹo để tối ưu hóa hình ảnh cho SEO của bạn

(Free Appvn) Tối ưu hóa hình ảnh cho người dùng và công cụ tìm kiếm vẫn quan trọng như trước đây, nếu không muốn nói là hơn thế.

10 mẹo để tối ưu hóa hình ảnh cho SEO của bạn
tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Bài viết nên đọc :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé ! bạn có thắc mắc hay muốn đặt câu hỏi truy cập vào website : https://sharezoom.net nhé.

Thời đại đã thay đổi kể từ thời đại Internet quay số, khi người dùng phải đợi vài phút để tải một hình ảnh. Ngày nay, chúng ta có thể truy cập Internet nhanh chóng — ngay cả trên các thiết bị di động của mình. Nhưng đừng nhầm, tối ưu hóa hình ảnh cho người dùng và công cụ tìm kiếm vẫn quan trọng như trước đây, nếu không muốn nói là hơn thế.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét nhiều cách bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh của mình cho các công cụ tìm kiếm.

1. Sử dụng hình ảnh phù hợp

Tìm và sử dụng loại hình ảnh phù hợp cho trang web của bạn là một bước cần thiết để dẫn đến thành công. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là Flickr.com cũ tốt . Nó có nhiều lựa chọn ảnh khác nhau để lựa chọn, cùng với khả năng lọc nội dung theo giấy phép.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng tìm thấy một bức ảnh mà bạn có thể sử dụng hợp pháp cho mục đích thương mại — hoặc thậm chí một bức ảnh không có giới hạn bản quyền. (Đảm bảo rằng bạn có tất cả các quyền cần thiết để sử dụng hoặc sửa đổi hình ảnh cho các mục đích của riêng bạn.)

tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Hình ảnh được cung cấp cho một tìm kiếm về "ô tô đen" trên Flickr.

Các tùy chọn phổ biến khác bao gồm:

 • Freeimages : Cộng đồng rộng lớn với hơn 2.500.000 người dùng đã đăng ký và khoảng 400.000 ảnh trực tuyến
 • New Old Stock : Ảnh cổ điển từ kho lưu trữ công khai của các tổ chức tham gia Flickr Commons
 • Kho lưu trữ miền công cộng : Kho lưu trữ hình ảnh miền công cộng, chất lượng cao từ khắp nơi trên web
 • Unplash : Mười ảnh độ phân giải cao mới có sẵn sau mỗi 10 ngày, miễn phí

2. Chọn định dạng tệp phù hợp

Sau khi bạn đã chọn đúng hình ảnh, bạn cần phải quyết định định dạng tệp nào là tối ưu cho nhu cầu của bạn. Vì chúng ta chủ yếu quan tâm đến hình ảnh và đồ họa “photorealistic” tương đối phức tạp, chúng ta phải chọn từ ba định dạng ảnh raster thường được sử dụng: GIF, PNG và JPEG.

 • JPEG là định dạng ảnh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó sử dụng nén dữ liệu mất mát; có nghĩa là, tùy thuộc vào cài đặt của bạn, chất lượng hình ảnh có thể bị ảnh hưởng khá nhiều. Cũng không có hỗ trợ cho hình nền trong suốt như ở định dạng GIF và PNG. Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng định dạng này là nó giữ cho kích thước tệp nhỏ và nó được hỗ trợ hầu như ở mọi nơi.
 • GIF là một định dạng ảnh bitmap được sử dụng cho các tác phẩm nghệ thuật và ảnh động đơn giản. Bởi vì nó chỉ hỗ trợ 256 màu, nó không được khuyến khích cho ảnh chụp hoặc ảnh chân thực hơn. Tuy nhiên, kích thước tệp nhỏ và hỗ trợ nền trong suốt khiến nó trở nên lý tưởng cho các biểu trưng của công ty và các phần tử trang khác nhau của các trang web.
 • PNG là một giải pháp thay thế hiện đại cho các định dạng tệp GIF và JPEG. PNG hỗ trợ độ trong suốt, có dải màu tốt hơn và khả năng hiệu chỉnh gamma tự động. PNG thậm chí có thể lưu trữ một đoạn văn bản mô tả ngắn về nội dung của hình ảnh để giúp các công cụ tìm kiếm phân loại hình ảnh của bạn. Định dạng tệp này là định dạng mới nhất trong cả ba, có nghĩa là nó không được hỗ trợ sẵn sàng. Ngoài ra, kích thước tệp có thể lớn hơn một chút.

3. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho web

Khi tối ưu hóa hình ảnh cho web, mục tiêu của bạn là giảm kích thước tệp xuống càng nhiều càng tốt, mà không phải hy sinh quá nhiều về chất lượng hình ảnh.

Bạn có một số tùy chọn, nhưng cách dễ nhất để thực hiện điều này là sử dụng một công cụ nén trực tuyến như TinyPNG hoặc Compress JPEG. Chỉ cần tải lên hình ảnh của bạn và ứng dụng web sẽ lo mọi thứ cho bạn.

tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Nếu bạn so sánh hình ảnh nén với bản gốc, bạn hầu như không nhận thấy bất kỳ sự giảm chất lượng nào.

tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Hình ảnh nén nằm ở bên trái.

Adobe Photoshop (hiển thị bên dưới) đặt tất cả quyền kiểm soát vào tay bạn, nếu đó là điều bạn muốn.

tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

4. Sử dụng tên tệp thông tin

Đối với hình ảnh được tải xuống từ máy ảnh của bạn, hãy đặt tên mới mang tính mô tả, giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy chúng dễ dàng hơn.

Một ví dụ điển hình sẽ như sau: IMG_Seattle_MusicFestival_2015_01.

5. Chú ý đến văn bản thay thế

Văn bản thay thế (viết tắt của “văn bản thay thế”) được sử dụng để làm nổi bật danh tính của hình ảnh khi bạn di chuột qua nó bằng con trỏ chuột. Nó cũng hiển thị dưới dạng văn bản cho tất cả người dùng khi có sự cố hiển thị hình ảnh. Ngoài ra, nó được sử dụng bởi trình đọc màn hình để giúp người khiếm thị điều hướng trên web.

Mã HTML đơn giản nhất cho một hình ảnh trông giống như sau:


Ngoài tên tệp, công cụ tìm kiếm người khiếm thị có thông tin hạn chế để giúp họ tìm ra hình ảnh trên web là gì. Tuy nhiên, bằng cách bao gồm văn bản thay thế như vậy bên dưới, bạn có thể mô tả chính xác nội dung bức ảnh của mình.

Ông già ăn bít tết lớn trong nhà hàng

Bạn cũng có thể xem xét các thẻ như thuộc tính “title”, nhưng một thẻ hình ảnh alt đơn giản cũng đủ để cho Google và các công cụ tìm kiếm khác biết bức ảnh nói về điều gì — và giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong SERPs.

6. Tách các hình thu nhỏ của bạn khỏi các hình ảnh chính

Tốt nhất, hình thu nhỏ của bạn nên càng nhỏ càng tốt để giảm thiểu thời gian tải trang. Điều đó có nghĩa là bạn cần thay đổi kích thước của chúng và sử dụng mức độ nén thích hợp. Vì chúng có xu hướng khá nhỏ, bạn có thể hy sinh một chút chất lượng hình ảnh để tăng tốc độ.

Để làm điều này, bạn có thể sử dụng một công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, hoặc bạn có thể sử dụng một trong nhiều công cụ miễn phí hiện có. Chúng bao gồm các trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến như Pixlr , PicMonkey và Fotor ; và cả GIMP , là một chương trình được phân phối tự do có thể làm được hầu hết những điều mà Photoshop có thể làm được (nhưng đôi khi theo cách ít thân thiện hơn với người dùng).

7. Tạo sơ đồ trang web hình ảnh

Google khuyến khích bạn sử dụng sơ đồ trang web hình ảnh để cung cấp cho công cụ tìm kiếm của họ thêm thông tin về các hình ảnh có sẵn trên trang web của bạn. Điều này cho phép họ tìm thấy ngay cả những hình ảnh được tải bằng mã JavaScript, điều này thường xảy ra với hình ảnh sản phẩm và phòng trưng bày thanh trượt.

Nếu bạn đã có sơ đồ trang web cho trang web của mình (và bạn nên làm như vậy), bạn có thể thêm thông tin hình ảnh vào đó hoặc tạo một sơ đồ trang web riêng cho hình ảnh của mình.

Việc tạo sơ đồ trang web không quá phức tạp. Về cơ bản, đối với mỗi URL bạn liệt kê trong sơ đồ trang web của mình, bạn có thể thêm thông tin bổ sung về hình ảnh trên trang đó. Google cung cấp cho chúng tôi một ví dụ về URL http://example.co.uk/sample.html :

<? xml version = "1.0" encoding = "UTF-8"?>
 
 xmlns: image = "http://www.google.com/schemas/sitemap-image/1.1">
 
  http://example.co.uk/sample.html 
  
   http://example.co.uk/image.jpg </ image: loc>
  </ image: image>
  
   http://example.co.uk/photo.jpg </ image: loc>
  </ image: image>
 

Nếu bạn đang chạy một trang web WordPress, bạn cũng có thể tận dụng các plugin có sẵn. Ví dụ: Sơ đồ trang web XML của Google dành cho Hình ảnh và Sơ đồ trang web dành cho Tất cả Hình ảnh của Udinra đều tự động tạo các sơ đồ trang web XML của Google cho hình ảnh.

8. Không dựa vào lưu trữ hình ảnh của bên thứ ba

Các dịch vụ lưu trữ hình ảnh như Imgur và Postimage cho phép bạn tải hình ảnh lên máy chủ của họ, điều này rất tốt để tiết kiệm một số không gian và giảm bớt băng thông tổng thể mà trang web của bạn tiêu thụ. Nhược điểm chính là hình ảnh của bạn có thể bị xóa hoặc bị chặn khi các dịch vụ lưu trữ quá tải với lượng truy cập cao.

tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Đây là những gì bạn muốn tránh.

Do đó, bạn nên sử dụng máy chủ của riêng mình để lưu trữ hình ảnh của mình. Bạn chắc chắn sẽ thấy nó có thể có lợi như thế nào về lâu dài.

9. Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược SEO tổng thể và thu hút khách hàng của bạn. Cách dễ nhất để tích hợp hình ảnh của bạn vào các nền tảng truyền thông xã hội là thêm các nút chia sẻ mạng xã hội vào trang web của bạn.

Một trong những cách phổ biến nhất để khuyến khích khách truy cập chia sẻ hình ảnh của bạn lên Pinterest là thêm một nút "Ghim hình ảnh" đơn giản cho mỗi hình ảnh.

Ví dụ về chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội

Một công cụ tuyệt vời để sử dụng là Image Sharer của SumoMe. Với Image Sharer, bạn có thể dễ dàng cho phép khách truy cập chia sẻ hình ảnh trên trang web của bạn và liên kết lại với bạn. Nó hỗ trợ Facebook, Twitter, Pinterest và Yummly. Bạn có thể tùy chỉnh cách các biểu tượng Image Sharer xuất hiện; và nếu bạn mua phiên bản Pro, bạn cũng nhận được trợ giúp 24/7 và khả năng xóa nhãn hiệu Image Sharer.

Người chia sẻ hình ảnh đang hoạt động

Người chia sẻ hình ảnh đang hoạt động.

10. Khi nghi ngờ, hãy tham khảo Nguyên tắc quản trị trang web của Google

Google đã chuẩn bị một bộ nguyên tắc xuất bản hình ảnh để giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình cho công cụ tìm kiếm của họ và khách truy cập của bạn như một phần của Nguyên tắc quản trị trang web của họ. 

Bạn đang sử dụng chiến thuật nào để đảm bảo rằng hình ảnh của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên Internet?

Donate MoMo: 0969924576 Donate PayPal : chiasekienthuc1008@gmail.com

Top 5 Bài viết của seomaster :

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé ! bạn có thắc mắc hay muốn đặt câu hỏi truy cập vào website : https://sharezoom.net nhé.